Các trường dân lập ở Hà Nội tuyển sinh vào lớp 10 như thế nào?

Năm học mới đang đến gần, và việc lựa chọn trường phù hợp cho con em là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm nhất. Nắm bắt những thông tin mới nhất về các trường dân lập tại Hà Nội và cách tuyển sinh vào lớp 10 sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Những trường dân lập hàng đầu

Trong số nhiều trường THPT dân lập tại Hà Nội, một số trường đã công bố ngưỡng điểm tuyển sinh vào lớp 10. Đối với các trường trung học phổ thông dân lập, phần lớn xét tuyển dựa trên kết quả học bạ của thí sinh. Tuy nhiên, một số trường cũng xét tuyển dựa trên điểm thi vào 10 trung học phổ thông công lập.

Theo đó, trường THPT Marie Curie đã thông báo ngưỡng điểm chuẩn là 41 với cơ sở Mỹ Đình và 38 với cơ sở Văn Phú. Đợt 1, thí sinh trúng tuyển sẽ nhập học vào hai ngày 5-6/7. Nếu vẫn còn chỉ tiêu, trường sẽ bổ sung thêm vào ngày 7/7, với ngưỡng điểm chuẩn thấp hơn, khoảng 40 và 36 điểm.

Trường THPT Giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy) tuyển thẳng những thí sinh đạt điểm từ 39 trở lên vào các lớp chọn Toán, Tiếng Anh và Song ngữ.

Công thức tính điểm tại một số trường khác

Trường Tiểu học, THCS và THPT Archimedes Đông Anh sử dụng công thức tính điểm là tổng ba môn, trong đó Toán và Tiếng Anh được nhân đôi. Điểm chuẩn năm nay là 41/50 với 60 chỉ tiêu. Trường nhận hồ sơ nhập học từ ngày 2/7 và tiếp tục nhận đến khi đủ số lượng tuyển.

Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh không áp dụng công thức tính điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trường này tính điểm xét tuyển bằng tổng điểm ba môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh, không áp dụng hệ số cộng điểm ưu tiên (0,5 – 1,5). Điểm xét tuyển tại trường Lương Thế Vinh là từ 25,5 trở lên. Trường nhận hồ sơ nhập học từ ngày 3/7.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Ngôi Sao Hà Nội cơ sở Hoàng Mai thông báo ngưỡng điểm chuẩn đạt điều kiện để xét tuyển vào lớp 10 là 40 điểm. Điểm xét tuyển = (điểm Toán + điểm tiếng Anh) x2 + điểm Ngữ văn + điểm ưu tiên. Học sinh cần điền đơn đăng ký tuyển sinh và hoàn tất thủ tục đóng lệ phí ngay sau khi biết đạt mức điểm xét tuyển của trường.

Một số thông tin quan trọng

Trường THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục lấy điểm chuẩn là 41 và đã nhận hồ sơ tuyển sinh từ ngày 15/6. Ngày 3/7, trường đã tổ chức nhập học và có thể bổ sung nếu thiếu chỉ tiêu.

Trường THPT Phan Huy Chú lấy điểm chuẩn là 41, nhận hồ sơ tuyển sinh từ 7h30 ngày 4/7 đến khi hết chỉ tiêu. Trường sẽ hạ ngưỡng điểm chuẩn nếu không đủ học sinh.

Quy định cho biết các trường THPT tư thục được tuyển học sinh lớp 10 không theo tuyến, chỉ cần thí sinh hoặc người giám hộ cư trú tại Hà Nội.

Tổng kết

Năm 2023, gần 90% số trường THPT công lập ở Hà Nội tăng ngưỡng điểm chuẩn vào lớp 10 so với năm 2022, trong đó có trường tăng đến 7 điểm. Cụ thể, trong số 117 trường công lập, có 97 trường tăng điểm (chiếm gần 90%), 12 trường giảm điểm (chiếm trên 10%) và 7 trường giữ nguyên điểm chuẩn so với năm trước.

Trong Top 10 trường có ngưỡng điểm chuẩn thấp nhất, có trường THPT Mỹ Đức và THPT Đại Cường với ngưỡng điểm 22. Điểm chuẩn ở những trường này cũng đã tăng từ 2-5 điểm so với năm trước.

Nắm vững những thông tin về ngưỡng điểm tuyển sinh và quy trình tuyển chọn của các trường sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho con em mình. Hãy nhanh chóng nắm bắt những cơ hội tuyển sinh tại các trường dân lập hàng đầu của Hà Nội.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Top 5 Trường Tiểu Học Quốc Tế Tại Hà Nội Lấy Điểm Nhất Năm 2023

Top 5 Trường Tiểu Học Quốc Tế Tại Hà Nội Lấy Điểm Nhất Năm 2023

Việc chọn trường tiểu học cho con luôn gây khó khăn cho phụ huynh, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tất cả đều muốn con…

Phương pháp dạy học theo chủ đề: Lợi ích và cách thực hiện hiệu quả

Giáo dục luôn cần phải tiến bộ để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Một trong những phương pháp dạy học mới được áp…

Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

Chọn một trường học để con em có môi trường học tập và phát triển nhân cách toàn diện là điều quan tâm hàng đầu của rất…

Đánh giá Trường THPT Trí Đức - Mỹ Đình - Hà Nội có tốt không

Đánh giá trường THPT Trí Đức – Mỹ Đình – Hà Nội: Môi trường giáo dục tuyệt vời!

Trường THPT Olympia – Mỹ Đình – Hà Nội có tốt không? Môi trường giáo dục của trường ra sao? Điều này được rất quan tâm hiện…

Ra mắt nền tảng công nghệ giáo dục số

Ra mắt nền tảng công nghệ giáo dục số

Ngày hôm qua, tôi đã tham gia một sự kiện đặc biệt với sự hiện diện của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đại…

Chương trình tiếng Anh tích hợp: Học sớm hay không?

Video tiếng anh tích hợp lớp 1 Chắc hẳn nhiều phụ huynh đang băn khoăn liệu có nên cho con học chương trình tiếng Anh tích hợp…