Những trường tư thục ở TP.HCM với học phí hợp túi tiền

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm nay, có hơn 12.000 học sinh lớp 9 không đăng ký dự thi. Trong khi đó, 96.080/109.000 học sinh đã đăng ký dự thi. Có nhiều lý do khiến học sinh không đăng ký, có thể là do họ đã tự lựa chọn hình thức học ngay sau THCS là trường tư thục, trung tâm GDTX, giáo dục nghề nghiệp (GDNN) hoặc du học.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập năm nay là gần 77.000. Từ đó, có khoảng 19.000 học sinh sẽ không có suất học lớp 10 công lập. Với 51.000 chỉ tiêu ở hệ thống các trường ngoài công lập, không có nguy cơ thiếu chỗ học lớp 10.

Tuy nhiên, vấn đề học phí vẫn là một rào cản khiến nhiều phụ huynh và học sinh đắn đo. Bên cạnh nhiều trường có mức học phí từ vài chục triệu đồng/tháng, phụ huynh có thể tham khảo các trường tư thục với học phí dưới 5 triệu đồng/tháng như sau:

1. Trường Tiểu Học, THCS – THPT Hoa Sen

Trường Hoa Sen có nhiều cơ sở, không chỉ tại TP.HCM mà còn có 1 cơ sở ở Bình Dương. Học phí năm học 2023 – 2024 của lớp 10 tại trường từ 3,1 triệu đồng (học buổi sáng), 4,4 triệu đồng (học bán trú) đến hơn 7,1 triệu đồng (học nội trú).

Các khoản thu đã bao gồm trong học phí gồm: học phí, phí quản lý; học phí cho các chương trình: Tăng cường Tiếng Anh, Tin học quốc tế IC3/MOS; tiền ký túc xá bán trú; tiền ăn bán trú (ăn trưa từ thứ 2 đến thứ 6); tiền ký túc xá nội trú chuẩn; tiền ăn nội trú (ăn sáng/trưa/chiều từ thứ 2 đến thứ 6).

Các khoản thu khác (không bao gồm trong học phí): phí quản lý ngày Chủ nhật (dành cho học sinh nội trú ở lại cuối tuần), phòng ký túc xá ít học sinh (tối đa 12 em), học phí chương trình TDTT tự chọn, chi phí chương trình học tập ngoại khóa trải nghiệm hướng nghiệp (ngoài trường).

2. Trường TH – THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm

Trường Ngô Thời Nhiệm có cơ sở chính tại 65D Hồ Bá Phấn, Phường Phước Long A, TP. Thủ Đức. Ngoài ra, trường còn có các cơ sở khác ở TP.HCM và Bình Dương. Học phí năm học 2023 – 2024 của lớp 10 tại trường từ 3,5 triệu đồng (học buổi sáng), 4,2 triệu đồng (học bán trú) đến hơn 7,4 triệu đồng (học nội trú).

Học phí ngoại trú bao gồm tiền học phí. Học phí bán trú gồm tiền học phí và ăn trưa (từ thứ 2 đến thứ 6) và Ăn xế (áp dụng cho học sinh tiểu học). Học phí nội trú gồm tiền học phí, tiền ăn sáng, trưa, chiều, phí quản lý nội trú và học tối, phí các dịch vụ sinh hoạt trong nội trú (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần đối với học sinh tiểu học, từ thứ 2 đến trưa thứ 7 đối với học sinh trung học).

Trường cũng có chính sách giảm học phí lần lượt là 2% (nếu đóng trước 3 tháng), 5% (nếu đóng trước 6 tháng) và 10% (nếu đóng trước cả năm học).

Các khoản thu khác: Đồ dùng bán trú (dành cho học sinh Tiểu học), phí quản lý ngày Chủ nhật (dành cho học sinh nội trú ở lại cuối tuần), phí quản lý học tối (dành cho học sinh bán trú, ngoại trú có nhu cầu), lệ phí đăng ký nhập học (áp dụng đối với học sinh mới nhập học và không được hoàn trả lại).

Ngoài ra, trường còn có chương trình tăng cường Tiếng Anh và chương trình học tập trải nghiệm ngoài nhà trường. Mức phí sẽ được thông báo đến phụ huynh theo từng đợt chương trình.

3. Trường THCS – THPT Đào Duy Anh

Trường THCS – THPT Đào Duy Anh có cơ sở chính tại 355 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TP. HCM. Học phí năm học 2022 – 2023 của trường cho khối 10 từ 2,2 triệu đồng đến 6,4 triệu đồng. Hiện chưa có thông tin cập nhật về học phí năm học 2023 – 2024.

4. Trường THCS – THPT Trí Đức

Trường Trí Đức có cơ sở 1 tại số 5 Thoại Ngọc Hầu, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM và cơ sở 3 tại khu số 5, đường DC6, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. HCM.

Học phí lớp 10 năm học 2023 – 2024 của trường dao động từ 4,3 triệu đồng/tháng đến 7,1 triệu đồng/tháng, tùy theo hình thức học hai buổi, học bán trú hay học nội trú. Đáng chú ý, học phí trên chưa bao gồm tiền ăn bán trú – nội trú, phụ thu CLB, Anh văn Quốc tế, tiền đầu năm, cơ sở vật chất và đồng phục.

5. Trường Tiểu học – THCS – THPT Nguyễn Tri Phương

Trường Nguyễn Tri Phương có địa chỉ ở 112/48 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp. Học phí khối 10 năm học 2023 – 2024 của trường dao động từ 30 triệu đồng/năm học đến 55 triệu đồng/năm học, tùy theo hình thức học bán trú hay học nội trú.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Trường THCS và THPT Việt Thanh

Trường THCS và THPT Việt Thanh: Nơi Dạy Làm Người Trước Khi Dạy Chữ

Trường THCS và THPT Việt Thanh đã từng bước khẳng định vị thế và đóng góp vào nền giáo dục xã hội hóa của Việt Nam từ…

GIA SƯ CHO HỌC SINH TRƯỜNG QUỐC TẾ

Gia Sư Cho Học Sinh Trường Quốc Tế

Hiện nay, trường học quốc tế đã xác lập một thương hiệu vững chắc. Với chất lượng giáo dục tốt, đây là lựa chọn hàng đầu cho…

40+ Gia Sư Dạy Môn Hóa Lớp 8 9 10 11 12 Tốt Nhất Hà Nội

Gia Sư Dạy Môn Hóa Tại Hà Nội: 40+ Gia Sư Uy Tín Cho Các Lớp 8-12

Bạn đang tìm kiếm gia sư dạy môn Hóa chất lượng tại Hà Nội cho con bạn? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn danh sách…

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 – 2024

Chào các bạn học sinh và phụ huynh thân mến,Có thể bạn quan tâm Dạy thêm học thêm: Không cấm, mà quản thật tốt Trường Trung học…

Gia sư môn Sinh: Tìm gia sư chất lượng tại TP.HCM

Gia Sư Thành Tài thật sự tự hào khi đang sở hữu đội ngũ gia sư môn Sinh chất lượng hàng đầu tại TP.HCM. Chúng tôi có…

Tuyển sinh cao đẳng các ngành đào tạo giáo viên và đại học chính quy năm 2019

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (trước đây là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội) là trường công lập thuộc Ủy ban Nhân dân thành…