Review các trường tiểu học ở Hà Nội mà bố mẹ nên xem xét

Review các trường tiểu học ở Hà Nội mà bố mẹ nên xem xét

Giáo dục tiểu học được xem là giai đoạn đầu của giáo dục bắt buộc. ĐÂy là giai đoạn quan trọng nhất đối với sự phát triển của trẻ về nhân cách và năng lực. Hiện nay, Hà Nội có rất nhiều trường tiểu học, nhưng không phải ai cũng lựa chọn được ngôi trường phù hợp cho con em mình. Bài viết này sẽ review các trường tiểu học ở Hà Nội mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

I/ Mục tiêu của giáo dục tiểu học là gì?

Giáo dục tiểu học tại Việt Nam kéo dài trong vòng 5 năm, từ lớp 1 đến lớp 5, là giai đoạn tiếp theo sau giáo dục mầm non và trước giai đoạn giáo dục trung học. Đây là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, để họ hình thành nhân cách và năng lực trí tuệ.

Theo luật giáo dục, mục tiêu của giáo dục tiểu học là giúp học sinh xây dựng nền tảng ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và bền vững về các khía cạnh như đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ cũng như các kỹ năng cơ bản khác để học sinh có thể tiếp tục học tập ở cấp trung học.

Tại các trường tiểu học, học sinh sẽ được học cách viết chữ, đọc và tính toán ở mức căn bản, cùng với việc xây dựng những kiến thức cơ bản về khoa học, toán học, địa lý, lịch sử và các môn khoa học xã hội khác.

Tiểu học là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển của trẻ

II/ Danh sách các trường tiểu học ở Hà Nội được nhiều phụ huynh đánh giá cao

1/ Trường liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội

Trường liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao có địa chỉ tại: Lô T1, Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trường đi vào hoạt động từ năm 2010 với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ. Mỗi lớp có tối đa 30 học sinh. Hệ thống sân thể thao rộng 4500 m2, đạt chuẩn giúp học sinh phát triển đồng đều về tinh thần và thể chất.

Ngôi Sao Hà Nội cũng là một trong số ít trường ở thủ đô đưa TLIM (Chương trình lãnh đạo bản thân, bản quyền của Mỹ) vào giảng dạy. Học sinh tại trường được học hỏi để nâng cao chỉ số EQ, chú trọng nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc, lòng biết ơn cha mẹ và đạo đức. Ngoài chương trình học thuật cơ bản, trường còn nâng chương trình tiếng Anh lên 12 tiết, tiết học STEM, ICT, lập trình và Toán.

Ngoài ra, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo khám phá thiên nhiên, khoa học, nghệ thuật cũng được đầu tư một cách bài bản. Hiện, công viên Giáo dục Nông nghiệp Edupark đã dành riêng cho học sinh của trường một khu sinh thái rộng gần 5 hecta nằm tại Xuân Linh, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Học phí tại trường liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội dao động từ 3 – 5 triệu đồng/ tháng.

Ngôi Sao Hà Nội cũng là một trong số ít ngôi trường của thủ đô đưa TLIM vào giảng dạy

2/ Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm được thành lập từ năm 1997 trên cơ sở tăng cường các lớp tiếng nước ngoài từ năm 1993 – 1994. Hiện nay, trường có 2 cơ sở: Cơ sở 1 tại khu đô thị Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm; cơ sở 2 ở khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Điểm mạnh của trường là có thế mạnh lớn về chất lượng đào tạo, giáo dục toàn diện, rèn luyện tính tự lập, chú trọng bồi dưỡng năng khiếu ngoại ngữ giúp học sinh nhanh chóng hội nhập quốc tế. Ngày 16/2/2009, Trung tâm Quốc tế EMG – Đoàn Thị Điểm chính thức được Hội đồng khảo thí Quốc tế thuộc Đại học Cambridge (CIE) công nhận là trung tâm được giảng dạy và cấp chứng chỉ chương trình Tiểu học Quốc Tế Cambridge. Ngoài ra, học sinh tại trường còn gặt hái được nhiều thành công trên các lĩnh vực khác như Âm nhạc, hội họa, thể dục thể thao, viết chữ đẹp….

Học phí tại trường tiểu học Đoàn Thị Điểm: Lớp chất lượng khoảng 4,5 triệu đồng/ tháng; lớp quốc tế khoảng 8 triệu đồng/ tháng.

Điểm mạnh của trường là có thế mạnh lớn về chất lượng đào tạo, giáo dục toàn diện, rèn luyện tính tự lập

3/ Trường tiểu học Nguyễn Siêu

Trường tiểu học Nguyễn Siêu được thành lập từ ngày 31/03/1993, địa chỉ tại số 33 Mạc Thái Tổ, Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một trong những trường dân lập đầu tiên tại Hà Nội nằm trong hệ thống trường Cambridge quốc tế.

Song song với việc giữ gìn truyền thống dạy và học, giáo viên tại trường đều là những người tâm huyết, không ngừng hội nhập với những phương pháp giảng dạy tiên tiến trên thế giới. Do đó, với xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, trường tiểu học Nguyễn Siêu vinh dự trở thành trường quốc tế Cambridge trong hệ thống hơn 10.000 trường trên thế giới.

Học phí tại trường tiểu học Nguyễn Siêu khoảng 8,5 triệu đồng/ tháng, học sinh sẽ học 2 buổi/ngày, 5 ngày/ tuần.

Thầy cô tại trường tiểu học Nguyễn Siêu là những người tâm huyết, không ngừng hội nhập

4/ Trường tiểu học Dân Lập Lê Quý Đôn

Trường tiểu học Dân Lập Lê Quý Đôn được thành lập năm 2005, có địa chỉ tại Lô 2B-X1, Khu đô thị Mỹ Đình I, đường Lưu Hữu Phước, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tại đây, học sinh không chỉ học kiến thức mà còn được định hướng, khám phá và phát triển tối đa năng lực của bản thân, tự mình giải quyết những vấn đề trong học tập và cuộc sống. Ngoài ra, có khả năng làm việc nhóm, kỹ năng chia sẻ thông tin, tư duy độc lập, chú trọng đến phương pháp dạy và học, tăng cường học tiếng Anh, Toán, Khoa học nhằm phát triển và hoàn thiện học sinh về Đức – Trí – Thể – Mỹ giúp các em có đủ năng lực để hội nhập quốc tế.

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường tiểu học Dân Lập Lê Quý Đôn cũng là điểm cộng. Trường nằm trên khu đất rộng khoảng 6.000 m2, các lớp học được trang bị đầy đủ tiện nghi như đèn điện, máy tính, loa, thiết bị cần thiết khi sử dụng chương trình Active Primary tương tác với bảng thông minh….

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường tiểu học dân lập Lê Quý Đôn cũng là điểm cộng

5/ Trường tiểu học Archimedes Academy

Trường tiểu học Archimedes Academy xây dựng môi trường học tập theo hướng tự do thảo luận, tự do theo đuổi đam mê mà không đặt nặng hay phụ thuộc nhiều vào sách vở. Đây còn là nơi để các em thỏa sức sáng tạo, phát triển tư duy, từ đó có thể tự mình xử lý được những vấn đề trong học tập và cuộc sống.

Nhà trường trang bị sẵn một hệ thống phòng học văn hóa và phòng học chức năng bao gồm: Phòng máy tính, phòng mỹ thuật, phòng âm nhạc, thư viện, khu nghệ thuật…Đặc biệt, khuôn viên trường sạch sẽ mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho các em.

Trường Archimedes Academy hiện đang đào tạo học sinh từ 4 cấp học, từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT. Trong đó, khối 1, 2 của trường có học phí khoảng 6 triệu đồng/ tháng; khối 3-5 là 7,5 triệu đồng/ tháng.

Chương trình học tại trường Hanoi Academy là sự kết hợp tinh hoa giữa nền giáo dục Anh Quốc và Việt Nam

6/ Trường TH – THCS – THPT Marie Curie Hà Nội

Trường Marie Curie Hà Nội hiện đang có 2 cơ sở: Một ở Khu đô thị Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; một ở phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

Trường tiểu học Marie Curie Hà Nội đã được công nhận là trường đào tạo toàn diện nhất. Giáo trình học được tăng cường môn Toán, Văn, Anh, và môi trường học được chuẩn hóa quốc tế giúp các em học sinh tự tin và mạnh dạn hơn rất nhiều.

Tại Marie Curie Hà Nội, mỗi lớp chỉ có tối đa 32 học sinh dưới sự quản lý của 2 giáo viên chủ nhiệm. Nhờ vậy, giáo viên sẽ có nhiều thời gian để quan tâm tới từng học sinh trong lớp.

Đây được xem là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại tại Hà Nội. Khuôn viên trường bao gồm các tòa nhà 8 tầng được phủ bằng mái che chống nắng, các lớp học được trang bị đầy đủ vật chất như màn hình LCD, máy chiếu, điều hòa, tủ đồ cá nhân…Các phòng chức năng bao gồm: Sân chơi piano, vườn trúc, sân bóng, hội trường lớn, nhà thể thao, phòng nghệ thuật, thư viện….giúp các em giải trí, thư giãn sau mỗi giờ học căng thẳng.

Mức học phí tại trường tiểu học Marie Curie Hà Nội khoảng 11 triệu đồng/ tháng (bao gồm ăn sáng 1,2 triệu đồng; ăn trưa và chiều 2,8 triệu đồng); đối với hệ học tiếng anh quốc tế, học phí theo kỳ dao động khoảng 9,2 triệu đồng/ tháng.

Trường tiểu học Marie Curie Hà Nội đã được công nhận là trường đào tạo toàn diện nhất

7/ Trường phổ thông liên cấp Olympia

Trường phổ thông liên cấp Olympia được thành lập từ năm 2010 gồm 3 cấp học: Tiểu học, THCS, THPT. Trường được xây dựng trong khuôn viên với tổng diện tích là 10.000 m2. Mỗi phòng học được bố trí hệ thống chiếu sáng, tủ cá nhân, hệ thống các phòng học chức năng bao gồm: Thanh nhạc, mỹ thuật, thí nghiệm, thể hình, thực hành tiếng, tin học và thư viện.

Nhà ăn của trường cũng được xây dựng 2 tầng. Tại đây, học sinh sẽ dùng thẻ thông minh tích hợp với thẻ học sinh để mua đồ ăn tại trường. Phòng y tế của trường cũng được trang bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu.

Mức học phí bậc tiểu học của trường phổ thông liên cấp Olympia khoảng 145 triệu đồng/năm.

Trường phổ thông liên cấp Olympia được rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn

8/ Trường tiểu học song ngữ Hanoi Academy

Trường song ngữ Hanoi Academy cấp tiểu học trực thuộc hệ thống giáo dục Hanoi Academy. Đây là một trong những trường theo tiêu chuẩn giảng dạy quốc tế. Chương trình học tại trường là sự kết hợp tinh hoa giữa nền giáo dục Anh Quốc và Việt Nam. Nhờ đó, học sinh sẽ được tiếp cận với tinh hoa tri thức thế giới.

Sau khi tốt nghiệp tại Hanoi Academy, các em sẽ được nhận chứng chỉ, bằng cấp quốc tế ngang với các trường học khác trên thế giới. Những chứng chỉ này đều được công nhận và cho phép của OFQUAL – Cơ bản khảo thí và cấp bằng Vương Quốc Anh. Đây chính là môi trường học tốt nhất dành cho những em học sinh có mong muốn tiếp cận với nền văn hóa thế giới.

Chương trình học tại trường áp dụng chương trình học chuẩn theo yêu cầu của bộ giáo dục và đào tạo, song song với đó là chương trình liên kết quốc tế. Sự phát triển hoàn hảo này sẽ giúp học sinh phát triển toàn diện về cả Tâm – Trí – Lực.

Học phí trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy cấp tiểu học như sau: Tiền học một kỳ của học sinh là 53.750.000 đồng, tổng hai kỳ là 107.500.000 đồng.

Chương trình học tại trường Hanoi Academy là sự kết hợp tinh hoa giữa nền giáo dục Anh Quốc và Việt Nam

Trên đây là đánh giá về các trường tiểu học ở Hà Nội và một số trường tiên tiến, hiện đại được các bậc phụ huynh tin tưởng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp phụ huynh có được sự lựa chọn sáng suốt cho riêng mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm bạn nhé!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Hà Nội: Cùng khám phá top trường công lập có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất 5 năm qua

Review các trường tiểu học ở Hà Nội mà bố mẹ nên xem xét By Đặng Cường On Tháng Tư 11, 2024 Review các trường tiểu học…

Các trường học tại quận 2

Các trường học tại quận 2 – Đáp ứng sự đa dạng và chất lượng giáo dục

Review các trường tiểu học ở Hà Nội mà bố mẹ nên xem xét By Đặng Cường On Tháng Tư 11, 2024 Review các trường tiểu học…

Top 10 trường Tiểu học Quốc tế TP. HCM uy tín

Review các trường tiểu học ở Hà Nội mà bố mẹ nên xem xét By Đặng Cường On Tháng Tư 11, 2024 Review các trường tiểu học…

Thông tư 31/2017/TT-BGDĐT: Tư vấn tâm lý cho học sinh phổ thông

Review các trường tiểu học ở Hà Nội mà bố mẹ nên xem xét By Đặng Cường On Tháng Tư 11, 2024 Review các trường tiểu học…

Cập nhật danh sách trường THCS ở Hà Nội theo quận đầy đủ nhất

Cập nhật danh sách trường THCS ở Hà Nội theo quận đầy đủ nhất

Review các trường tiểu học ở Hà Nội mà bố mẹ nên xem xét By Đặng Cường On Tháng Tư 11, 2024 Review các trường tiểu học…

Hệ Thống Giáo Dục ở Đức Như Thế Nào? - DWN VIỆT NAM

Hệ Thống Giáo Dục ở Đức: Điểm Nhấn và Cấu Trúc

Review các trường tiểu học ở Hà Nội mà bố mẹ nên xem xét By Đặng Cường On Tháng Tư 11, 2024 Review các trường tiểu học…