Lạ miệng với cách làm tôm chiên lá lốt thơm ngậy hấp dẫn

Video tôm rang lá lốt

Nhắc đến các món làm từ tôm, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến tôm hấp, tôm chiên, tôm rang hay tôm rim. Tuy nhiên, ít ai biết đến món tôm chiên lá lốt. Tôm chiên lá lốt là sự kết hợp hoàn hảo giữa lá lốt thơm thơm cùng thịt tôm dai ngọt. Lá lốt gói vào đã át hết cái tanh nồng của tôm, chỉ giữ lại vị ngọt và hương vị nồng thơm hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm tôm chiên lá lốt ngay tại nhà bạn nhé!

Nguyên liệu làm tôm chiên lá lốt

  • Thịt cá thác lác tươi
  • Tôm sú tươi
  • Lá lốt
  • Súp lơ xanh
  • Cà rốt
  • Đầu hành hoa
  • Trứng gà
  • Cốm tươi
  • Hành tím
  • Các loại gia vị: muối ăn, hạt tiêu xanh, hạ tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn

Chi tiết cách làm tôm chiên lá lốt

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Tôm sú tươi mua về, rửa sạch, sau đó luộc vừa chín. Bóc vỏ tôm và chẻ dọc mình tôm, bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái thành những miếng dài vừa ăn.
  • Súp lơ tước phần vỏ dai, chẻ nhỏ, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng.
  • Cà rốt và súp lơ đem luộc chín, ngâm trong nước lạnh.
  • Đầu hành hoa nhặt bỏ rễ, rửa sạch, sau đó thái thật nhỏ.
  • Lá lốt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo.
  • Tiêu xanh giã dập, cốm xay nhuyễn.
  • Trứng gà đập ra, quậy đều, sau đó tráng thành lớp mỏng.

Bước 2: Làm chả

  • Thịt cá thác lác tươi trộn cùng hành hoa, hành tím băm, tiêu xanh, muối ăn, hạt nêm, hạt tiêu xay. Trộn đều để các gia vị tan hết tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
  • Đặt lá lốt lên một mặt phẳng sạch, cho chả cá vào và dàn mỏng. Cuối cùng, cho trứng tráng và tôm vào, rồi cuộn lá lốt lại thật chắc tay. Cuộn lá lốt tới khi hết phần thịt cá đã trộn.

Bước 3: Hấp chả

  • Xếp chả lá lốt vào xửng hấp, đem hấp trong khoảng 7 phút để chả vừa chín tới.
  • Đun dầu trong một chảo cho đến khi nóng. Lấy phần lá lốt đã hấp lăn qua một lớp trứng, rồi một lớp bột cốm. Cho vào bếp chiên nhúng. Chiên tới khi thấy chả vàng và dậy mùi thơm, vớt ra đĩa để ráo.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

  • Cắt chả thành những miếng vừa ăn, xếp lên đĩa. Trang trí cùng súp lơ và cà rốt.
  • Thưởng thức món ăn cùng tương ớt để tăng hương vị.

Hy vọng rằng, với cách làm tôm chiên lá lốt mà chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn này cho cả gia đình.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

2 cách làm muối ớt xanh hấp dẫn, đơn giản tại nhà

Làm muối ớt xanh thơm ngon, đơn giản tại nhà

Video cách muối ớt xanh ngon Muối ớt xanh là một loại nước chấm ngon đặc biệt, giúp làm tăng hương vị cho các món hải sản…

Những Đặc Sản Miền Nam Hấp Dẫn Bạn Không Thể Bỏ Qua

Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng, và mỗi vùng miền lại có những đặc trưng riêng. Miền Nam nổi tiếng với các đặc sản mang hương…

Cá Nục Kho Riềng - Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá Nục Kho Riềng – Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá nục kho riềng là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, đặc biệt là người miền Bắc. Tuy nhiên, để có…

Thịt gà rừng: Món ngon độc đáo từ chân phương

Video các món ngon từ gà rừng Gà rừng, một thứ đặc sản ngon miệng và độc đáo, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon…

Đừng bỏ lỡ 3 quán bún bò Đà Lạt nức lòng du khách gần xa!

Hương Vị Hấp Dẫn Của 3 Quán Bún Bò Đà Lạt Đắm Sâu Lòng Du Khách

Bún bò là một món ăn sáng tuyệt vời tại Đà Lạt, luôn hấp dẫn du khách và người dân địa phương bởi hương vị hấp dẫn…

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Bạn là người yêu thích ốc hương nhưng lại ngại thưởng thức ở ngoài vì lo lắng về chất lượng và vệ sinh. Đừng lo, hãy tham…