Những vị trí không nên đặt ảnh cưới trong nhà

Trong phong thủy nhà ở, ảnh cưới được coi là một vật thiêng, có ảnh hưởng lớn đến hôn nhân và vượng khí của gia đình. Do đó, việc chọn vị trí treo ảnh cưới rất quan trọng đối với nhiều cặp vợ chồng, với hy vọng mang đến cuộc sống hôn nhân hòa thuận và tiền bạc thịnh vượng.

Những vị trí không nên treo ảnh cưới

Theo chuyên gia phong thủy kiến trúc sư Phạm Cương, có một số vị trí mà cặp vợ chồng nên tránh để không gặp phải những rủi ro và khó khăn trong hôn nhân và tài vận. Dưới đây là những vị trí không nên đặt ảnh cưới:

Cuối giường

Vị trí này được xem là xấu trong phong thủy, có thể ảnh hưởng đến tình trạng hôn nhân và tình cảm do lý do tài chính. Treo ảnh cưới ở vị trí này có thể khiến hai vợ chồng luôn lo lắng về tiền bạc và việc kinh doanh.

Nên treo ảnh cưới phía bên trái giường ngủ

Đối diện bàn thờ, dưới chân cầu thang

Treo ảnh cưới đối diện bàn thờ là vi phạm điều cấm kỵ rất nặng trong phong thủy. Điều này có thể mang lại nhiều xui xẻo cho gia đình. Ngoài ra, treo tranh dưới chân cầu thang cũng là một cách bài trí xấu trong phong thủy, vì người xưa cho rằng nó tượng trưng cho việc đạp lên vận may của mình.

Đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế, do đó không nên treo ảnh cưới trước cửa. Việc treo ảnh ở vị trí này mang lại nhiều năng lượng tiêu cực cho gia đình, gây xua đuổi vận khí không tốt và gây trở ngại trong hôn nhân. Đối với nhà có nhiều tầng, không nên đặt ảnh cưới ngay dưới nhà vệ sinh của tầng trên.

Ngoài ra, chúng ta cũng không nên đặt gương xung quanh ảnh cưới, bởi gương được coi là vật linh thiêng và có thể ảnh hưởng đến phong thủy. Không nên đặt gương đối diện hoặc khu vực phản chiếu với ảnh cưới, vì điều này tạo ra tâm lý lo lắng về người thứ ba hoặc sự can thiệp từ người khác vào mối quan hệ này.

Treo ảnh cưới ở đâu cho phù hợp với phong thủy?

Ngoài việc tránh các vị trí không phù hợp để treo ảnh cưới, chúng ta có thể tham khảo một số vị trí khác để đặt ảnh cưới.

Phòng khách

Phòng khách là không gian chung của cả gia đình, cũng là nơi tiếp đãi bạn bè, đối tác và khách hàng. Vì vậy, phòng khách là nơi lý tưởng để trưng bày ảnh cưới của gia đình. Khi treo ảnh cưới tại phòng khách, nên ưu tiên các vị trí hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam. Vị trí hướng Tây Bắc tượng trưng cho người chồng, trong khi hướng Tây Nam tượng trưng cho người vợ. Tại các hướng này, tình cảm vợ chồng sẽ luôn hạnh phúc và viên mãn.

Phòng khách rất thích hợp để trưng bày ảnh cưới

Phòng ngủ

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ luôn là lựa chọn tối ưu, vì đây là nơi riêng tư và cặp vợ chồng dành nhiều thời gian cho nhau nhất. Ngoài việc chọn vị trí thuận tiện trong phòng ngủ để treo ảnh, cũng cần bố trí ảnh theo phong thủy phù hợp, để giúp vợ chồng luôn nhường nhịn và loại bỏ những năng lượng tiêu cực trong hôn nhân. Có thể treo ảnh ở phía bên trái giường ngủ, tức vị trí Thanh Long, để giúp hôn nhân thêm vững chắc và hạnh phúc viên mãn. Lưu ý treo ảnh ở vị trí có thể nhìn thấy ngay khi bước vào phòng ngủ.

Phòng làm việc

Ngoài phòng khách và phòng ngủ, bạn cũng có thể chọn các vị trí khác để treo ảnh cưới, như phòng làm việc. Đây là nơi lý tưởng để trưng bày những bức ảnh kỷ niệm của gia đình. Tuy không có nhiều kiêng kỵ như các căn phòng khác, nhưng bạn cần tránh treo ảnh cưới đối diện cửa sổ, vì nó có thể gây nhiều bất lợi cho hôn nhân.

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Xem ngày mai: Đừng bỏ qua ngày “Thiên Lao Hắc Đạo”

Bạn có bao giờ tự hỏi xem ngày mai sẽ là ngày tốt hay xấu? Ăn vào lòng người, ngày “Thiên Lao Hắc Đạo” được xem là…

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 8/12/2023: Tìm hiểu vận mệnh của bạn

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 8/12/2023: Tìm hiểu vận mệnh của bạn

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vận mệnh của 12 cung hoàng đạo ngày 8/12/2023. Cảm nhận của tôi là tất cả chúng ta đều…

Lịch âm 20/11, xem lịch âm hôm nay Chủ Nhật ngày 20/11/2022 là ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 20/11/2022

Lịch âm 20/11: Xác định ngày tốt xấu và lịch vạn niên 20/11/2022

Có thể bạn quan tâm Xem ngày lành tháng tốt 10/12/2023: Đây là ngày xấu, kiêng kị việc hôn thú, mai táng, nhưng có thể làm khai…

Xem giờ tốt xấu ngày 4/11/2023: Bí quyết tìm lịch âm và giờ tốt

Xem giờ tốt xấu ngày 4/11/2023: Bí quyết tìm lịch âm và giờ tốt

Có thể bạn quan tâm Cách sử dụng tiền xu phong thủy để thu hút phú quý tài lộc Lựa chọn đất nước lý tưởng dành cho…

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 14/11/2023

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 14/11/2023

Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá con số may mắn của các con giáp trong ngày 14/11/2023. Dưới đây là một số thông tin thú…

Tử vi thứ 7 ngày 9/12/2023 của 12 con giáp: Sửu là cái gai trong mắt tiểu nhân, Thân có không giữ mất đừng tìm

Tử vi thứ 7 ngày 9/12/2023 của 12 con giáp: Sửu là cái gai trong mắt tiểu nhân, Thân có không giữ mất đừng tìm

Tuổi Tý: cần thận trọng hơn trong công việcCó thể bạn quan tâm Tử vi và con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 15/2/2024…