Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa – Hà Nội: Một Ngôi Trường Văn Minh và Chất Lượng

Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa – Hà Nội là một ngôi trường đáng chú ý, thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh và phụ huynh. Trường đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong suốt những năm qua và được công nhận là trường điểm của thành phố Hà Nội. Dưới đây là một số thông tin về trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa mà chúng tôi đã tổng hợp.

1. Giới thiệu Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa

Trường THPT Lê Quý Đôn nằm tại Số 195 ngõ Xã Đàn 2 – phường Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội. Hiện trường đang hoạt động với quy mô 42 lớp và 1890 học sinh, với sĩ số trung bình là 45 học sinh mỗi lớp.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa đã có một lịch sử truyền thống dài 45 năm, được viết nên bởi những thế hệ giáo viên và học sinh của trường. Mỗi người dân của trường đều tự hào về một ngôi trường mang tên nhà bác học tài ba và lỗi lạc.

Trước đây, trường là trường phổ thông Cấp III số 1. Trong năm học đầu tiên (1970-1971), trường đã có 12 lớp với 32 cán bộ và giáo viên. Trong giai đoạn đó, trường phải học vào ban đêm và học lại liên tục bởi cuộc sống khó khăn và bom đạn.

Năm 1976, trường Cấp III số 1 được đổi tên thành Trường Cấp III Lê Quý Đôn, và sau đó lại được đổi tên thành trường THPT Lê Quý Đôn vào năm 1985.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  • Năm học 2014-2015: 52 điểm
  • Năm học 2016-2017: 51,5 điểm
  • Năm học 2017-2018: 51 điểm
  • Năm học 2018-2019: 49,5 điểm
  • Năm học 2019-2020: 43,5 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa có một cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm một khu nhà hiệu bộ và hai dãy nhà học 3 tầng mới được xây dựng và cải tạo. Trường có diện tích rộng lên đến 20.000m2, các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị như bàn ghế, máy chiếu, tivi,…

2. Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa

Đối với mỗi học sinh, việc được học tại Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa, một ngôi trường với lịch sử lâu đời và nhiều thành tựu, là một niềm tự hào. Phụ huynh và học sinh hoàn toàn yên tâm bởi đội ngũ giáo viên đầy đủ kinh nghiệm, tận tâm và nhiệt huyết.

Các giáo viên luôn cố gắng tìm cách tiếp cận bài học một cách mới mẻ và hấp dẫn, giúp học sinh không cảm thấy áp lực như trong hình thức học truyền thống. Thầy cô cũng là những người bạn, sẵn sàng chia sẻ trong học tập và cuộc sống.

Đội ngũ giáo viên tại trường đều tốt nghiệp Đại học, với hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, là những giáo viên ưu tú. Họ có năng lực chuyên môn vững chắc, nhiều kinh nghiệm trong việc ôn thi học sinh giỏi Quốc gia, đạo đức tốt và đam mê giảng dạy.

Ngoài ra, trường còn có nhiều CLB giúp học sinh phát triển tài năng và trải nghiệm ý nghĩa. Học sinh có thể tự tin thể hiện ưu điểm của mình tại Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa.

3. Học phí Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa

Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa là một trường công lập thuộc sở GD & ĐT thành phố Hà Nội. Học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, với mức thu khoảng 100.000-200.000 đồng/1 học sinh/tháng.

Các khoản phí khác như bảo hiểm y tế, nước uống, đồng phục,… cần được thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa, một trường học văn minh, lịch sử và chất lượng. Phụ huynh và học sinh hoàn toàn yên tâm về giáo dục tại đây.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 trực tuyến

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 trực tuyến: Thủ tục nhanh chóng và tiện lợi

Video cách đăng ký thi tuyển sinh lớp 10 Sau khi biết được kết quả điểm thi vào lớp 10 và điểm chuẩn tuyển sinh của các…

Top 6 Trường Tiểu Học Có Hệ Cambridge Ở Hà Nội - Đáng Để Học

Top 6 Trường Tiểu Học Có Hệ Cambridge Ở Hà Nội – Đáng Để Học

Rất nhiều ba mẹ đang tìm hiểu các trường tiểu học có hệ Cambridge ở Hà Nội để cho con theo học. Tuy nhiên, thông tin về…

Trường mầm non song ngữ là gì? Chọn trường quốc tế hay song ngữ

Trường mầm non quốc tế và trường mầm non song ngữ: Mô hình nào phù hợp cho con yêu?

Việc chọn trường mầm non cho con luôn là một trong những vấn đề được ba mẹ quan tâm hàng đầuCó thể bạn quan tâm Hàng loạt…

TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ HÀ NỘI THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022-2023

Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội – Tuyển sinh năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023, Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội hân hạnh thông báo tuyển sinh 9 lớp 10 dành cho các em học sinh tốt nghiệp…

Hướng dẫn cách viết bản cam kết chính xác và chi tiết nhất

Hướng dẫn cách viết bản cam kết chính xác và chi tiết nhất

Cách viết bản cam kết cũng như các văn bản hành chính công vụ khác là một kỹ năng không thể thiếu của các học sinh, sinh…

Top 10 trường dân lập hàng đầu Hà Nội

Trong các trường dân lập tại Hà Nội, có những ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục đáng chú ý. Đây là những nơi đáng…