Top 20 trường cấp 2 ở Hà Nội tốt nhất, nơi hình thành tương lai sáng

Top 20 trường cấp 2 ở Hà Nội tốt nhất, nơi hình thành tương lai sáng

Bậc học cấp 2 (hoặc còn gọi là bậc học trung học cơ sở) được xem là nền tảng giáo dục quan trọng trong việc phát triển năng lực học của trẻ em. Vì vậy, việc lựa chọn trường cấp 2 tốt nhất cho con là một nỗi lo lớn của các phụ huynh. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc top 20 trường cấp 2 Hà Nội tốt nhất.

Trường cấp 2 Hà Nội Amsterdam

Đứng đầu danh sách là trường cấp 2 Hà Nội Amsterdam. Đây là một mái ấm mơ ước của tất cả các gia đình tại Hà Nội. Với chương trình học nặng, trường yêu cầu học sinh có nền tảng vững chắc để tiếp tục học tập. Chất lượng giáo dục ở đây rất cao, nên hầu hết các học sinh đều có thành tích xuất sắc. Đặc biệt, nhiều học sinh còn đạt giải cao trong các cuộc thi nổi tiếng trong và ngoài nước.

Trường cấp 2 Hà Nội Amsterdam

Để vào khối Trung học cơ sở của trường, học sinh cần vượt qua một số yêu cầu. Đầu tiên là xét học bạ với 5.000 hồ sơ trúng tuyển để vào vòng 2 thi văn hóa. Tiêu chí xét học bạ bao gồm:

  • Học lực 5 năm tiểu học đạt loại giỏi.
  • Điểm thi và điểm trung bình lớp 4 và 5, cùng với các điểm ưu tiên.

Địa chỉ: Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 8463 096
Website: hn-ams.edu.vn

Trường cấp 2 Đoàn Thị Điểm

Tiếp theo là trường cấp 2 Đoàn Thị Điểm, một cái tên nằm trong bảng xếp hạng các trường cấp 2 Hà Nội mà chúng tôi muốn giới thiệu. Trường luôn tự hào là nơi dạy cho mỗi học sinh cách yêu thương và giúp đỡ nhau. Nơi đây tạo điều kiện cho học sinh tự tin tỏa sáng, xây dựng tương lai thành công.

Chất lượng giáo dục ở Đoàn Thị Điểm thuộc hàng đầu tại Hà Nội. Bậc học cấp hai của trường được tuyển chọn kỹ càng. Nhiều học sinh của trường đã đạt thành tích cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Trường cấp 2 Đoàn Thị Điểm

Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu tại Hà Nội. Các phòng học được trang bị đầy đủ tiện nghi, cùng với các phòng chức năng, thư viện, sân chơi, nhà ăn và khu bán trú cho hơn 1600 học sinh. Điều này tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập và vui chơi của học sinh.

Địa chỉ 1: số 48 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Địa chỉ 2: khu đô thị Bắc Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024.62872448 – 024.66744699
Website: thcs-doanthidiem.edu.vn

Trường cấp 2 dân lập Lương Thế Vinh

Trường Lương Thế Vinh cũng là một trong số những trường cấp 2 tại Hà Nội có chất lượng giáo dục đáng chú ý. Đây là trường dân lập được nhiều gia đình công nhận với độ uy tín cao. Trường tự hào là một trong ba ngôi trường có điểm trung bình Toán, Văn cuối năm cao nhất của Hà Nội.

Nhà trường cam kết tận tâm nhiệt tình và phương pháp truyền đạt kiến thức chuyên sâu của các thầy cô để học sinh phát triển toàn diện về kiến thức và đạo đức.

Trường cấp 2 dân lập Lương Thế Vinh

Kết quả học tập của học sinh ở trường Lương Thế Vinh luôn ở mức cao, với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp vào trung học phổ thông là 100% tại các trường danh tiếng tại Hà Nội. Nhiều học sinh của trường đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học.

Địa chỉ 1: Số 35 Đinh Núp, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ 2: thôn Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 024 221 55985 – 024 666 38 338
Website: luongthevinh.com.vn

Trường cấp 2 Hà Nội Chu Văn An

Trường cấp 2 Chu Văn An nổi tiếng với chất lượng đào tạo học sinh cấp 2 ở quận Tây Hồ nói riêng và Hà Nội nói chung. Cơ sở vật chất của trường ngày càng được cải thiện, phục vụ cho việc đảm bảo điều kiện phát triển tốt nhất cho học sinh.

Trường cấp 2 Hà Nội Chu Văn An

Nhiều học sinh của trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, tham gia và đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi ở các cấp. Trường liên tục nhận được các danh hiệu như “Tập thể lao động xuất sắc” cấp thành phố và danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu cấp THCS” toàn thành phố. Đặc biệt, trường đã được Chủ tịch nước trao Huân chương lao động hạng Ba vào năm 1984, Huân chương lao động hạng Nhì năm 1999 và Huân chương lao động hạng Nhất năm 2004.

Địa chỉ: số 17 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024 3847 1461
Website: c2chuvanan.edu.vn

Trường cấp 2 Cầu Giấy

Trường cấp 2 Cầu Giấy được thành lập vào năm 2010 theo quyết định của Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy. Mặc dù là một ngôi trường mới nhưng nơi đây tập hợp những giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy chất lượng từ các trường trong thành phố.

Trường cấp 2 Cầu Giấy

Trường được xây dựng với 24 phòng học đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh đó, trường còn đầu tư đồng bộ 9 phòng chức năng, phòng truyền thống, bể bơi, sân chơi, nhà ăn,… Trong suốt 10 năm hoạt động, trường Cầu Giấy đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Khoảng 95% học sinh đạt học lực giỏi, đứng trong top 3 kì thi đầu vào trung học phổ thông. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường chuyên là trên 60% trong năm 2010.

Địa chỉ: Ngõ 33 P. Mạc Thái Tổ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 6328 5768
Website: thcscaugiay.edu.vn

Trường liên cấp Thực Nghiệm

Trường liên cấp Thực Nghiệm đào tạo từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông trực thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Đây là một ngôi trường thử nghiệm phương pháp dạy học tiên tiến và thực hiện các dự án khoa học.

Trường liên cấp Thực Nghiệm

Trường có quy mô đào tạo hàng năm 16 lớp với khoảng 700 học sinh. Phòng học được xây dựng đạt chuẩn quốc gia, cơ sở vật chất được trang bị hiện đại và an toàn cho học sinh.

Kết quả học tập của học sinh luôn ở mức cao, với tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 70% mỗi năm và 98% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. Điểm thi vào trung học phổ thông thuộc những trường có mức điểm cao ở Hà Nội.

Địa chỉ: số 50 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024 37628007
Website: thucnghiem.edu.vn

Trường liên cấp Marie Curie Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường cấp 2 và liên cấp chất lượng, thì trường Marie Curie là một lựa chọn không thể bỏ qua. Đây là một cái tên rất nổi tiếng và cũng nằm trong top 10 trường cấp 2 Hà Nội.

Marie Curie là trường liên cấp tiên tiến với 3 cấp học từ tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông. Trường áp dụng chương trình học chia theo lớp chọn, lớp học tiếng Anh chuẩn quốc tế và lớp thường.

Marie Curie tụ hợp đội ngũ giáo viên chuyên môn cao với giáo trình hiện đại. Đặc biệt, giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy môn ngoại ngữ.

Trường liên cấp Marie Curie Hà Nội

Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu tại Hà Nội. Quy mô trường được xây dựng rộng lớn với các phòng học trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại. Ngoài ra, còn có các sân chơi thể thao và nhà thể chất tiên tiến để học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Địa chỉ 1: Trần Văn Lai, khu đô thị Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Địa chỉ 2: phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 024 32565 353
Website: mariecuriehanoischool.com

Trường cấp 2 Nguyễn Siêu

Trường Nguyễn Siêu là trường cấp 2 có chất lượng giáo dục hàng đầu tại quận Đống Đa. Mỗi năm, trường có hơn 90% học sinh đạt học lực khá giỏi và hạnh kiểm tốt. Tỷ lệ đỗ vào các trường cấp ba danh tiếng của Hà Nội gần như là 100%.

Trường cấp 2 Nguyễn Siêu

Đặc biệt, học sinh ở trường Nguyễn Siêu đã mang về nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi học sinh giỏi. Trường có đội ngũ giáo viên không chỉ có chuyên môn giỏi mà còn rất tâm huyết và tận tâm với học sinh. Chương trình giảng dạy áp dụng các phương pháp hiện đại, kết hợp với các hoạt động ngoại khóa như học kĩ năng sống, thể thao, văn nghệ để tạo cảm hứng học tập cho học sinh.

Địa chỉ: số 20, ngõ 5 Láng Hạ, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 35146 842
Website: thcsnguyentruongto.hanoi.edu.vn

Trường cấp 2 Hà Nội Trưng Vương

Trưng Vương là một trong những ngôi trường có lịch sử phát triển lâu đời nhất tại Hà Nội. Được thành lập từ năm 1917, trường từng là trường nữ học Đồng Khánh – trường nữ sinh duy nhất của miền Bắc ở thời điểm đó.

Sau 100 năm phát triển, trường Trưng Vương đã đi đầu trong lĩnh vực giáo dục ở Hà Nội. Nhà trường đã thiết lập liên kết giáo dục quốc tế với nhiều trường trên thế giới như trường Raffle – Singapore, trường Chalaman – Pháp, trường Vybiscolen – Thụy Điển,…

Trường cấp 2 Hà Nội Trưng Vương

Phương pháp giảng dạy tiên tiến và hiện đại đã tạo nên những kết quả giáo dục cao cho trường Trưng Vương. Đội tuyển học sinh giỏi của trường luôn có kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi trong và ngoài nước. Nhà trường cũng đã được trao các danh hiệu như “Anh hùng lao động thời kì đổi mới” và Huân chương lao động hạng Nhì từ Đảng và Nhà nước.

Địa chỉ: số 26 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024 38262 837
Website: thcstrungvuong.hoankiem.edu.vn

Trường THCS Archimedes Academy

Archimedes Academy là một trường THCS thành lập từ năm 2012. Được đánh giá là một ngôi trường có chất lượng giáo dục và văn hóa ứng xử chuyên nghiệp, khoa học. Trường không chỉ có đội ngũ giảng viên giỏi mà còn có cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, tiên tiến và đầy đủ.

Trường THCS Archimedes Academy

Kết quả học tập và rèn luyện của học sinh tại Archimedes Academy luôn rất khả quan. Các em không chỉ nhận được sự giáo dục tốt nhất về kiến thức mà còn được rèn luyện thể chất và nâng cao tinh thần.

Địa chỉ: Trung Yên 10, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: aschool.edu.vn
Facebook: ThcsArchimedes

Trường THCS Nam Từ Liêm

Trong số những trường cấp 2 Hà Nội tốt nhất, không thể không nhắc đến trường THCS Nam Từ Liêm. Trường có quy mô 28 lớp học với hơn 800 học sinh. Thành tích học tập của trường luôn được đánh giá cao và dẫn đầu khối THCS công lập trên địa bàn.

Trường THCS Nam Từ Liêm

Trường tự hào sở hữu đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy khoa học. Hơn nữa, giáo viên ở đây rất yêu quý trẻ em và tâm lý, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh nhận được giáo dục tốt nhất. Các tình trạng áp lực không đáng có cũng được giảm thiểu.

Địa chỉ: Khu đô thị mới Xuân Phương, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website: thcsnamtuliem.edu.vn

Trên đây là danh sách 20 trường cấp 2 Hà Nội tốt nhất được chúng tôi giới thiệu. Có nhiều trường khác cũng đáng xem xét như trường THCS Thanh Xuân, trường THCS Ngô Sĩ Liên, trường THCS Lê Lợi, trường THCS Ngoại ngữ, trường THCS Nghĩa Tân, trường THCS Ngôi Sao, trường THCS và THPT M.V.Lômônôxốp, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

Giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách của trẻ em. Vì vậy, phụ huynh cần nghiên cứu kỹ ngôi trường phù hợp với khả năng và sở thích của con em. Bạn có thể tham khảo bài viết này để có lựa chọn đúng đắn cho tương lai con em.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Trường THCS và THPT Việt Thanh

Trường THCS và THPT Việt Thanh: Nơi Dạy Làm Người Trước Khi Dạy Chữ

Top 20 trường cấp 2 ở Hà Nội tốt nhất, nơi hình thành tương lai sáng By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Top 20 trường…

GIA SƯ CHO HỌC SINH TRƯỜNG QUỐC TẾ

Gia Sư Cho Học Sinh Trường Quốc Tế

Top 20 trường cấp 2 ở Hà Nội tốt nhất, nơi hình thành tương lai sáng By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Top 20 trường…

40+ Gia Sư Dạy Môn Hóa Lớp 8 9 10 11 12 Tốt Nhất Hà Nội

Gia Sư Dạy Môn Hóa Tại Hà Nội: 40+ Gia Sư Uy Tín Cho Các Lớp 8-12

Top 20 trường cấp 2 ở Hà Nội tốt nhất, nơi hình thành tương lai sáng By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Top 20 trường…

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 – 2024

Top 20 trường cấp 2 ở Hà Nội tốt nhất, nơi hình thành tương lai sáng By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Top 20 trường…

Gia sư môn Sinh: Tìm gia sư chất lượng tại TP.HCM

Top 20 trường cấp 2 ở Hà Nội tốt nhất, nơi hình thành tương lai sáng By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Top 20 trường…

Tuyển sinh cao đẳng các ngành đào tạo giáo viên và đại học chính quy năm 2019

Top 20 trường cấp 2 ở Hà Nội tốt nhất, nơi hình thành tương lai sáng By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Top 20 trường…