Lịch Âm 31/12: Tìm hiểu về ngày thứ 7 ngày 31/12/2022

Xin chào bạn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch âm ngày hôm nay, thứ 7, ngày 31/12/2022. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về ngày này, từ can chi đến tiết khí và sao tốt, sao xấu. Hãy cùng khám phá nhé!

Thông tin chung về Lịch Âm hôm nay 31/12

Hôm nay, theo dương lịch, là ngày 31/12/2022, và theo lịch âm, là ngày 9/12. Nếu xem xét về can chi, ngày hôm nay là “Mậu Ngọ”, tháng là “Quý Sửu”, và năm là “Nhâm Dần”. Hơn nữa, ngày hôm nay cũng thuộc tiết khí “Đông Chí”.

Ngày “Mậu Ngọ” – Ngày Thoa Nhật (Tiểu Cát) – Dương Hỏa sinh Dương Thổ, là ngày tốt vừa (tiểu cát) và là ngày địa chi sinh xuất thiên can. Trong ngày này, con người dễ dàng đoàn kết, công việc ít gặp trở ngại, khả năng thành công cao, nên có thể tiến hành mọi việc một cách tự tin.

Theo cuốn Lịch Âm dương cát tường năm Nhâm Dần 2022 của Nhà xuất bản Hồng Đức, ngày hôm nay thuộc “Hành Hỏa, Tú Vị, Trực Phá”. Người sinh vào trực này có thể trải qua những lúc lao đao, lo âu và cần phải cầu thực từ những hướng khác. Tuy nhiên, vẫn có thể làm nên những điều bất ngờ trong sự nghiệp của mình.

Sao tốt trong ngày hôm nay bao gồm: “Minh Tinh, Kính Tâm, Giải Thần – Đại Cát, Ngũ Hợp”. Trong khi đó, sao xấu bao gồm: “Hoang Vũ, Nguyệt Hỏa, Độc Hỏa”. Các tuổi hợp trong ngày hôm nay là: “Tam hợp: Dần, Tuất – Lục hợp: Mùi”. Trái lại, các tuổi xung là: “Bính Tý, Giáp Tý”.

Trong lịch hoạt động, những việc nên làm trong ngày hôm nay bao gồm: “Cưới hỏi, xây dựng, gieo trồng, lấy giống, chôn cất”. Tuy nhiên, tránh làm những việc không tốt trong ngày này.

Xuất hành ngày 31/12/2022

Ngày xuất hành

Theo quan niệm, ngày hôm nay là “Chu Tước”. Ngày này không phải là ngày tốt để xuất hành, công việc hay dở dang.

Hướng xuất hành

Đối với việc xuất hành hôm nay, bạn nên đi theo hướng Bắc để đón Tài thần và hướng Đông Nam để đón Hỷ thần. Tuy nhiên, không nên xuất hành hướng Đông vì gặp phải Hạc thần.

Giờ xuất hành ngày 31/12/2022

 • Giờ Tý (23h-1h): Là giờ Tốc hỷ. Niềm vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam. Xuất hành được bình yên. Quãng thời gian đầu giờ tốt hơn cuối giờ.
 • Giờ Sửu (1h-3h): Là giờ Lưu niên. Mọi sự mưu cầu khó thành. Đề phòng thị phi, miệng tiếng. Việc liên quan tới giấy tờ, chính quyền, luật pháp nên từ từ, thư thả.
 • Giờ Dần (3h-5h): Là giờ Xích khẩu. Dễ xảy ra việc xung đột bất hòa hay cãi vã. Người đi nên hoãn lại.
 • Giờ Mão (5h-7h): Là giờ Tiểu các. Xuất hành gặp nhiều may mắn. Khai trương, buôn bán, giao dịch có lợi. Công việc trôi chảy tốt đẹp, vạn sự hòa hợp.
 • Giờ Thìn (7h-9h): Là giờ Tuyệt lộ. Cầu tài không có lợi, ra đi hay gặp trắc trở, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới qua.
 • Giờ Tị (9h-11h): Là giờ Đại an. Cầu tài đi hướng Tây, Nam. Xuất hành được bình yên. Làm việc gì cũng được hanh thông.
 • Giờ Ngọ (11h-13h): Là giờ Tốc hỷ. Niềm vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam. Xuất hành được bình yên. Quãng thời gian đầu giờ tốt hơn cuối giờ.
 • Giờ Mùi (13h-15h): Là giờ Lưu niên. Mọi sự mưu cầu khó thành. Đề phòng thị phi, miệng tiếng. Việc liên quan tới giấy tờ, chính quyền, luật pháp nên từ từ, thư thả.
 • Giờ Thân (15h-17h): Là giờ Xích khẩu. Dễ xảy ra việc xung đột bất hòa hay cãi vã. Người đi nên hoãn lại.
 • Giờ Dậu (17h-19h): Là giờ Tiểu các. Xuất hành gặp nhiều may mắn. Khai trương, buôn bán, giao dịch có lợi. Công việc trôi chảy tốt đẹp, vạn sự hòa hợp.
 • Giờ Tuất (19h-21h): Là giờ Tuyệt lộ. Cầu tài không có lợi, ra đi hay gặp trắc trở, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới qua.
 • Giờ Hợi (21h-23h): Là giờ Đại an. Cầu tài đi hướng Tây, Nam. Xuất hành được bình yên. Làm việc gì cũng được hanh thông.

(*) Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Đó là những thông tin quan trọng về lịch âm ngày hôm nay, thứ 7 ngày 31/12/2022. Hy vọng rằng bạn đã có thêm kiến thức và hiểu thêm về ngày hôm nay. Hãy chia sẻ bài viết này để bạn bè và người thân cùng tham khảo. Chúc bạn có một ngày vui vẻ và thành công!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Lịch âm hôm nay 19/12 - Thông tin ngày âm lịch 19/12/2023 chi tiết nhất

Lịch âm hôm nay 19/12: Cung cấp thông tin chi tiết về ngày âm lịch 19/12/2023

Ấm lịch là một phần quan trọng trong văn hóa và tâm linh của người Việt Nam. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch…

Lịch âm hôm nay 20/12 – Tìm hiểu về ngày âm lịch 20/12/2023 chi tiết nhất

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch âm hôm nay, ngày 20/12/2023, để có cái nhìn tổng quan về ngày này. Bài viết này…

Lịch âm 20/12 – Biết ngay lịch âm hôm nay 20/12/2023 chính xác

Lịch âm ngày 20/12/2023 – Thông tin cần biết Hôm nay (20/12/2023) theo lịch Dương là ngày 20/12/2023. Theo lịch Âm, ngày hôm nay là ngày 8/11/2023,…

Cách chọn ngày Tốt? Giờ tốt theo Âm Dương – Ngũ hành

Học thuyết Âm Dương – Ngũ hành và Kinh Dịch có ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực. Một trong những lĩnh vực phổ biến nhất…

Xem ngày lành tháng tốt 20/12/2023: Đây là ngày tốt, nên làm các việc quan trọng như cưới hỏi, xây dựng, khai trương, động thổ

Xem ngày lành tháng tốt 20/12/2023: Hãy tận dụng ngày này để làm những việc quan trọng như cưới hỏi, xây dựng, khai trương, động thổ

Ngày 20/12/2023 là một ngày đặc biệt với nhiều điều tốt đẹp. Theo lịch Dương, ngày này là thứ Tư, ngày 20, tháng 12, năm 2023. Theo…

Xem Tử Vi Trọn Đời Theo Ngày Tháng Năm Sinh | Bói Tử Vi Miễn Phí

Tử Vi Trọn Đời Theo Ngày Tháng Năm Sinh | Xem Tử Vi Miễn Phí

Vận mệnh của mỗi người dựa trên sự cân bằng giữa yin và yang – ngũ hành tương sinh tương khắc. Mỗi người sẽ có một tuổi…