Trường Việt Anh giảm 40% học phí trong mùa dịch, phụ huynh rút học bạ

Các phụ huynh đang xôn xao bàn tán về việc trường Trung – Tiểu học Việt Anh 1-2-3 (Việt Anh School, tỉnh Bình Dương) đã thu 40% học phí trong thời gian dịch COVID-19. Ngày 20/4, nhiều phụ huynh cho biết họ đã quyết định rút học bạ của con và đưa chúng đến một ngôi trường khác.

Anh M.H.D., phụ huynh của 2 em học sinh tại Việt Anh School, đã hoàn tất việc rút học bạ cho cả 2 con. Hiện anh đang chuẩn bị chuyển các em đến trường mới.

“Theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP, các trường tư thục có thể tự quyết định học phí với phụ huynh. Tuy nhiên, các dịch vụ hỗ trợ học online và hướng dẫn học trong thời gian nghỉ dịch không được tính vào học phí chính khóa”, anh D. phê phán.

Tuy nhiên, từ khi dịch bệnh xảy ra, nhà trường không có bất kỳ thông báo nào về việc thăm dò ý kiến phụ huynh về mức học phí trong thời gian dịch. Tất cả những quyết định thu học phí đều được nhà trường tự ý định và thông báo. Điều này khiến tôi cảm thấy không thể chấp nhận được. Tôi thà chuyển trường cho con tôi còn hơn là chấp nhận điều này”, anh D. tỏ ý bức xúc.

Chị Đ.T.K.T., phụ huynh của 3 em học sinh tại Việt Anh School, cũng chia sẻ quyết định của mình: “Tôi không hài lòng với cách làm việc của nhà trường. Dù tôi đã gắn bó với trường từ lâu, nhưng tôi quyết định rút học bạ cho một trong 3 con và tìm ngôi trường mới cho chúng. Nếu Việt Anh School không giải quyết vấn đề học phí online một cách hợp lý, tôi sẽ chuyển cả 2 con còn lại sang ngôi trường khác”.

Theo nhận xét của các phụ huynh, mặc dù biết rằng việc chuyển trường sẽ gây bất tiện và tốn thời gian để con làm quen với môi trường mới, nhưng trước cách làm việc vô lý của trường, họ quyết định rút học bạ.

Chị N.Q.T., phụ huynh có con học tại Việt Anh School trong 3 năm qua, cho biết bản thân chị và hơn 800 phụ huynh khác đang phẫn nộ trước mức học phí được đề ra trong thời gian dịch bệnh. Đồng thời, cách làm việc của nhà trường cũng khiến chị thất vọng.

“Các thông báo từ nhà trường đều khiến chúng tôi bất mãn. Chúng tôi không được tham gia đóng góp ý kiến hay đề xuất phương án. Trong thời điểm dịch bệnh, chúng tôi đang gặp vấn đề về tài chính, nhưng dường như nhà trường không hiểu và vẫn ép chúng tôi phải đóng 40% học phí, dù chỉ học online”, chị T. chia sẻ.

Hiện tại, có gần 800 phụ huynh đã đăng ký tham gia nhóm Zalo phản đối mức học phí của trường. Họ đã gửi đơn cầu cứu đến Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương và Sở Giáo dục và Đào tạo với hàng trăm chữ ký để kêu gọi sự can thiệp và công bằng.

Trả lời phỏng vấn của VTC News, bà Nguyễn Thị Kim Anh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Việt Anh School – xác nhận rằng đã có khoảng 16 phụ huynh rút học bạ của con ra khỏi trường.

“Không có gì lạ khi có phụ huynh muốn rút học bạ cho con mình. Mỗi năm, khi kết thúc kỳ học hoặc cuối năm, luôn có vài chục phụ huynh rút học bạ cho con vì nhiều lý do khác nhau. Dù lý do là gì, chúng tôi không ngăn cản. Chúng tôi chỉ quan tâm đến việc đảm bảo chất lượng giảng dạy của trường”, bà Kim Anh chia sẻ.

Về việc thu 40% học phí trong thời gian học sinh học online do dịch bệnh, theo bà Kim Anh, số tiền này dùng để trang trải hoạt động giảng dạy online và trả lương giáo viên. Mặc dù học sinh không đến trường nhưng trường vẫn hoạt động bình thường.

“Giáo viên là một trong những nghề có mức lương thấp so với nhiều ngành nghề khác. Trong thời gian dịch bệnh, nếu học sinh không đến trường, giáo viên sẽ không có công việc và lương. Vì vậy, chúng tôi quyết định trả đủ 100% lương cho giáo viên”, bà Kim Anh giải thích.

Ngoài ra, từ ngày 13/4, trường đã bắt đầu dạy online. Việc soạn giáo án và giảng dạy online gấp đôi so với việc dạy truyền thống. Mỗi ngày, giáo viên sẽ gọi điện riêng cho từng học sinh, nhắc nhở họ học tập và giải đáp thắc mắc. Rõ ràng, việc giảng dạy online cũng mang áp lực không kém so với giảng dạy tại trường.

Nhận thấy rằng nhà trường đã xử lý vấn đề không tôn trọng phụ huynh, bà Kim Anh thừa nhận: “Chúng tôi đã không có sự cân nhắc kỹ lưỡng khi chỉ lấy ý kiến của những phụ huynh quen biết và đưa ra thông báo không thông minh”.

Để giải quyết sự việc nhanh chóng, nhà trường đã liên lạc trực tiếp với từng phụ huynh, thăm dò ý kiến và mời họ tới trường để tìm ra phương án tốt nhất.

Video: Thầy giáo 9X biến công thức toán thành bài rap

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Trường THCS và THPT Việt Thanh

Trường THCS và THPT Việt Thanh: Nơi Dạy Làm Người Trước Khi Dạy Chữ

Trường THCS và THPT Việt Thanh đã từng bước khẳng định vị thế và đóng góp vào nền giáo dục xã hội hóa của Việt Nam từ…

GIA SƯ CHO HỌC SINH TRƯỜNG QUỐC TẾ

Gia Sư Cho Học Sinh Trường Quốc Tế

Hiện nay, trường học quốc tế đã xác lập một thương hiệu vững chắc. Với chất lượng giáo dục tốt, đây là lựa chọn hàng đầu cho…

40+ Gia Sư Dạy Môn Hóa Lớp 8 9 10 11 12 Tốt Nhất Hà Nội

Gia Sư Dạy Môn Hóa Tại Hà Nội: 40+ Gia Sư Uy Tín Cho Các Lớp 8-12

Bạn đang tìm kiếm gia sư dạy môn Hóa chất lượng tại Hà Nội cho con bạn? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn danh sách…

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 – 2024

Chào các bạn học sinh và phụ huynh thân mến,Có thể bạn quan tâm Hướng dẫn đăng ký xét tuyển vào Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM…

Gia sư môn Sinh: Tìm gia sư chất lượng tại TP.HCM

Gia Sư Thành Tài thật sự tự hào khi đang sở hữu đội ngũ gia sư môn Sinh chất lượng hàng đầu tại TP.HCM. Chúng tôi có…

Tuyển sinh cao đẳng các ngành đào tạo giáo viên và đại học chính quy năm 2019

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (trước đây là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội) là trường công lập thuộc Ủy ban Nhân dân thành…