3 Năm tam tai năm nào nặng nhất và cách hóa giải nhanh

Gặp hạn tam tai vận xui đeo bám, công việc vấp phải nhiều khó khăn, trắc trở. Vậy hạn tam tai là gì? 3 năm tam tai năm nào nặng nhất? bản thân có gặp hạn tam tai hay không và cách hoá giải như nào? Nếu muốn biết câu trả lời cũng như nắm được cách đề phòng tránh vận xui đeo bám, gặp rắc rối đủ đường thì đừng bỏ qua bài chia sẻ dưới đây của Moaz BéBé nhé!

Định nghĩa hạn tam tai là gì?

Theo quan niệm của người xưa, tam tai được hiểu là 3 năm tai hoạ liên tiếp xảy ra (hoả tai, thuỷ tai, phong tai bão lũ) khiến tuổi bị hạn bị vận xui đeo bám, không gặp may mắn trong công việc, sức khoẻ, tình cảm,… Hạn tam tai là hạn mà không ai có thể tránh khỏi trong cuộc đời. Nó như một vòng tuần hoàn mà một người gặp phải trong chu kì 12 năm theo 12 con giáp (tức là 1 đời người 12 năm sẽ gặp hạn 1 lần, mỗi lần là 3 năm liên tiếp – đây chính là quy luật, không thể tránh).

Theo kinh nghiệm đúc rút từ người xưa, trong 3 năm tam tai, gia chủ không nên làm các việc sau:

 • Năm tam tai thứ nhất vận hạn bủa vây dễ bị thất thoát tiền bạc, đầu tư thua lỗ, việc lớn khó thành nên gia chủ không nên làm các việc như: cất nhà, cưới hỏi, hùn vốn làm ăn,…

 • Năm tam tai thứ hai vận xui đeo bám, gia chủ không nên dừng công việc đang triển khai. Bởi dừng việc ở thời điểm đó thời gian sau muốn tiếp tục sẽ gặp phải nhiều trở ngại dễ gặp thất bại.

 • Năm tam tai thứ ba được coi là năm phục hồi bởi năm này tài lộc bắt đầu trở lại, gia chủ có cơ hội thăng tiến gặp nhiều may mắn.

Gặp hạn tam tai năm nào nặng nhất?

Qua thông tin chia sẻ phía trên và tìm hiểu từ nhiều nguồn tin khác nhau về hạn mức tam tai qua các năm, ta có thể thấy: Năm tam tai thứ 2 là năm nặng nhất vì nó liên quan đến công việc, sự nghiệp. Sau đó là năm đầu tiên và nhẹ nhất là năm cuối cùng vì đây là năm hồi phục thu hút may mắn, tài lộc, ít bị ảnh hưởng bởi những điều xui xẻo.

Cách tính hạn tam tai chuẩn nhất

Hạn tam tai được tính theo nhóm tuổi tam hợp. Cứ 3 tuổi cùng nhóm tam hợp sẽ cùng gặp năm tam tai với nhau.

Cụ thể là:

 • Tuổi | Năm sinh | Năm gặp tam tai
 • Tý | 2020, 2008, 1996, 1984, 1972, 1960, 1948, 1936, 1924, 1912 | Dần – Mão – Thìn
 • Sửu | 2021, 2009, 1997, 1985, 1973, 1961, 1949, 1937, 1925, 1913 | Hợi – Tý – Sửu Dần
 • Mão | 2022, 2010, 1998, 1986, 1974, 1962, 1950, 1938, 1926, 1914 | Thân – Dậu – Tuất Mão
 • Thìn | 2023, 2011, 1999, 1987, 1975, 1963, 1951, 1939, 1927, 1915 | Tý – Ngọ – Mùi Thìn

Đây là cách tính tuổi tam tai đơn giản, chỉ cần nhìn vào bảng trên bạn đã biết bản thân mình có rơi vào kiếp nạn hạn tam tai hay không để có thể chủ động phòng tránh trong mọi trường hợp.

Hiện nay, có nhiều người cho rằng năm tuổi cũng là năm tam tai. Nhưng thực tế, năm tuổi và năm tam tai là khác nhau, có nhiều tuổi, năm tuổi không nằm trong năm tam tai và có hạn trong các năm là khác nhau tùy vào tuổi, tử vi từng con giáp.

Theo đó, 4 con giáp gặp hạn tam tai trùng với năm tuổi đó là: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Cùng trong năm đó, nếu gặp hạn sao La Hầu đối với Nam và Kế Đô đối với Nữ con giáp đó sẽ gặp cùng lúc 3 hạn gồm tam tai, năm tuổi và sao hạn. Dự báo cuộc sống càng trở nên khó khăn hơn so với các tuổi khác.

Các vận hạn thường xảy ra khi gặp hạn tam tai

Tuổi gặp hạn tam tai thường xảy ra các điềm xui sau:

 • Trong công việc gặp nhiều chuyện thị phi, bất ổn. Tiểu nhân chơi xấu có thể bị đuổi việc hoặc mất việc.

 • Bất hòa trong các mối quan hệ xã hội, bạn bè.

 • Gia đình hay có tiếng cãi vã, vợ chồng bất đồng quan điểm, dễ gặp vấn đề như ly tán, ly hôn.

 • Sức khỏe sa sút, cơ thể mệt mỏi, thường xuyên bị ốm vặt, gặp tai nạn giao thông gặp hạn quá xấu có thể xảy ra thiệt mạng.

 • Thất thoát về tiền bạc, kinh doanh thất bại.

Tam tai 2023 gồm những tuổi gì?

Năm Quý Mão 2023, các tuổi Thân – Tý – Thìn đang gặp hạn tam tai năm thứ 2 – năm gặp hạn nặng nhất trong 3 năm nên cuộc sống xảy ra nhiều biến cố, nhiều chuyện không như mong muốn như:

Tam tai tuổi Thìn 2023

Đối với những người tuổi Thìn gặp hạn tam tai 2023 trong cuộc sống, công việc luôn phải cẩn trọng trong mọi chuyện. Tránh đi lại và chú ý hơn khi tham gia giao thông. Ngoài ra, các dự án đầu tư, chi các khoản tiền lớn cần hạn chế hoặc tạm gác lại để chờ dịp khác. Vì có đầu tư cũng không thu hồi được hoặc dở dang khó thành công.

Đối với người tuổi Thìn, mọi chuyện trong năm 2023 tất cả cần được phòng ngừa và hạn chế mọi việc như vậy mới bảo toàn được về tài sản và sức khỏe.

Tam tai tuổi Thân 2023

Theo phân tích từ nhiều chuyên gia tử vi, người tuổi Thân gặp năm 2023 có cảnh báo vệ sự cố xe cộ và thương tích nặng. Do đó, người tuổi Thân khi tham gia giao thông cũng cần phải thận trọng trong mọi trường hợp.

Ngoài ra, người tuổi thân cũng có thể bị ảnh hưởng bởi kiện cáo, thị phi nên trong công việc, làm ăn bạn cũng cần cẩn trọng soi xét. Không nên tin bất kỳ ai vì có thể bị lừa lấy mất lòng tin hoặc lừa gạt tiền bạc.

Tam tai tuổi Tý 2023

Năm 2023 tuổi Tý được xem là năm gặp đại nạn lớn. Do đó, trong năm gia chủ nên hạn chế tham gia giao thông, không triển khai các vấn đề lớn trọng đại. Hạn chế đến chỗ sông, biển nguy hiểm dễ gặp hoạ và phòng tránh cho bản thân.

Ngoài ra, năm 2024 là năm Giáp Thìn các con giáp trên tiếp tục gặp hạn tam tai năm tiếp theo. Do đó, không chỉ 2023 mà trong năm 2024 sắp tới gia chủ làm việc gì cũng phải thận trọng, tránh làm việc lớn.

Cách hóa giải tuổi tam tai phổ biến nhất

Để giảm bớt những điều không may mắn trong năm hạn tam tai các cụ xưa truyền tai nhau cách hoá giải như sau:

 • Dâng hương làm lễ cúng giải trừ tam tai.

 • Dùng các vật phẩm phong thuỷ để hoá giải hạn tam tai, giảm bớt điềm xui, gia tăng điềm may.

Đa số mọi người thường lựa chọn phương pháp cúng kiến. Trước khi tiến hành nghi thức người thầy cúng sẽ xác định tam tai rơi vào năm nào và ứng với ông thần nào. Sau đó, dựa vào hướng, ngày cố định trong tháng để làm lễ cúng kiến giải hạn tam tai. Dưới đây là 3 hướng lạy cúng cho 3 con giáp Thân – Thìn – Tý:

 • Năm Dần ứng với ông Thiên Linh cúng vào ngày rằm và lạy hướng Đông Bắc.
 • Năm Mão ứng với ông Thiên Hình cúng vào ngày 14 và lạy hướng Đông.
 • Năm Thìn ứng với ông Thiên Kiếp cúng vào ngày 13 và lạy hướng Đông Nam.

Dưới đây là cách hóa giải chi tiết theo từng phương pháp.

Nghi lễ hoá giải hạn tam tai 2023

Nếu các tuổi Thân – Thìn – Tý gặp hạn tam tai 2023 nghi lễ hoá giải hạn tam tai được tiến hành như sau:

 • Bài vị được làm bằng tờ giấy cắt hình chữ nhật màu đỏ khắc chữ đen. Bài vị dán trên chiếc que và cắm vào bát gạo. Mặt chữ trên bài vị để đối diện với thầy cúng và đặt giữa bàn cúng.

 • Người gặp hạn cắt chút tóc hoặc cắt móng tay, móng chân để lên đĩa nhỏ gói ít bạc lẻ.

 • Chuẩn bị đầy đủ bộ tam sên, 3 nén hương thơm, 3 ly rượu, 3 cây đèn cầy, 1 xấp tờ tiền giấy vàng, 1 đĩa trái cây, bình hoa và bộ đồ thế,…

 • Sắp xếp bàn cúng, mặt bàn nhìn về hướng Đông, người cúng đứng phía Tây. Bộ tam sên đặt ở giữa sau đó đặt các lễ vật cúng xung quanh bàn.

 • Khấn vái theo bài khấn giải hạn.

Cách hóa giải hạn 3 năm tam tai 2023 bằng vật phẩm phong thuỷ

Các tuổi để hoá giải hạn 3 năm tam tai 2023 có thể đeo các vật phẩm phong thủy đế phù hộ độ trì hoá giải kiếp nạn, làm giảm điềm xui tăng điểm may cho gia chủ. Cùng với đó, tuổi gặp hạn cũng không nên sát sinh, năng tu tập làm việc thiện tích đức để hoá giải được các vận hạn trong năm tam tai.

Năm tam tai 2024 của 3 con giáp Tý – Thìn – Thân

Năm 2024 Giáp Thìn là năm cuối của hạn tam tai đối với 3 con giáp Tý – Thìn – Thân đã có 2 con giáp chuyển biến tích cực nhưng vẫn có 1 con giáp bị xui xẻo đeo bám:

Tam tai 2024 tuổi Tý

Năm 2024 Giáp Thìn là năm cuối cùng trong hạn tam tai nên mọi chuyện cũng có nhiều khởi sắc hơn 2 năm trước. Thêm vào đó là được nâng đỡ nền tảng bởi nhóm tam hợp nên vận xui được giảm đi ít nhiều. Công việc làm ăn có khởi sắc, tài lộc thêm thịnh vượng.

Tuy nhiên, trong cuộc sống cũng xảy ra một vài trở ngại, khó khăn nhưng bằng sự nhạy bén, linh hoạt bản mệnh sẽ sớm vượt qua khó khăn chinh phục được mục tiêu như mong muốn.

Tam tai 2024 tuổi Thìn

Người xưa thường nói “3 năm Tam Tai không bằng 1 năm Thái Tuế” tuổi Thìn năm 2024 vừa gặp hạn tam tai năm cuối vừa vướng phải Xung Thái Tuế nên dự báo 2024 sẽ là một năm khó khăn, vất vả. Thử thách không ngừng xuất hiện ở đầu năm, về cuối năm vận trình có xu hướng ổn định và có thể “đảo chiều” theo hướng tốt.

Tam tai 2024 tuổi Thân

Tuổi Thân bước vào năm cuối tam tai vận xui được tiết giảm đi nhiều hầu như không tác động đến vận trình thăng tiến năm 2024. Nếu có gặp trở ngại, bất lợi cũng dễ dàng vượt qua và thu về thành quả tương xứng.

“3 năm tam tai năm nào nặng nhất”? Cách hóa giải tam tai năm 2023 được thực hiện như nào? Tất cả các câu hỏi trên đã được Moaz BéBé giải đáp, hy vọng bạn có thể nắm được để tránh/hoá giải các vận xui trong năm tam tai.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Ngày Lễ Tạ Ơn: Ý Nghĩa, Nguồn Gốc, và Các Món Ăn Đặc Trưng

Lễ Tạ Ơn hoặc Thanksgiving Day không còn xa lạ với những người yêu thích văn hóa phương Tây. Đây là một ngày lễ quan trọng ở…

Lời bài hát Nói với em một lời trước khi xa rời (Không bằng)

Lời bài hát “Nói với em một lời trước khi xa rời (Không bằng)”

Video nói với em một lời trước khi xa rời lyrics Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lời bài hát “Nói với…

15 Kiểu tóc chiếc lá khiến bạn gái trông dịu dàng và thu hút hơn

15 Kiểu tóc chiếc lá làm bạn gái trông dịu dàng và thu hút hơn

Video cắt tóc kiểu chiếc lá bầu Bạn muốn có một kiểu tóc mới mẻ và thu hút? Hãy thử tóc chiếc lá! Đây là một kiểu…

Nam, nữ sinh 2002 mệnh gì, tuổi con gì, màu hợp và màu kỵ

Năm 2002 là năm đặc biệt đối với những người sinh năm đó. Hãy cùng tìm hiểu về mệnh, tuổi con, màu hợp và màu kỵ của…

Kiểu tóc cho bé trai ít tóc: Tự tin và dễ thương hơn bao giờ hết

Kiểu tóc cho bé trai ít tóc: Tự tin và dễ thương hơn bao giờ hết

Kiểu tóc cho bé trai ít tóc đẹp và dễ thương luôn là mối quan tâm lớn của nhiều bậc phụ huynh. Đối với những bé trai…

Tháng 2: Biết được bao nhiêu ngày theo lịch Dương và lịch Âm 2023?

Tháng 2 là một tháng đặc biệt trong năm với số lượng ngày khác biệt so với các tháng khác. Hãy khám phá cùng tôi số ngày…