Những Mẫu Tranh Phong Thủy Phòng Khách Đẹp, Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ

Phòng khách không chỉ là nơi sinh hoạt chung mà còn là nơi tiếp khách của gia đình. Một số người tin rằng, phong thủy phòng khách có vai trò quan trọng, liên quan chặt chẽ đến sự hưng vượng, thu hút tài lộc. Để tìm hiểu về “Top 30 tranh phong thủy phòng khách đẹp, thu hút tài lộc cho gia chủ,” hãy cùng JYSK tham khảo qua bài viết dưới đây.

Chọn tranh phong thủy phòng khách theo tuổi

Không gian phòng khách là nơi tiếp đón người thân, bạn bè, là nơi đại diện cho bộ mặt của cả gia đình nên được chú trọng trong việc trang trí. Một bức tranh treo phòng khách hợp tuổi không chỉ giúp không gian nổi bật hơn mà còn tạo gắn kết con người với thiên nhiên, mang lại may mắn và phú quý. Vì vậy, chúng ta cần nắm rõ cách chọn tranh treo phòng khách hợp tuổi để phát huy giá trị phong thủy mà tranh mang lại.

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Sửu

Sửu là biểu tượng của sự kiên nhẫn, cần cù, siêng năng. Người tuổi này nên chọn những bức tranh phong cảnh xuân hạ thu đông có hình ảnh cây cối, núi rừng xanh tươi. Nó mang dấu ấn của tuổi thọ, tiền bạc dồi dào và thịnh vượng. Vị trí treo tranh phù hợp là hướng Nam phía trước phòng khách, cầu tài lộc, gia đình hanh thông.

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Sửu

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Dần

Dần là biểu tượng cho sức mạnh của loài mãnh hổ, là những người có năng lực lãnh đạo. Người tuổi này nên chọn những bức tranh như núi, hổ, ngựa phi nước đại,… để mang lại may mắn, phú quý, mở đường cho gia chủ. Nơi treo tranh là phòng khách, tiền sảnh, phía sau gia chủ.

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Dần

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Mão

Mão là người ăn nói nhẹ nhàng nhưng đầy tham vọng và thường đạt được thành công trên con đường học vấn. Vì vậy, người tuổi này nên chọn tranh tượng trưng cho phú quý là trúc, mai, cúc và lan nhằm mang đến sự giàu sang. Mão thường gặp khó khăn về tài chính, nên chọn tranh Trúc cầu an ninh. Vị trí nên treo tranh theo hướng Đông hoặc Tây Nam để cầu may, bình an.

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Mão

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Thìn

Rồng là một linh vật trong bộ tứ long – lân – quy – phượng. Do đó, rồng là tượng trưng cho quyền lãnh đạo, quyền lực tối cao. Với những người tuổi này nên chọn những tranh như rồng xanh hí thủy, bách mã đồ hay hoa mẫu đơn… để nhằm cầu tài lộc, sự an sinh cho gia chủ. Vị trí treo tranh thích hợp là hướng đông bên trái theo hướng phòng nhìn ra ngoài, tránh treo hướng Nam để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, con cái.

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Thìn

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thường rất hiền lành, thông minh và điềm đạm nên lựa chọn những bức tranh về cá chép ao sen, đại bàng tung cánh, hoa mẫu đơn… nhằm cầu sức khỏe, an khang cho cả gia đình. Vị trí treo tranh thích hợp là hướng ra phía ngoài của phòng khách đối với tranh đại bàng, còn những bức tranh khác có thể lựa chọn chỗ treo theo ý muốn.

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Tỵ

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ là những người thoải mái, rộng lượng, giỏi ăn nói. Người tuổi Ngọ nên lựa chọn những tranh có liên quan đến cá chép như cửu ngư quần hội hay tranh sơn thủy, tứ quý… mang ý nghĩa về tiền tài, sự hòa hợp trong gia đình. Vị trí nên treo tranh là phía sau lưng hướng đông nam hoặc hướng bắc.

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Ngọ

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Mùi

Gia chủ tuổi Mùi là những người có bề ngoài mềm mỏng, ôn hòa, nhẹ nhàng, luôn tạo cho những người bên cạnh cảm giác bình yên, nhẹ nhàng nhất. Người tuổi Mùi nên lựa chọn những tranh trang trí có nội dung sơn thủy hữu tình, phật giáo, quan âm,… sẽ mang đến tài lộc, phú quý giàu sang cho gia chủ. Vị trí thích hợp cho việc treo tranh là phía bên trái từ ngoài cửa nhìn vào.

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Mùi

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Thân

Người tuổi Thân có sự khéo léo, tài giỏi và nhiều ý tưởng mới nhưng dễ bị ghen ghét. Những người tuổi này nên lựa chọn những bức tranh liên quan đến tùng hạc, trúc, dơi để cầu bình an, công việc thuận lợi, giúp cho quan hệ của gia đình được mở rộng, làm ăn lợi ích. Vị trí treo tranh là hướng đông bắc hoặc hướng tây.

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Thân

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Dậu

Ngoại hình đẹp, không bao giờ luộm thuộm là những ưu điểm lớn nhất của người tuổi Dậu. Người tuổi này nên lựa chọn tranh phượng hoàng, bắc điểu triều phụng, hoa mẫu đơn,… để mang đến sự may mắn về công việc, đường công danh sự nghiệp và sự hòa thuận, đong đầy trong gia đình, con cháu. Nên treo tranh ở vị trí trung tâm phòng khách.

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Dậu

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất thường có tính kiên định, đáng tin, trung thực, ý chí. Họ nên chọn những bức tranh liên quan đến mẫu đơn đặc biệt là mẫu đơn 8 bông hoặc 9 bông, tranh sơn thủy tranh hoa điểu… mang ý nghĩa mong cầu vinh hiển, phú quý dài lâu, thay đổi vận số, giúp cho công việc, sự nghiệp ngày càng thuận lợi. Đặc biệt, treo tranh ở hướng đông hoặc đông nam sẽ có ý nghĩa tốt hơn.

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Tuất

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Hợi

Tuổi Hợi là những người thân thiện, tốt bụng, luôn luôn quý trọng các mối quan hệ và hết lòng vì bạn bè, người thân trong gia đình. Những người tuổi này nên chọn tranh cá chép hoặc tranh sông nước, sông núi, tranh hoa cỏ, chim chóc… đều có thể mang đến sự may mắn, nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Vị trí treo tranh nên theo vị trí phương vị bản mệnh ngũ hành là tốt nhất.

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Hợi

Chọn tranh phong thủy phòng khách theo mệnh

Mỗi người mang một mệnh theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Áp dụng quy luật này vào việc chọn tranh phong thủy hợp mệnh sẽ gia tăng tài vận, may mắn và bình an cho gia chủ.

Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Tranh phong thuỷ cho người mệnh Kim là tranh có màu sắc trắng, ánh kim, hoặc có thể là màu vàng, nâu, xanh lam và đen. Những bức tranh này không chỉ khiến không gian thêm sang trọng mà còn giúp gia chủ thêm phát tài, phát lộc, điều hòa khí, hạn chế những điều không hay.

Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Tranh hợp với người mệnh Mộc sẽ có màu tương hợp thuộc hành Mộc hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy, giúp người mệnh Mộc thêm vượng khí, phát triển tiềm năng và may mắn cho bản thân.

Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Vì kim sinh thủy cần người mệnh Thủy, nên chọn tranh có màu trắng, sắt kẽm kim loại để giúp gia chủ có nhiều đỏ may mắn, tài lộc thịnh vượng. Thủy hợp với Thủy nên chọn tranh màu xanh dương hoặc đen.

Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Mộc sinh Hỏa nên chọn những bức tranh màu xanh (mệnh Mộc), tranh hình cây cỏ, hoa lá thì sẽ càng thêm may mắn và công danh phát đạt.

Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với tranh hành Thổ nên chọn những tranh có màu nổi bật là nâu, màu vàng đất hoặc hình ảnh về đất đá, núi đồi, nhà cửa, tường thành,… thuộc hành Thổ đều vô cùng tốt, giúp gia chủ phát triển hơn về công danh, sự nghiệp, việc kinh doanh buôn bán cũng tốt hơn.

Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Cách chọn tranh phong thủy phòng khách

Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như tuổi và vận mệnh, ta có thể chọn nhiều loại tranh phong thủy khác nhau. Dưới đây là một số tiêu chí giúp phòng khách trở nên bắt mắt và hiện đại.

Chất liệu tranh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tranh với chất liệu đa dạng: tranh sơn dầu, tranh canvas, tranh kim loại, tranh phù điêu, tranh gạo, tranh thêu,… Bạn có thể lựa chọn tranh theo nhu cầu và mục đích sử dụng với nhiều mức giá khác nhau. Với tranh phong thủy, ta cũng nên chọn chất liệu theo mệnh và tuổi phù hợp.

Nội dung tranh

Nội dung bộ tranh treo không những phải phù hợp với tổng thể không gian phòng khách mà còn hợp với cả mệnh và tuổi mang những dấu ấn, ý nghĩa riêng cho gia chủ. Ví dụ, tranh cá chép hợp người mệnh Thủy, Mộc, đặc biệt là những người tuổi Tỵ, Ngọ mang lại may mắn tài lộc.

Vị trí treo tranh

Tranh treo trên tường phải đảm bảo ngay ngắn, cân đối. Không nên treo quá cao hoặc quá thấp. Vị trí treo tranh hợp lý là ngang tầm mắt cửa người nhìn để thuận tiện cho việc quan sát toàn bộ bức tranh. Điều này vừa khiến bức tranh trở nên nổi bật, lại tính tế và nhẹ nhàng.

Tranh phong thủy phòng khách hiện đại

JYSK cung cấp một số mẫu tranh phong thủy phòng khách hiện đại chất liệu Canvas, giá rẻ như Tranh tường IRIK, Tranh tường CRANES, và Tranh tường MARIUS.

Tranh tường IRIK

Tranh tường CRANES

Hãy tham khảo thêm thông tin và đặt hàng tại đây để có được nhiều lựa chọn chất lượng và nhận tư vấn từ JYSK.

Một số điều kiêng kỵ khi chọn tranh phong thủy phòng khách

Khi chọn tranh phong khách phong thủy, cần tránh xa những hình ảnh có nội dung bạo lực, máu me, thú dữ… ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người trong gia đình trong thời gian dài. Tránh những tranh có màu sắc u tối, ảm đạm hoặc vẽ cảnh quá đìu hiu, hoang tàn. Bởi nó sẽ mang đến cảm giác bi quan, lạnh lẽo và thê lương khiến cả phòng khách thiếu sinh khí.

Bảng giá tham khảo tranh phong thủy phòng khách

(Bảng giá không được trích dẫn)

Kết luận

Đây là các thông tin về những mẫu tranh phong thủy phòng khách đẹp được yêu thích hiện nay mà JYSK tổng hợp. Hy vọng rằng sau khi đọc xong, bạn sẽ tìm được sản phẩm tranh phong thủy phòng khách ưng ý không chỉ để trang trí phòng khách mà còn đem lại thịnh vượng may mắn cho bạn.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tổng hợp cách bố trí bàn thờ đầy đủ và chuẩn nhất hiện nay

Tăng cường phong thủy – 7 bước để bố trí bàn thờ hoàn hảo

Video cách bày bàn thờ đúng phong thủy Cách bố trí bàn thờ đúng phong thủy không chỉ mang lại sự êm ấm và bình an cho…

Chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban phong thủy – Sự quan tâm của nhiều người

Việc tính toán chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban hợp phong thủy là một vấn đề mà nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Trong…

Cách đặt bàn thờ Thần tài hợp lý để một năm “mưa thuận gió hòa”

Cách đặt bàn thờ Thần tài để có một năm “mưa thuận gió hòa”

Ngày đầu năm luôn là khoảnh khắc thiêng liêng, người ta mong muốn nhận được sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Vì vậy, mọi…

Cập nhật: 20 mẫu bàn thờ chung cư đẹp chuẩn kích thước phong thủy

Cập nhật: 20 mẫu bàn thờ chung cư đẹp chuẩn kích thước phong thủy

Thờ cúng là một phong tục quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Bàn thờ là nơi dùng để thờ cúng ông bà tổ tiên và tín…

Xem phong thủy - wonder.vn

Xem phong thủy – wonder.vn

Nhập thông tin để xem Phong ThủyCó thể bạn quan tâm Mẫu Kệ Bàn Thờ Tuyệt Đẹp, Thiết Kế Thông Minh Chọn Vị Trí Hướng Đặt Bàn…

Những Vị Trí Đặt Bàn Thờ: Tốt và Kém Phong Thủy

Những lưu ý quan trọng khi đặt bàn thờ trong nhà sẽ giúp gia đình bạn tạo được không gian linh thiêng và thuận lợi cho việc…