Vì sao nên cho con học trường Tiểu học tư thục quận 12

Vì sao nên cho con học trường Tiểu học tư thục quận 12

Vì sao phụ huynh nên chọn trường tiểu học tư thục quận 12 cho con theo học? Đâu là những ngôi trường tư thục uy tín và chất lượng nhất hiện nay? Nếu phụ huynh vẫn còn đang khó khăn trong việc tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất, hãy theo dõi bài viết sau. Thông qua bài viết, phụ huynh sẽ có được bức tranh tổng quát trong việc chọn trường cho con cũng như tìm hiểu được top những trường tiểu học tư thục tốt nhất tại quận 12 hiện nay. Cùng tìm hiểu nhé!

Hệ thống các trường tiểu học công lập quận 12 đang bị quá tải

Quận 12 hiện đang trong giai đoạn đô thị hóa nhanh, do đó kéo theo tình trạng gia tăng dân số cơ học cao. Vì vậy các trường công lập, đặc biệt là tiểu học tại quận 12 đang gặp tình trạng quá tải. Theo thông tin từ Ông Khưu Mạnh Hùng – trưởng Phòng GD&ĐT quận 12, chỉ có khoảng 28% học sinh khối Tiểu học được học 2 buổi/ngày.

Thực trạng trường Tiểu học công lập đang quá tải, điều kiện học tập tốt nhất cho trẻ ngày một giảm. Nhiều phụ huynh chật vật đấu tranh tìm suất để xin cho con vào trường tốt, lớp chọn.

Vậy giải pháp nào dành cho phụ huynh?

Để giảm bớt nỗi lo trong việc chọn trường cho con, phụ huynh có thể lựa chọn chuyển hướng cho con học tại các trường tiểu học tư thục quận 12. Nhiều phụ huynh vẫn còn hiểu lầm về mức học phí cao hơn rất nhiều so với trường công. Tuy nhiên các trường tư quận 12 hiện nay có mức học phí cũng rất phù hợp, tùy thuộc vào từng trường, chương trình học, cơ sở. Việc lựa chọn cho con học tại trường tư thục sẽ là lựa chọn đúng đắn trong bối cảnh quá tải như hiện nay. Ba Mẹ có thể tham khảo tìm trường cho con theo một vài tiêu chí sau:

Cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng nhu cầu học tập cho học sinh

Hầu hết các trường tư thục đều chú trọng đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ tối đa nhu cầu học tập của học sinh như: phòng học rộng rãi, các phòng học chức năng, thư viện, hồ bơi, sân chơi, giáo cụ học tập đa dạng,…

Chương trình giáo dục đổi mới cùng phương pháp học tập sáng tạo, hiệu quả

Bên cạnh trang bị kiến thức văn hóa toàn diện, các trường tiểu học tư thục quận 12 còn chú trọng phát triển tư duy, năng khiếu cũng như thể chất cho học sinh một cách toàn diện. Học sinh có cơ hội tiếp cận với tri thức thông qua các phương pháp giáo dục hiện đại, mang đến hiệu quả học tập cao cho từng đối tượng học sinh.

Tại các trường tiểu học tư thục quận 12, học sinh không chỉ có điều kiện rèn luyện kỹ năng mềm mà còn thêm tự tin để phát triển năng lực học tập cá nhân, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, thích nghi với sự đổi mới của thời đại công nghệ 4.0.

Quy mô lớp học tại các trường tiểu học tư thục quận 12 có sỉ số lớp học phù hợp

Tại các trường tiểu học tư thục, quy mô lớp học luôn được đảm bảo với sỉ số nhỏ. Khi lớp học ít học sinh, con sẽ được quan tâm và giáo dục kỹ lưỡng hơn. Bên cạnh đó, giáo viên cũng có thể theo sát và hướng dẫn học sinh để đưa ra phương pháp giáo dục phù hợp.

Nâng cao cơ hội học tập và rèn luyện

Các trường Tiểu học tư thục quận 12 thường xây dựng các chương trình học có những trải nghiệm giáo dục phong phú, đa dạng các học động giao lưu, chương trình ngoại khóa, các cuộc thi học thuật, năng khiếu,… Học sinh được khuyến khích tham gia hoạt động, qua đó học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, xây dựng nền tảng nhân cách tốt đẹp, nâng cao kỹ năng mềm và phát triển mối quan hệ xã hội.

Môi trường học tập an toàn, thân thiện

Các trường tiểu học tư thục quận 12 chất lượng đều đề cao về tính kỷ luật và tôn trọng, giúp học sinh nuôi dưỡng kỹ năng xã hội, khuyến khích hành vi đúng chuẩn mực. Nhờ vậy, học sinh luôn được tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển năng lực cá nhân và hoàn thiện bản thân. Hơn thế nữa, với sự quan sát kỹ lưỡng, tình trạng bạo lực học đường thường ít xảy ra, phụ huynh có thể yên tâm khi cho con theo học.

Một số trường tiểu học tư thục quận 12 chất lượng phụ huynh có thể tham khảo

Nếu phụ huynh vẫn đang loay hoay tìm kiếm một ngôi trường tư uy tín, chất lượng cho con thì tuyệt đối không nên bỏ qua top 4 ngôi trường sau:

Trường Tiểu tư thục quận 12 Bamboo

truong-tieu-hoc-tu-thu-quan-12-2
Hiện tại, Bamboo School đang chú trọng bồi dưỡng học sinh thông qua nhiều chương trình học tập chất lượng như: chương trình nâng cao ngoại ngữ, chương trình Công dân toàn cầu, chương trình thể chất. Bên cạnh đó, Trường Tiểu Bamboo còn áp dụng các phương pháp tích hợp liên môn cùng bộ học cụ Steam.

Hơn thế nữa, Bamboo School còn sở hữu đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu tâm huyết và yêu thương học sinh. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cũng là một điểm cộng lớn cho Bamboo. Vậy nên phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm rằng con được phát triển tốt tại đây.

 • Địa chỉ: 14021 Thạnh Xuân 22, Thạnh Xuân, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Liên hệ: 090 661 40 50

Trường Tiểu học tư thục quận 12 Nam Việt

truong-tieu-hoc-tu-thu-quan-12-3
Theo học tại Nam Việt, học sinh khối Tiểu học sẽ được học song song hai chương trình gồm:

 • Chương trình Giáo dục Việt Nam: Được xây dựng theo chuẩn của Bộ GD&ĐT nhằm giúp học sinh nắm vững trọng tâm kiến thức cần thiết của từng cấp lớp và có đủ khả năng để thi tuyển sang các cấp học tiếp theo.
 • Chương trình Tiểu học quốc tế Cambridge: Chương trình được xây dựng theo lộ trình rõ ràng, thiết kế chi tiết cho từng môn học cụ thể.

Trường Tiểu học tư thục quận 12 Nam Việt còn chú trọng trang bị hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại với các phòng học chức năng, phòng thí nghiệm, phòng sinh hoạt,… Nhờ đó học sinh được kích thích khả năng tư duy sáng tạo, khơi dậy niềm đam mê trong học tập.

 • Địa chỉ: 153 Tân Thới Nhất 05, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12
 • Liên hệ: 02822437575

Trường tiểu học Thần Đồng

truong-tieu-hoc-tu-thu-quan-12-1
Là trường tiểu học tư thục quận 12 uy tín và chất lượng, trường Tiểu học Thần đồng đào tạo học sinh theo hai chương trình chính:

 • Chương trình Giáo dục Việt Nam: Học sinh sẽ được giảng dạy theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT.
 • Chương trình Anh ngữ: Chương trình học được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi với 3 cấp độ là: Starters, Movers và Flyers

Bên cạnh đó, học sinh còn được phát triển năng khiếu và các kỹ năng cần thiết thông qua các lớp học ngoại khóa như: Hội họa, Võ thuật, bóng bàn, bóng đá,…

Với hệ thống trang thiết bị cơ sở vật chất đầy đủ, đội ngũ giáo viên có trình độ cao, tận tâm với nghề, phụ huynh có thể yên tâm khi lựa chọn trường Tiểu học Thần Đồng cho con theo học.

 • Địa chỉ: 299/1/1, KP5, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12
 • Điện thoại: 028 3891 1523

Trường tiểu học tư thục quận 12 Pathway Tuệ Đức

truong-tieu-hoc-tu-thu-quan-12-4
Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức lồng ghép triết lý giáo dục 03 gốc rễ: Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực xuyên suốt chương trình học. Với mục đích vun bồi học sinh trở thành những công dân hạnh phúc, sống tử tế, đúng chuẩn mực hành vi.

Trên cơ sở bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường tiểu học tư thục quận 12 Pathway Tuệ Đức vận dụng học thuyết Kiến tạo trong chương trình giảng dạy. Phương pháp này sẽ giúp mỗi giờ học của học sinh trở thành một giờ trải nghiệm thú vị. Học sinh không chỉ dễ dàng nắm vững kiến thức trọng yếu mà còn phát triển trí tuệ một cách thực tế, tự do thể hiện ý tưởng, nâng cao tính sáng tạo và trí thông minh đa dạng.

Không chỉ tích lũy kiến thức vững vàng, học sinh tại Pathway còn được hình thành thói quen rèn luyện ngay từ nhỏ với 7 bộ môn kỹ năng bao gồm: Võ thuật, Bơi – Lặn, Sinh tồn, Rèn luyện quân đội, Mỹ thuật, Âm nhạc và Giáo dục cảm xúc.

Pathway Tuệ Đức có thể xem là môi trường tự sinh học tập, tự rèn luyện và tự phục vụ. Đây là ngôi trường nói không với thành tích, văn hóa không phong bì và rất nhiều hoạt động học tập, trải nghiệm bổ ích.

 • Địa chỉ:
  • Tiểu học Pathway Tuệ Đức – Cơ sở Tân Thới Nhất 17: Số 8 Tân Thới Nhất 17, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM. Điện thoại: 0906 373 704
  • Tiểu học Pathway Tuệ Đức – Cơ sở Hà Huy Giáp: Số 06 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM. Điện thoại: 0909 596 823
  • Tiểu học Pathway Tuệ Đức – Cơ sở Tân Thới Nhất 6: Số 39A Tân Thới Nhất 6, KP. 6A, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM. Điện thoại: 0909 347 086

Hy vọng bài viết trên có thể giúp phụ huynh đưa ra được lựa chọn chính xác. Để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến việc chọn trường cũng như các vấn đề về giáo dục học sinh lứa tuổi tiểu học, phụ huynh có thể liên hệ hotline: 19006462 để được tư vấn trực tiếp.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Trường Việt Anh - Địa chỉ hàng đầu cho học sinh quốc tế

Trường Việt Anh – Địa chỉ hàng đầu cho học sinh quốc tế

Vì sao nên cho con học trường Tiểu học tư thục quận 12 By Đặng Cường On Tháng Tư 10, 2024 Vì sao nên cho con học…

Top 20 trường cấp 2 ở Hà Nội tốt nhất, nơi hình thành tương lai sáng

Top 20 trường cấp 2 ở Hà Nội tốt nhất, nơi hình thành tương lai sáng

Vì sao nên cho con học trường Tiểu học tư thục quận 12 By Đặng Cường On Tháng Tư 10, 2024 Vì sao nên cho con học…

Cận cảnh 5 bộ sách giáo trình lớp 1: Lựa chọn nào là tốt nhất?

Vì sao nên cho con học trường Tiểu học tư thục quận 12 By Đặng Cường On Tháng Tư 10, 2024 Vì sao nên cho con học…

Gia sư lớp 1 kèm đọc viết rèn chữ, chính tả

Gia sư lớp 1: Kèm đọc viết rèn chữ, chính tả

Vì sao nên cho con học trường Tiểu học tư thục quận 12 By Đặng Cường On Tháng Tư 10, 2024 Vì sao nên cho con học…

Các trường THPT hàng đầu tại Hà Nội

Vì sao nên cho con học trường Tiểu học tư thục quận 12 By Đặng Cường On Tháng Tư 10, 2024 Vì sao nên cho con học…

Chương trình đào tạo Tiểu học tại trường Việt Anh

Chương trình đào tạo Tiểu học tại trường Việt Anh

Vì sao nên cho con học trường Tiểu học tư thục quận 12 By Đặng Cường On Tháng Tư 10, 2024 Vì sao nên cho con học…