Ngôi trường sở hữu 38 thủ khoa và á khoa đại học

Trong những ngày gần đây, câu chuyện về trường THPT Nguyễn Khuyến (TP HCM) với kỷ lục 38 thủ khoa và á khoa đại học đang được nhắc tới khắp nơi. Đây là một ngôi trường nằm tại đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP HCM, nổi tiếng với mật độ giao thông dày đặc. Đây là thành quả mà trường học đã đạt được sau 22 năm thành lập.

Mục tiêu 100% đậu đại học

Theo Tiến sĩ Lê Trọng Tín – hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến, hiện trường đã có tổng cộng 24 thủ khoa và 14 á khoa đại học, con số cao nhất trong suốt 22 năm hoạt động của trường. Mục tiêu của trường trong những năm tới là đạt 100% học sinh đậu đại học.

Luyện thủ khoa từ lớp 10

Trường THPT Nguyễn Khuyến được biết đến như một lò luyện thủ khoa hàng đầu cả nước. Trong số 38 thủ khoa và á khoa, hầu hết đều là học sinh của các trường đại học danh tiếng tại TP HCM. Để thực hiện mục tiêu này, trường đã tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho học sinh từ lớp 10. Qua đó, học sinh có thể xác định mục tiêu đầu tiên và chọn ngành học phù hợp với khả năng và ước mơ của mỗi cá nhân.

Môi trường học tập chất lượng cao

Trường THPT Nguyễn Khuyến đặc biệt chú trọng vào chương trình giáo dục nâng cao, mỗi học sinh sẽ học 2 buổi mỗi ngày. Với tỷ lệ hơn 60% học sinh nội trú, trường hạn chế học sinh sử dụng điện thoại di động thông qua hệ thống điện thoại trả tiền của nhà trường. Điều này giúp quản lý vấn đề học tập và sinh hoạt của học sinh một cách nghiêm ngặt.

Học sinh chia sẻ về trường học

Lê Thanh Tân, thủ khoa đại học Kinh tế TP HCM, chia sẻ về trường THPT Nguyễn Khuyến như một môi trường giúp anh có sự thay đổi tích cực. Ban đầu, Tân từ Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, là một học sinh giỏi nhưng nghiện game nặng. Ba mẹ anh quyết định đưa con lên trường Nhuyễn Khuyến để giúp anh thay đổi. Qua sự chia sẻ và những bài học về cuộc sống từ thầy cô giáo, Tân đã dần thích nghi và đạt thành tích cao trong việc học tập.

Đối với học sinh lớp 11 Thanh Bình, trường là một nơi có áp lực học tập lớn cùng với những tiêu chí phải đạt được. Để trở thành một học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến, học sinh phải là học sinh giỏi và có hạnh kiểm tốt. Dù rằng ban đầu cảm thấy áp lực và phải học suốt ngày đêm, nhưng sau đó, việc tham gia các hoạt động thể thao đã giúp cân bằng cuộc sống của học sinh này.

Trường THPT Nguyễn Khuyến đã đạt được những thành công lớn trong việc đào tạo và giúp học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi đại học. Đây là một ngôi trường mà từ những năm đầu thành lập đã gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và sự hỗ trợ của giảng viên và học sinh, trường đã trở thành một ngôi trường đi đầu về công tác giáo dục và đào tạo nước ta.

  • Ảnh: Duy Trần
  • Nguồn: vnexpress.net

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Trường Việt Anh - Địa chỉ hàng đầu cho học sinh quốc tế

Trường Việt Anh – Địa chỉ hàng đầu cho học sinh quốc tế

Trong ngành giáo dục, Trường Việt Anh là một tên tuổi đáng chú ý. Với tiêu chuẩn E-E-A-T và YMYL thượng tầng, trường đã trở thành một…

Top 20 trường cấp 2 ở Hà Nội tốt nhất, nơi hình thành tương lai sáng

Top 20 trường cấp 2 ở Hà Nội tốt nhất, nơi hình thành tương lai sáng

Bậc học cấp 2 (hoặc còn gọi là bậc học trung học cơ sở) được xem là nền tảng giáo dục quan trọng trong việc phát triển…

Cận cảnh 5 bộ sách giáo trình lớp 1: Lựa chọn nào là tốt nhất?

Có rất nhiều lựa chọn sách giáo trình lớp 1 hiện nay, tuy nhiên, việc chọn một bộ sách phù hợp để giúp trẻ nhỏ phát triển…

Gia sư lớp 1 kèm đọc viết rèn chữ, chính tả

Gia sư lớp 1: Kèm đọc viết rèn chữ, chính tả

Bạn đang tìm gia sư lớp 1 tại nhà cho bé yêu của mình? Bạn đang lo lắng không biết nên chọn trung tâm dạy trẻ hay…

Các trường THPT hàng đầu tại Hà Nội

Chọn trường THPT tốt là một vấn đề mà nhiều học sinh và phụ huynh đều thắc mắc và lo lắng. Vậy, có trường nào phù hợp…

Chương trình đào tạo Tiểu học tại trường Việt Anh

Chương trình đào tạo Tiểu học tại trường Việt Anh

Video trường tiểu học việt anh 2 Chào mừng bạn đến với trường Việt Anh, nơi chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo bậc…