Top 5 Trường Trung Học Nổi Tiếng ở Mỹ: Lựa Chọn tuyệt vời cho sự phát triển của con em bạn

Mỹ được biết đến là quốc gia có nền giáo dục phát triển và được công nhận toàn cầu. Các trường trung học ở Mỹ luôn áp dụng các phương pháp giảng dạy độc đáo và chương trình học thực tế giúp học sinh phát triển hết khả năng của mình. Đó là lý do nhiều bậc phụ huynh Việt Nam mong muốn con em mình có cơ hội du học từ bậc trung học. Vậy trường trung học ở Mỹ như thế nào và nên lựa chọn trường nào? Hãy cùng du học Việt Phương tìm hiểu về top 5 trường trung học nổi tiếng ở Mỹ để giúp các em tìm được môi trường học phù hợp nhất.

Top 5 trường trung học nổi tiếng ở Mỹ không thể bỏ qua

1. Trường Phillips Exeter Academy

Vì sao trường trung học nổi tiếng Phillips Exeter Academy lại đứng vị trí số 1?

Phillips Exeter Academy là một trường trung học phổ thông ở Mỹ, được xây dựng vào năm 1781 và tọa lạc tại thành phố Exeter, bang New Hampshire. Được biết đến như một trong những ngôi trường trung học lâu đời nhất nước Mỹ, Phillips Exeter Academy nổi tiếng với diện tích khuôn viên rộng lớn và khu ký túc xá cho học sinh. Ngoài ra, trường cũng được đánh giá là một trong những trường trung học tư thục hàng đầu với các chương trình nội trú và bán trú. Trường cung cấp phòng riêng cho học sinh nội trú, đồng thời học sinh nội trú lâu dài được ở trong những phòng tốt hơn. Với việc học chương trình nội trú chiếm tỷ lệ lớn lên đến 80%, học sinh Phillips Exeter Academy được trải nghiệm một môi trường học tập thượng đẳng. Trường còn có một thư viện rộng lớn với hàng trăm nghìn cuốn sách và nhiều câu lạc bộ học thuật và cơ sở vật chất tiện nghi như bể bơi, sân vận động và phòng thí nghiệm, nhằm phục vụ cho việc học từ lớp 9 đến lớp 12.

Mô hình học tập Harkness là một phương pháp giảng dạy chủ đạo tại Phillips Exeter Academy. Mô hình này tập trung vào việc giáo viên đóng vai trò hướng dẫn và cố vấn trong khi học sinh đóng vai trò chủ đạo. Học sinh sẽ ngồi thành vòng tròn và thảo luận để thể hiện quan điểm riêng của mình. Điều này không chỉ giúp phát triển tư duy mà còn khuyến khích sự sáng tạo. Trong mùa hè, học sinh có thể tham gia các chương trình ngoại ngữ như Anh, Pháp, Nhật Bản, Tây Ban Nha và Đài Loan hoặc các chương trình trao đổi học viên ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Với những điểm nổi bật độc đáo, Phillips Exeter Academy đã trở thành một trong top 5 trường trung học nổi tiếng ở Mỹ:

 • Học phí khoảng từ 47.000 – 56.000 USD/năm.
 • Từng đào tạo cho nhiều người nổi tiếng như Tổng thống Hoa Kỳ, thống đốc bang và thượng nghị sĩ Hoa Kỳ.
 • Học sinh có thể được thực tập tại văn phòng của các thượng nghị sĩ hoặc đại diện quốc hội.
 • Có cơ hội nhận học bổng toàn phần hoặc hỗ trợ tài chính từ trường.
 • Hơn 30% học sinh tốt nghiệp được nhận vào các trường đại học danh tiếng như Ivy League.

2. Trường St. Mark’s School of Texas

Vài nét về trường St. Mark’s School of Texas

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường trung học phổ thông tại Mỹ, trường St. Mark’s School of Texas là một lựa chọn phổ biến. Trường được thành lập vào năm 1906 tại thành phố Dallas, bang Texas. Là một trường tư thục dành cho nam sinh với hơn 850 học viên từ lớp 1 đến lớp 12, St. Mark’s School of Texas nổi tiếng với cơ sở vật chất chất lượng và tiện ích như ký túc xá, thư viện, hồ bơi và phòng thể hình.

Chương trình giảng dạy chủ yếu tại St. Mark’s School of Texas là STEM, tập trung vào công nghệ, kỹ thuật, toán học và khoa học. Trường đào tạo học sinh những kỹ năng và kiến thức cần thiết để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Trường cũng sẵn sàng chi trả mức lương cao nhất ở Dallas để thu hút các giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm.

Để đảm bảo chất lượng đầu ra, học sinh phải tham gia đủ giờ ngoại khóa yêu cầu của trường. Trước khi tốt nghiệp, học sinh còn phải hoàn thành một dự án cá nhân thể hiện tài năng và sự quan tâm của bản thân.

Các điểm đáng chú ý của St. Mark’s School of Texas:

 • Học phí từ 27.000 – 34.000 USD/năm.
 • Trường dành riêng cho học sinh nam.
 • Có các hoạt động ngoại khóa như phản biện, viết sáng tạo, báo chí, chơi cờ, thiết kế và chụp ảnh nghệ thuật.
 • Được hỗ trợ tài chính từ trường.
 • Hơn 46% học sinh là da màu.

3. Trường Lancaster Catholic High School

Đôi nét về trường Lancaster Catholic High School

Trường Lancaster Catholic High School là một trường công giáo ngoại trú được thành lập từ năm 1928 tại Lancaster, bang Pennsylvania. Trường nhận học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 và đã tiếp nhận hơn 650 học viên từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Trường đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như phòng thể dục, sân bóng, quán ăn, thư viện và nhà thờ dành riêng cho học sinh theo đạo. Lancaster Catholic High School nổi tiếng với việc xây dựng hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng năm cho học sinh, tạo ra sự yên tâm cho phụ huynh khi cho con đi du học.

Với chỉ số một lớp học có từ 1 giáo viên với 8-13 học sinh, học sinh được lựa chọn học thêm ngoại ngữ như Tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha hoặc Tiếng Trung. Học sinh cũng được tham gia các khóa học nâng cao AP và chương trình STEM.

Các điểm đáng chú ý của Lancaster Catholic High School:

 • Nằm trong top trường có danh tiếng theo đánh giá của Niche.
 • Học phí khoảng 35.000 – 40.000 USD/năm.
 • 95% học sinh được nhận vào các trường đại học.
 • Học viên ở homestay hoặc host-family, 100% là công dân Mỹ có bằng đại học và trình độ tri thức.
 • Học các khóa nâng cao AP, honor, chứng chỉ lãnh đạo và khối ngành kỹ thuật STEM.
 • Học sinh được hỗ trợ tài chính từ trường.

4. Trường Holy Cross High School

Vài nét về trường Holy Cross High School

Trường Holy Cross High School được thành lập vào năm 1968 tại thành phố Waterbury và tiếp nhận học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Ngoài chất lượng giáo dục, trường cũng nổi bật với cơ sở vật chất chất lượng như khuôn viên rộng, phòng tập thể dục, sân vận động, sân điền kinh, phòng thí nghiệm, thư viện và hai xưởng nghệ thuật. Đây là một trường tư thục ngoại trú, học viên sẽ sống cùng gia đình người bản xứ theo kiểu homestay hoặc host family.

Hệ thống giáo dục tại Holy Cross High School được đặt ra theo tiêu chuẩn nhất định, với hơn 100 khóa học bao gồm AP, các khóa học dự bị và đào tạo các chương trình lấy tín chỉ ở các trường đại học Connecticut.

Các điểm đáng chú ý của Holy Cross High School:

 • Học phí từ 48.000 – 55.000 USD/năm.
 • Được xếp hạng A theo Niche.
 • Hơn 85% giáo viên có bằng thạc sĩ và tiến sĩ.
 • Tỉ lệ học sinh trên lớp là 1:11, nhưng nhiều môn học sinh có thể đăng ký lớp 1:1 miễn phí.
 • Được hỗ trợ tài chính lên tới hơn 30.000 USD.
 • Hơn 98% học sinh tốt nghiệp tiếp tục học tại các trường đại học.

5. Trường C.S Lewis Academy

Tại sao trường C.S Lewis Academy là trường trung học nổi tiếng ở Mỹ?

Trường C.S Lewis Academy tọa lạc tại thành phố Newberg, bang Oregon. Được thành lập từ năm 1985, trường ban đầu là một trường cộng đồng và sau đó được công nhận là một trường tư thục và trở thành thành viên của Hiệp hội các trường Kitô giáo quốc tế (ASCI).

Với khuôn viên rộng hơn 8 mẫu, C.S Lewis Academy tạo ra những nét văn hóa đặc sắc và là một ngôi trường thân thiện với môi trường. Trường đang phát triển hệ thống giáo dục từ lớp 1 đến lớp 12, thu hút hơn 500 học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Điều này tạo ra một môi trường đa văn hóa và cung cấp đủ thời gian cho học sinh thu thập kiến thức và kỹ năng phát triển bản thân.

Không giống như các trường trung học khác ở Mỹ, mục tiêu của C.S Lewis Academy không chỉ tập trung vào việc đào tạo học sinh về kiến thức mà còn muốn xây dựng nhân cách và khả năng giúp đỡ gia đình và cộng đồng. Trường cam kết cung cấp một nền giáo dục đầy thách thức và một môi trường an toàn để phát triển bản thân.

Các điểm đáng chú ý của C.S Lewis Academy:

 • Từ năm 2020, trường sẽ nhận học sinh từ lớp 7 đến lớp 12.
 • Học phí thấp từ 19.000 – 22.000 USD/năm.
 • Môi trường học thân thiện và không khí trong lành.
 • Được hỗ trợ tài chính từ trường.
 • Tỷ lệ học sinh sau khi tốt nghiệp vào các trường đại học danh tiếng là cao.

Du học Việt Phương đã giới thiệu cho bạn top 5 trường trung học nổi tiếng ở Mỹ. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thông tin hữu ích giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về trường trung học ở Mỹ và có thể lựa chọn cho con em mình môi trường học tập và phát triển tốt nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Mỹ, hãy liên hệ với Du học Việt Phương để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, chúng tôi tin rằng sẽ giúp bạn tìm được môi trường học tập phù hợp nhất cho con em mình.

Bài viết liên quan:

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Trường THCS và THPT Việt Thanh

Trường THCS và THPT Việt Thanh: Nơi Dạy Làm Người Trước Khi Dạy Chữ

Trường THCS và THPT Việt Thanh đã từng bước khẳng định vị thế và đóng góp vào nền giáo dục xã hội hóa của Việt Nam từ…

GIA SƯ CHO HỌC SINH TRƯỜNG QUỐC TẾ

Gia Sư Cho Học Sinh Trường Quốc Tế

Hiện nay, trường học quốc tế đã xác lập một thương hiệu vững chắc. Với chất lượng giáo dục tốt, đây là lựa chọn hàng đầu cho…

40+ Gia Sư Dạy Môn Hóa Lớp 8 9 10 11 12 Tốt Nhất Hà Nội

Gia Sư Dạy Môn Hóa Tại Hà Nội: 40+ Gia Sư Uy Tín Cho Các Lớp 8-12

Bạn đang tìm kiếm gia sư dạy môn Hóa chất lượng tại Hà Nội cho con bạn? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn danh sách…

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 – 2024

Chào các bạn học sinh và phụ huynh thân mến,Có thể bạn quan tâm Những trường quốc tế đắt đỏ nhất Việt Nam: Học phí hàng trăm…

Gia sư môn Sinh: Tìm gia sư chất lượng tại TP.HCM

Gia Sư Thành Tài thật sự tự hào khi đang sở hữu đội ngũ gia sư môn Sinh chất lượng hàng đầu tại TP.HCM. Chúng tôi có…

Tuyển sinh cao đẳng các ngành đào tạo giáo viên và đại học chính quy năm 2019

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (trước đây là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội) là trường công lập thuộc Ủy ban Nhân dân thành…