Top 11 Trường THPT Dân Lập Học Phí Rẻ Tại Hà Nội – Cùng Tìm Hiểu Ngay!

Top 11 Trường THPT Dân Lập Học Phí Rẻ Tại Hà Nội – Cùng Tìm Hiểu Ngay!

Học phí của các trường dân lập luôn cao hơn rất nhiều so với các trường công lập. Số lượng học sinh thi vào lớp 10 rất đông, điểm xét tuyển vào các trường công lập cũng rất cao, tỷ lệ cạnh tranh lớn. Vì vậy, nhiều phụ huynh và học sinh đã lựa chọn học tại trường dân lập. Vậy, đâu là những trường THPT dân lập có học phí rẻ tại Hà Nội? Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo ngay với những thông tin được Admin cung cấp trong bài viết này.

Trường THPT Lương Thế Vinh

Đầu danh sách các trường THPT dân lập có học phí rẻ tại Hà Nội là trường THPT Lương Thế Vinh. Trường này có chất lượng đào tạo tốt với cơ sở vật chất hiện đại phục vụ học tập. Học phí của trường dân lập này cũng rất hợp lý và được nhiều phụ huynh đánh giá là rẻ hơn so với nhiều trường dân lập khác ở Hà Nội hiện nay.

Trường THPT Lương Thế Vinh

Học phí Trường THPT Lương Thế Vinh

Mức học phí của trường THPT Lương Thế Vinh trong năm học 2023 – 2024 là khoảng 2 triệu đồng tiền học phí hàng tháng. Ngoài tiền học phí, học sinh còn phải đóng thêm khoảng 2 triệu đồng tiền xây dựng trường học mỗi năm, tiền đồng phục học sinh tạm thu là 1.5 triệu đồng, phí nhập học là 300.000 đồng. Bên cạnh đó, học sinh còn cần tiêu thêm tiền sách khoảng 270.000 đồng cho các sách được nhà trường yêu cầu mua để phục vụ học tập.

Trường THPT M.V.Lômônôxốp

Trường THPT M.V.Lômônôxốp dù là trường dân lập nhưng có mức học phí rất “dễ chịu” cho phụ huynh và học sinh tham khảo. Mức học phí của năm học 2023 – 2024 là khoảng 2 triệu đồng một tháng. Với những lớp bổ túc thêm tiếng Anh 2 tiếng một tuần và được dạy bởi giáo viên nước ngoài, học sinh phải đóng thêm 350.000 đồng một tháng. Còn với các lớp tiếng Đức do giáo viên nước ngoài dạy thêm, mức học phí là 350.000 đồng mỗi tháng.

Ngoài ra, học sinh còn phải đóng một số loại chi phí khác như:

 • Chi phí bán trú hàng tháng là 1.050.000 đồng
 • Chi phí tiền ăn mỗi bữa tại trường là 35.000 đồng
 • Chi phí nội trú hàng tháng là 280.000 đồng
 • Chi phí hỗ trợ hoạt động đoàn thể hàng năm là 200.000 đồng
 • Chi phí hỗ trợ xây dựng và phát triển trường học là 2.200.000 đồng một năm
 • Chi phí xe buýt nhà trường là 1 triệu đồng mỗi tháng.

Trường THPT Nguyễn Siêu

Trường THPT Nguyễn Siêu

Học phí Trường THPT Nguyễn Siêu

Nhắc đến trường THPT dân lập có học phí rẻ tại Hà Nội không thể bỏ qua trường THPT Nguyễn Siêu. Học phí năm học 2023 – 2024 cho hệ chất lượng cao là khoảng 4.5 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên, đối với các lớp đào tạo hệ song ngữ quốc tế Cambridge, mức học phí sẽ cao hơn, dao động từ 10 triệu – 16 triệu đồng một tháng.

Trường THPT Đoàn Thị Điểm

Trường THPT Đoàn Thị Điểm cũng là một trong những trường dân lập có chất lượng đào tạo tốt với đội ngũ giáo viên chất lượng. Môi trường học tập hiện đại, tiện nghi tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh phát triển. Trường này nằm ở Top 3 trường THPT dân lập có mức học phí rẻ tại Hà Nội hiện nay.

Mức học phí trong năm học 2023 – 2024 cho hệ Phổ thông là 4.5 triệu đồng một tháng. Riêng đối với lớp (S) tăng cường môn toán và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh theo chương trình đào tạo của Singapore, học phí cao hơn, thu thêm 150 USD một tháng đã bao gồm tiền giáo trình. Đối với lớp (M) tăng cường toán và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh theo chương trình của Solomon Hoa Kỳ, mức học phí hàng tháng là 400 USD, đã bao gồm tiền giáo trình. Với các lớp tiếng Anh chuyên theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học phí hàng tháng là 2 triệu đồng.

Ngoài ra, học sinh còn phải đóng thêm một số chi phí khác như:

 • Phí đăng ký xét tuyển vào lớp 10 là 2 triệu đồng
 • Phí quản lý bán thời gian là 300.000 đồng một tháng
 • Tiền ăn hàng tháng cho bữa trưa và chiều là 1.2 triệu đồng
 • Tiền ăn sáng hàng tháng là 500.000 đồng
 • Tiền hoạt động ngoại khóa là 1.5 triệu đồng một năm
 • Tiền xe buýt hàng tháng là 1.1 triệu đồng.

Trường THPT Đoàn Thị Điểm

Học phí Trường THPT Đoàn Thị Điểm

Trường THPT Tạ Quang Bửu

Trường THPT Tạ Quang Bửu nằm ở số 94a P. Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội và cũng là một trong những trường cấp 3 dân lập có học phí rẻ tại Hà Nội. Mức học phí 2023 – 2024 áp dụng cho học sinh hệ chuẩn là khoảng 2.8 triệu đồng một tháng với khối lớp 10, 3.1 triệu đồng một tháng với khối lớp 11 và 3.4 triệu đồng một tháng với khối lớp 12.

Còn với các lớp thuộc hệ chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh, mức học phí là 3.7 triệu đồng một tháng với lớp 10, 4 triệu đồng một tháng với khối lớp 11 và 4.3 triệu đồng một tháng với khối lớp 12.

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Muốn chọn trường THPT dân lập có chất lượng đào tạo tốt tại Hà Nội, phụ huynh và các em không thể bỏ qua trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Trường cũng nằm trong danh sách các trường THPT dân lập học phí rẻ tại Hà Nội hiện nay. Mức học phí năm học 2023 – 2024 cho lớp song ngữ 1 là 12 triệu đồng một tháng, đối với lớp song ngữ 2 là 8 triệu đồng một tháng.

Còn học phí của lớp chuyên toán, Anh và các lớp chất lượng cao AN – CT là 5.8 triệu đồng một tháng. Ngoài tiền học phí, các em còn phải đóng thêm một số khoản tiền khác như: tiền ăn là 45.000 đồng một bữa, tiền đi xe buýt từ 900.000 – 1.4 triệu đồng một tháng.

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Học phí Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trường THPT FPT

THPT FPT cũng nằm trong danh sách các trường THPT dân lập có học phí rẻ tại Hà Nội. Trường có cơ sở vật chất phục vụ học tập hiện đại, cùng với đội ngũ giáo viên chất lượng. Mức học phí năm học 2023 – 2024 được áp dụng cho lớp 10 là khoảng 5 triệu đồng một tháng, lớp 11 là khoảng 5.5 triệu đồng một tháng và lớp 12 là khoảng 6 triệu đồng một tháng.

Ngoài học phí, các em cũng phải đóng thêm một số chi phí khác như:

 • Phí hoạt động ngoại hóa là 1 triệu đồng một tháng
 • Phí quản lý nội trú là 500.000 đồng mỗi tháng
 • Phí phòng ký túc xá khoảng 900.000 đồng một tháng đã bao gồm cả chi phí điện nước
 • Phí đăng kí xét tuyển một lần là 2 triệu đồng/thí sinh.

Trường Trung học Alfred Nobel

Mức học phí của trường Trung học Alfred Nobel khá rẻ so với nhiều trường dân lập khác trên địa bàn Hà Nội. Mức học phí áp dụng trong năm học 2023 – 2024 với lớp 10 là 5 triệu đồng một tháng với hệ chất lượng cao và 9 triệu đồng một tháng với hệ giảng dạy song ngữ. Còn học phí của lớp 11 và 12 là 5.5 triệu đồng một tháng với hệ chất lượng cao và hệ song ngữ là 10.5 triệu đồng một tháng.

Ngoài học phí, học sinh và phụ huynh cũng phải đóng thêm một số chi phí khác như:

 • Phí cơ sở vật chất hàng năm là 2 triệu đồng cho một học sinh
 • Phí đồng phục học sinh một năm là 3 triệu đồng cho một học sinh
 • Chi phí cho hoạt động dã ngoại là 2 triệu đồng một năm
 • Chi phí xe buýt nhà trường đưa đón là 1.8 triệu đồng một năm
 • Phí bán trú tại trường là 440.000 đồng một tháng
 • Chi phí tiền ăn tại trường mỗi tháng khoảng 1.060.000 đồng
 • Chi phí đào tạo kỹ năng hàng năm là 3.2 triệu đồng mỗi học sinh.

Trường Trung học Alfred Nobel

Học phí Trường Trung học Alfred Nobel

Trường THPT Newton

Khi trở thành học sinh của trường THPT Newton, học phí mà các em phải đóng sẽ có sự khác nhau giữa các lớp. Tiền học phí năm học 2023 – 2024 cụ thể như sau:

 • Học phí của lớp 10 là khoảng 5.1 triệu đồng một tháng với các lớp thuộc hệ bán quốc tế, còn các lớp thuộc hệ Cambridge có mức học phí cao hơn là 9.5 triệu đồng một tháng, riêng các lớp thuộc hệ GW song ngữ có mức học phí lên đến 12.7 triệu đồng một tháng.
 • Học phí của học sinh lớp 11 và lớp 12 là khoảng 5.3 triệu đồng một tháng với các lớp thuộc hệ bán quốc tế, còn lớp thuộc hệ Cambridge có mức học phí hàng tháng là 11.5 triệu đồng, riêng hệ GW song ngữ hàng tháng có mức học phí lên đến 13.7 triệu đồng.

Bên cạnh học phí, phụ huynh của các em cũng cần đóng thêm một số chi phí khác như:

 • Chi phí tiền ăn khoảng 1.1 triệu đồng mỗi tháng
 • Chi phí xe buýt nhà trường đưa đón là 800.000 đồng mỗi tháng với đón tại điểm và 1 chiều, còn 1 triệu đồng mỗi tháng nếu đón tại điểm đón và 2 cách, còn đón tại nhà là 1.8 triệu đồng mỗi tháng.
 • Chi phí cho đồng phục học sinh là 2.2 triệu đồng một năm.

Trường THPT Quốc tế Thăng Long – Hệ thống Giáo dục Bill Gates School

Mức học phí được áp dụng cho học sinh tại trường THPT Quốc tế Thăng Long – Hệ thống Giáo dục Bill Gates School năm học 2023 – 2024 là 5.3 triệu đồng một tháng. Ngoài ra, các em còn phải đóng thêm một số chi phí khác như: Phí đăng ký 2 triệu đồng một học sinh, chi phí cơ sở vật chất 3 triệu đồng một năm, chi phí hoạt động học sinh 2.9 triệu đồng một năm, tiền ăn một ngày là 80.000 đồng, chi phí bán trú hàng tháng là 500.000 đồng và chi phí xe buýt nhà trường đưa đón là 1.1 – 1.8 triệu đồng mỗi tháng.

Trường THPT Quốc tế Thăng Long - Hệ thống Giáo dục Bill Gates School

Học phí Trường THPT Quốc tế Thăng Long – Hệ thống Giáo dục Bill Gates School

Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool

Cuối danh sách các trường THPT dân lập có học phí rẻ tại Hà Nội không thể bỏ qua Vinschool. Vinschool là hệ thống trường liên cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông. Mức học phí đối với bậc trung học phổ thông được áp dụng năm học 2023 – 2024 với hệ chuẩn là 8.5 triệu đồng một tháng và hệ cao cấp là 18 triệu đồng một tháng.

Bên cạnh học phí, học sinh còn cần đóng thêm các chi phí khác như:

 • Chi phí bán trú hàng tháng là 1.5 triệu đồng
 • Chi phí phát triển trường học là 3.2 triệu đồng một năm
 • Chi phí giáo dục một năm là 2.5 triệu đồng
 • Chi phí đồng phục học sinh một năm là 2.870.000 đồng
 • Chi phí hoạt động trải nghiệm hàng năm 1.5 triệu đồng
 • Chi phí dịch vụ cổng thông tin điện tử hàng năm là 400.000 đồng
 • Chi phí xe buýt nhà trường đưa đón tại điểm là 1.4 triệu đồng một tháng và đưa đón tại nhà là 2.4 triệu đồng một tháng.

Trên đây là một số trường THPT dân lập có học phí rẻ tại Hà Nội mà các phụ huynh và học sinh có thể tham khảo. Bên cạnh việc chọn môi trường học tập tốt, phụ huynh và các em cũng cần chọn trường phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Mức học phí trên chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi theo từng năm học. Hãy tiếp tục theo dõi Admin để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Top 5 Trường Tiểu Học Quốc Tế Tại Hà Nội Lấy Điểm Nhất Năm 2023

Top 5 Trường Tiểu Học Quốc Tế Tại Hà Nội Lấy Điểm Nhất Năm 2023

Top 11 Trường THPT Dân Lập Học Phí Rẻ Tại Hà Nội – Cùng Tìm Hiểu Ngay! By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Top 11…

Phương pháp dạy học theo chủ đề: Lợi ích và cách thực hiện hiệu quả

Top 11 Trường THPT Dân Lập Học Phí Rẻ Tại Hà Nội – Cùng Tìm Hiểu Ngay! By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Top 11…

Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

Top 11 Trường THPT Dân Lập Học Phí Rẻ Tại Hà Nội – Cùng Tìm Hiểu Ngay! By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Top 11…

Đánh giá Trường THPT Trí Đức - Mỹ Đình - Hà Nội có tốt không

Đánh giá trường THPT Trí Đức – Mỹ Đình – Hà Nội: Môi trường giáo dục tuyệt vời!

Top 11 Trường THPT Dân Lập Học Phí Rẻ Tại Hà Nội – Cùng Tìm Hiểu Ngay! By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Top 11…

Ra mắt nền tảng công nghệ giáo dục số

Ra mắt nền tảng công nghệ giáo dục số

Top 11 Trường THPT Dân Lập Học Phí Rẻ Tại Hà Nội – Cùng Tìm Hiểu Ngay! By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Top 11…

Chương trình tiếng Anh tích hợp: Học sớm hay không?

Top 11 Trường THPT Dân Lập Học Phí Rẻ Tại Hà Nội – Cùng Tìm Hiểu Ngay! By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Top 11…