Hướng dẫn làm món tôm bỏ lò phô mai ngon xoắn lưỡi

Hướng dẫn làm món tôm bỏ lò phô mai ngon xoắn lưỡi
Video tôm phô mai bỏ lò

Tôm bỏ lò phô mai là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Hương vị của tôm giòn, ngọt hòa quyện với sự béo ngậy của sốt phô mai đã tạo nên một món ăn vô cùng hoàn hảo. Liệu bạn đã biết cách làm món ăn như nào chưa? Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết dưới đây để tự tay thực hiện món tôm bỏ lò phô mai ngon xoắn lưỡi cho cả gia đình.

Nguyên liệu làm tôm bỏ lò phô mai

  • Tôm sú tươi sống
  • Sữa tươi
  • Whipping cream
  • Bơ lạt
  • Bột mì
  • Phô mai mozzarella
  • Bột phô mai
  • Rượu vang trắng
  • Tỏi
  • Lá oregano
  • Dầu oliu
  • Gia vị thông dụng

Cách làm món tôm bỏ lò phô mai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Việc đầu tiên sau khi mua tôm về là bạn cần rửa sạch, sau đó bóc vỏ, đầu và rút chỉ lưng. Tiếp đến ngâm tôm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Sau đó dùng dao cắt tôm thành hạt lựu dày khoảng 1 đốt ngón tay là được.

Bước 2: Làm sốt kem

Đặt chảo lên bếp, cho bơ lạt vào đun đến khi bơ tan chảy hết thì cho từ từ nửa thìa canh bột mì vào khuấy đều tay đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn. Sau đó cho vào nồi khoảng 50ml sữa tươi cùng 2 thìa canh whipping cream vào đảo đều đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.

Bước 3: Xào tôm

Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho một chút dầu ô liu vào phi thơm tỏi. Khi thấy có mùi thơm đặc trưng thì cho tôm cùng một chút rượu vang trắng vào xào với lửa vừa. Đến khi thấy tôm chín săn lại thì cho phần sốt kem vừa làm ở bước 2 cùng lá oregano vào xào thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Làm tôm bỏ lò phô mai

Cho phần thịt tôm xào sốt kem vào khuôn, rắc đều phô mai sợi mozzarella lên bên trên và một chút lá oregano lên trên.

Làm nóng bếp nướng trước khi nướng khoảng 10 phút, đặt phần tôm phô mai vào nướng khoảng 10 phút đến khi lớp phô mai tan chảy là được.

tôm bỏ lò phô mai

Thành phẩm món tôm bỏ lò phô mai

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau thực hiện món tôm bỏ lò phô mai rồi. Bạn hãy thử làm ngay món ăn này cho gia đình mình đi nhé! Đảm bảo sẽ thuyết phục được các thành viên nhà bạn ngay từ miếng tôm phô mai đầu tiên!

Tôm bỏ lò phô mai bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu và đánh giá, dựa trên các nguyên liệu trong món ăn thì món tôm bỏ lò phô mai có lượng calo là 279 calo/100g. Đây là một lượng calo khá là lớn đúng không nào?

Thông thường một người bình thường cần nạp vào cơ thể khoảng 2000 calo. Chia ra làm 3 bữa chính mỗi bữa cần nạp 667 calo. Để có thể ăn no món tôm bỏ lò phô mai. Bạn cần ăn khoảng 300g tương đương với 837 calo. Khi đem so sánh lượng calo này với lượng calo cần thiết trong một ngày hoạt động thì bạn cần nạp vào cơ thể thì con số cao hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn ăn món tôm bỏ lò phô mai mà vẫn muốn duy trì vóc dáng thì bạn nên giảm lượng ăn trong mỗi lần ăn và kết hợp với việc tập luyện nhé!

Địa chỉ mua tôm tươi ngon, giá tốt tại Hà Nội

Ở Hà Nội, bạn có thể tìm mua tôm tươi sống tại bất cứ chợ, siêu thị, hay cửa hàng hải sản nào. Tuy nhiên, để mua được những con tôm tươi sống ngon, chất lượng thì không phải ở đâu cũng có.

Nếu bạn đang tìm mua tôm tươi sống loại 1 thì hãy đến cửa hàng Cá Mú Đỏ. Chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng hải sản tươi sống, đông lạnh, nhập khẩu cao cấp. Mọi mặt hàng đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bởi với Cá Mú Đỏ, sự an toàn của khách hàng chính là tiền đề để chúng tôi tồn tại và phát triển.

Ngoài ra, Cá Mú Đỏ còn cung cấp dịch vụ sơ chế miễn phí và chế biến theo yêu cầu nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí của mình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, đầu bếp của chúng tôi sẽ khiến gia đình bạn cảm thấy hài lòng.

Với công thức làm tôm bỏ lò phô mai trên đây, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn này cho gia đình mình. Một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng thì tại sao lại không thử? Nếu có bất cứ yêu cầu hay thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực độc đáo, ấn tượng nhất

Hướng dẫn làm món tôm bỏ lò phô mai ngon xoắn lưỡi By Đặng Cường On Tháng Năm 23, 2024 Hướng dẫn làm món tôm bỏ lò…

Ý tưởng sáng tạo trong ẩm thực: Khám phá những trải nghiệm mới

Hướng dẫn làm món tôm bỏ lò phô mai ngon xoắn lưỡi By Đặng Cường On Tháng Năm 23, 2024 Hướng dẫn làm món tôm bỏ lò…

Những quán chay ngon tại Cần Thơ

Những quán chay ngon tại Cần Thơ

Hướng dẫn làm món tôm bỏ lò phô mai ngon xoắn lưỡi By Đặng Cường On Tháng Năm 23, 2024 Hướng dẫn làm món tôm bỏ lò…

Thưởng thức ẩm thực chay tinh tế tại nhà hàng Thuỷ Mộc

Thủy Mộc – Tinh hoa ẩm thực chay tại Sài Gòn

Hướng dẫn làm món tôm bỏ lò phô mai ngon xoắn lưỡi By Đặng Cường On Tháng Năm 23, 2024 Hướng dẫn làm món tôm bỏ lò…

Chả giò Cầu Tre: Hương vị truyền thống trong ẩm thực Việt

Hướng dẫn làm món tôm bỏ lò phô mai ngon xoắn lưỡi By Đặng Cường On Tháng Năm 23, 2024 Hướng dẫn làm món tôm bỏ lò…

41+ quán ăn ngon Hà Nội: Tìm hiểu về các món ngon đặc trưng của Thủ đô

Hướng dẫn làm món tôm bỏ lò phô mai ngon xoắn lưỡi By Đặng Cường On Tháng Năm 23, 2024 Hướng dẫn làm món tôm bỏ lò…