Đánh giá trường THPT Thanh Đa – Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh: Nơi tuyệt vời để phát triển và hoàn thiện bản thân

Trường THPT Thanh Đa với vị trí đắc địa trên mặt tiền đường rộng lớn, cơ sở vật chất hiện đại và căn tin trường sạch sẽ, đã thu hút rất nhiều học sinh theo học. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường đáng chú ý này.

1. Giới thiệu trường THPT Thanh Đa – Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Thanh Đa được xây dựng tại cư xá Thanh Đa trước năm 1975, với tiêu chuẩn của một trường tiểu học. Sau đó, trường phát triển và đổi tên thành trường THPT Thanh Đa theo quyết định của UBND thành phố Hồ Chí Minh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Dưới đây là điểm đầu vào của trường THPT Thanh Đa từ năm 2018 đến năm 2020:

Năm học  NV1  NV2  NV3
2018   25.5 25.5 25.75
2019   23.5 24.25 24.5
2020   24.25 25  25.25

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Thanh Đa đã nâng cấp cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Sân chơi rộng rãi và thoáng mát với nhiều cây xanh, sân bóng rổ và bóng chuyền giúp học sinh vận động sau giờ học căng thẳng.

Ngoài ra, trường còn có phòng thí nghiệm đạt chuẩn, hơn 30 phòng học rộng rãi và được trang bị thiết bị hiện đại. Thư viện của trường có nhiều sách tham khảo và tác phẩm bất hủ, nhằm mở rộng tri thức cho học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Thanh Đa – Quận Bình Thạnh có tốt không?

Trường THPT Thanh Đa không chỉ có cơ sở vật chất hoàn thiện, mà còn có môi trường sư phạm chuyên môn cao. Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động học tập và rèn luyện ngoại khóa giúp học sinh phát triển những kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai.

Đoàn trường cũng góp phần xây dựng môi trường sư phạm năng động thông qua các cuộc thi về lịch sử Đảng và Nhà nước, giúp học sinh tự hào về đất nước. Ngoài ra, những sự kiện văn nghệ, cuộc thi thể thao ngoại khóa và các câu lạc bộ giúp học sinh bộc lộ tài năng và rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể.

3. Học phí của trường THPT Thanh Đa – Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Trường THPT Thanh Đa là một trường công lập, nên học phí tuân theo quy định của nhà nước. Tuy nhiên, trường cung cấp một số dịch vụ khác liên quan đến thể thao, sức khỏe, học sinh phải nộp thêm phí cho những dịch vụ đó. Mức học phí có thể thay đổi qua từng học kỳ và năm học.

Trường THPT Thanh Đa là một môi trường sư phạm tuyệt vời để phát triển và hoàn thiện bản thân. Nếu bạn đang phân vân, hy vọng bài đánh giá này sẽ giúp bạn lựa chọn ngôi trường phù hợp với mình.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Trường THCS và THPT Việt Thanh

Trường THCS và THPT Việt Thanh: Nơi Dạy Làm Người Trước Khi Dạy Chữ

Trường THCS và THPT Việt Thanh đã từng bước khẳng định vị thế và đóng góp vào nền giáo dục xã hội hóa của Việt Nam từ…

GIA SƯ CHO HỌC SINH TRƯỜNG QUỐC TẾ

Gia Sư Cho Học Sinh Trường Quốc Tế

Hiện nay, trường học quốc tế đã xác lập một thương hiệu vững chắc. Với chất lượng giáo dục tốt, đây là lựa chọn hàng đầu cho…

40+ Gia Sư Dạy Môn Hóa Lớp 8 9 10 11 12 Tốt Nhất Hà Nội

Gia Sư Dạy Môn Hóa Tại Hà Nội: 40+ Gia Sư Uy Tín Cho Các Lớp 8-12

Bạn đang tìm kiếm gia sư dạy môn Hóa chất lượng tại Hà Nội cho con bạn? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn danh sách…

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 – 2024

Chào các bạn học sinh và phụ huynh thân mến,Có thể bạn quan tâm Giải Toán 8 bài 1: Nhân đơn thức với đa thức – Tổng…

Gia sư môn Sinh: Tìm gia sư chất lượng tại TP.HCM

Gia Sư Thành Tài thật sự tự hào khi đang sở hữu đội ngũ gia sư môn Sinh chất lượng hàng đầu tại TP.HCM. Chúng tôi có…

Tuyển sinh cao đẳng các ngành đào tạo giáo viên và đại học chính quy năm 2019

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (trước đây là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội) là trường công lập thuộc Ủy ban Nhân dân thành…