Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng TPHCM Có Tốt Không?

Trường THPT Lý Tự Trọng – Tùy Chọn Học Tập Tốt Cho Bạn

Trường THPT Lý Tự Trọng là một trong những trường cấp 3 tại Hồ Chí Minh nổi tiếng và được rất nhiều người chọn lựa. Tại sao lại có nhiều người tin tưởng và lựa chọn trường này? Hãy cùng tôi điểm qua và đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Lý Tự Trọng – Quận 1, Hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lý Tự Trọng đã được thành lập từ năm 1983. Trải qua nhiều thay đổi về hình thức và tên gọi từ khi được giao trường cho Ban Giáo dục Chuyên nghiệp cải tạo lại thông qua quyết định số 58/QĐ-UB của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Dưới đây là điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Lý Tự Trọng qua một số năm, bạn có thể tham khảo để ước lượng điểm của mình.

Năm Điểm
2019 18
2020 14
2021 26

1.3. Cơ sở vật chất

Ban đầu, cơ sở vật chất của trường THPT Lý Tự Trọng cực kỳ kém cỏi, chỉ có 5 lớp học và 3 lớp nhỏ. Đường đến trường xa xôi, học sinh phải đi bộ hàng chục cây số mới đến trường. Sự đầu tư của nhà nước cũng rất hạn chế.

Tuy nhiên, sau đó, nhà trường và phụ huynh đã tích cực đầu tư sửa chữa và nâng cấp cơ sở vật chất cho các em. Hiện nay, trường đã có 31 lớp với hơn 1000 học sinh và cơ sở vật chất của trường đã được cải thiện đáng kể. Mỗi lớp học đều được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng, máy chiếu,… Ngoài ra, trường còn có các phòng học đa năng, phòng thí nghiệm, phòng thực hành máy tính, thư viện,… Cơ sở vật chất của trường Lý Tự Trọng không thua kém bất kỳ trường học nào.

Các phòng chức năng phục vụ cho các môn học và các môn thực hành cũng được cung cấp đầy đủ. Sân trường rộng rãi với bóng cây mát mẻ là nơi học sinh giải trí sau giờ học căng thẳng.

2. Đánh giá trường THPT Lý Tự Trọng – Quận 1, Hồ Chí Minh có tốt không?

Số lượng học sinh lên lớp, số lượng học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi của trường luôn đạt chỉ tiêu hằng năm. Số lượng học sinh phải ở lại lớp rất ít và hầu như không có. Trường cũng có rất nhiều học sinh giành được giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hay Olympia.

Học sinh trường THPT Lý Tự Trọng không chỉ nổi tiếng về học tập mà còn giành được nhiều giải thưởng lớn trong các hoạt động thể thao.

Sau nhiều năm, trường THPT Lý Tự Trọng vẫn giữ được lá cờ thi đua xuất sắc toàn quốc. Chất lượng giáo dục của trường ngày càng được cải thiện, tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi chiếm tới 75%, chỉ có một số ít học sinh xếp loại trung bình. Điều này thực sự ấn tượng.

Trường cũng là một trong những trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường đạt 95%. Đây là một trường rất tốt để theo học.

Với những thành tựu và kết quả này, phụ huynh và học sinh có thể hoàn toàn yên tâm gửi con em mình tại trường này. Chất lượng giáo viên và cơ sở vật chất cũng được nâng cấp liên tục.

3. Học phí trường THPT Lý Tự Trọng – Quận 1, Hồ Chí Minh như thế nào?

Trường THPT Lý Tự Trọng là một trường công lập, do đó học phí của trường tuân theo quy định của nhà nước. Các khoản chi phí khác như BHYT, BHTT,… phụ huynh và học sinh sẽ phải tự chi trả.

Nếu học tại đây, bạn không cần lo lắng về việc học phí tăng nhanh hay quá cao. Đây là một trường công lập và luôn tuân thủ quy định.

Những thông tin chi tiết về học phí và các khoản chi phí khác, vui lòng tham khảo trực tiếp trên trang web chính thức của trường.

Trên đây là những đánh giá về Trường THPT Lý Tự Trọng. Đây là một trong những lựa chọn tốt cho học sinh cấp 3 tại Hồ Chí Minh. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp cho mình.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Trường Việt Anh - Địa chỉ hàng đầu cho học sinh quốc tế

Trường Việt Anh – Địa chỉ hàng đầu cho học sinh quốc tế

Trong ngành giáo dục, Trường Việt Anh là một tên tuổi đáng chú ý. Với tiêu chuẩn E-E-A-T và YMYL thượng tầng, trường đã trở thành một…

Top 20 trường cấp 2 ở Hà Nội tốt nhất, nơi hình thành tương lai sáng

Top 20 trường cấp 2 ở Hà Nội tốt nhất, nơi hình thành tương lai sáng

Bậc học cấp 2 (hoặc còn gọi là bậc học trung học cơ sở) được xem là nền tảng giáo dục quan trọng trong việc phát triển…

Cận cảnh 5 bộ sách giáo trình lớp 1: Lựa chọn nào là tốt nhất?

Có rất nhiều lựa chọn sách giáo trình lớp 1 hiện nay, tuy nhiên, việc chọn một bộ sách phù hợp để giúp trẻ nhỏ phát triển…

Gia sư lớp 1 kèm đọc viết rèn chữ, chính tả

Gia sư lớp 1: Kèm đọc viết rèn chữ, chính tả

Bạn đang tìm gia sư lớp 1 tại nhà cho bé yêu của mình? Bạn đang lo lắng không biết nên chọn trung tâm dạy trẻ hay…

Các trường THPT hàng đầu tại Hà Nội

Chọn trường THPT tốt là một vấn đề mà nhiều học sinh và phụ huynh đều thắc mắc và lo lắng. Vậy, có trường nào phù hợp…

Chương trình đào tạo Tiểu học tại trường Việt Anh

Chương trình đào tạo Tiểu học tại trường Việt Anh

Video trường tiểu học việt anh 2 Chào mừng bạn đến với trường Việt Anh, nơi chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo bậc…