Cách chọn kích thước lỗ ban bàn thờ phù hợp theo tuổi

Việc chọn mua và bố trí bàn thờ đã trở thành một thói quen quan trọng của người Việt Nam. Trong quá trình này, việc chọn kích thước bàn thờ chuẩn với thước lỗ ban là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, cách xem thước lỗ ban theo tuổi thì có thể khiến nhiều người băn khoăn không biết làm thế nào. Hiểu được điều này, Cửa hàng Bàn thờ gỗ đã tạo ra phần mềm thước lỗ ban online. Với phần mềm này, bạn có thể xem kích thước thước lỗ ban online một cách dễ dàng, chi tiết, và chính xác.

Hướng dẫn cách sử dụng thước lỗ ban bàn thờ cực chuẩn

Cách sử dụng thước lỗ ban đo bàn thờ

Thước lỗ ban là một công cụ giúp xác định các khoảng cách tốt xấu trong không gian. Người dùng có thể biết được những kích thước nào là đẹp và nên sử dụng, cũng như những kích thước nào cần tránh. Thước lỗ ban được sử dụng rộng rãi trong xây dựng mộ phần, nhà cửa. Đồng thời, khi thiết kế bàn thờ, người ta cũng sử dụng thước lỗ ban để tạo ra những mẫu bàn thờ phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Bàn thờ gỗ đẹp có kích thước chuẩn thước lỗ ban

Hướng cách tra kích thước lỗ ban bàn thờ

Khi thiết kế bàn thờ, người ta thường sử dụng thước lỗ ban có chiều dài 39cm để xác định các khoảng cách tốt xấu. Do đó, để kiểm tra kích thước lỗ ban bàn thờ, bạn có thể áp dụng thước lỗ ban có chiều dài 39cm.

Thước lỗ ban 39 là gì?

Thước lỗ ban 39cm hoặc 38.8cm bao gồm 10 cung được đọc từ trái sang phải. Dưới đây là thứ tự đọc các cung trên thước lỗ ban 39:

  • Đinh
  • Hại
  • Vượng
  • Khổ
  • Nghĩa
  • Quan
  • Tử
  • Hưng
  • Thất
  • Tài

Sau khoảng 38.8cm, chuỗi này sẽ lặp lại. Chỉ cần hiểu quy tắc đọc cơ bản, bạn có thể dễ dàng tính toán kích thước phù hợp cho bàn thờ. Thước lỗ ban 39 không chỉ được sử dụng để xác định kích thước bàn thờ, mà còn được sử dụng để đo đạc nhiều hạng mục khác liên quan đến âm trạch.

Bàn thờ treo tường chuẩn kích thước lỗ ban

Bảng tra cứu thước lỗ ban 39

Để tra cứu kích thước lỗ ban 39, bạn có thể dựa vào bảng tra cứu. Nếu không có bảng tra cứu sẵn, bạn cũng có thể sử dụng thước để đo trực tiếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đo trực tiếp một cách chính xác. Do đó, việc sử dụng bảng tra cứu kích thước lỗ ban sẽ là cách đơn giản hơn.

Bảng tra cứu kích thước lỗ ban 39

Trên bảng tra cứu, các kích thước nằm trong hàng màu đỏ gồm Đinh, Nghĩa, Vương, Quan, Hưng, Tài được xem là tốt. Tuy nhiên, nếu có mong muốn khác, gia chủ cũng có thể chọn một cung phù hợp hơn.

Kích thước một số dạng bàn thờ phổ biến hiện nay

Hiện nay, bàn thờ được chia thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với không gian của từng gia đình. Trong đó, bàn thờ treo tường và tủ thờ là hai loại phổ biến nhất. Có một số khác biệt về kích thước giữa bàn thờ treo tường và tủ thờ.

Kích thước lỗ ban tủ thờ

Tủ thờ với kiểu dáng truyền thống giúp tôn lên nét uy nghi, trang nghiêm cho không gian thờ. Kiểu bàn thờ này có nhiều kích thước khác nhau, nhưng vẫn tuân theo chuẩn lỗ ban. Để tra cứu kích thước tủ thờ theo thước lỗ ban, bạn có thể tham khảo bảng sau:

Chiều dài: 127cm, 157cm, 175cm, 197cm, 217cm
Chiều rộng: 61cm, 69cm, 81cm, 97cm, 117cm
Chiều cao: 117cm, 127cm

Kích thước lỗ ban tủ thờ

Kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường

Kích thước của bàn thờ treo tường thường khá đa dạng. Với mỗi tâm nguyện của gia chủ, kích thước lỗ ban cũng có chút thay đổi.

Bàn thờ hỷ sự và tài vượng (480×810cm)

Với kích thước lỗ ban 480×810cm, mẫu bàn thờ này thể hiện sự mong muốn hỷ sự và tài vượng của gia chủ. Bạn nên bố trí bàn thờ trong không gian cúng nhỏ và sắp xếp thêm bát hương và vài đồ lễ khác.

Bàn thờ hỷ sự tiến bảo (480×880cm)

Đây là mẫu bàn thờ treo tường phổ biến nhất hiện nay. Kích thước 480×880cm phù hợp với những căn nhà có diện tích dưới 25m2. Bạn có thể bố trí thêm một bát hương và những đồ thờ cúng cần thiết khác.

Kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường

Bàn thờ song tài vượng (495×950cm)

Mẫu bàn thờ treo tường này thường được lắp đặt trong những căn nhà không quá rộng rãi. Số lượng bát hương trên bàn thờ vẫn là 1 và có thể bố trí thêm một số đồ lễ khác.

Bàn thờ tài lộc quý tử (610×1070cm)

Đây là mẫu bàn thờ cỡ lớn tượng trưng cho mong muốn thêm tài lộc và con cháu. Với kích thước tương đối lớn, mẫu bàn thờ tài lộc quý tử phù hợp với những căn nhà có diện tích trên 30m2. Trên bàn thờ, cần bố trí thêm 3 bát hương, tượng, và đồ lễ tùy theo nhu cầu thờ cúng của gia đình.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách tra kích thước lỗ ban bàn thờ. Việc tra kích thước không còn là khó khăn nữa. Hy vọng những chia sẻ này giúp bạn chọn được mẫu bàn thờ có kích thước lỗ ban phù hợp.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Chọn ngày khai trương văn phòng công ty cửa hàng đẹp và tốt | Dịch vụ phong thủy | ở TP Vinh Nghệ An

Ngày khai trương là một sự kiện vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp lớn. Việc chọn một ngày khai trương tốt không chỉ ảnh…

Âm lịch – Khám phá khái niệm và cách tính năm âm lịch

Hiện nay, việc ghi nhớ ngày tháng và xem lịch âm đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng vẫn còn nhiều người tò mò…

Xem ngày tốt xuất hành tháng 11 năm 2023

Ngày tốt xuất hành tháng 11 năm 2023

Có thể bạn quan tâm Bàn Thờ Hưng Thịnh – Tạo nên không gian thờ đẹp và chất lượng Đá phong thủy phù hợp với mệnh kim…

Giờ sinh và những ảnh hưởng tốt đẹp đến cuộc đời em bé

Giờ sinh và những ảnh hưởng tốt đẹp đến cuộc đời em bé

Hầu như cả phương Tây và phương Đông đều tin rằng thông qua giờ sinh (biểu đồ ngày sinh), chúng ta có thể đoán biết vận mệnh,…

Lịch Âm 31/12: Tìm hiểu về ngày thứ 7 ngày 31/12/2022

Xin chào bạn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch âm ngày hôm nay, thứ 7, ngày 31/12/2022. Bài viết này sẽ cung cấp…

Chọn ngày tốt (nhật trạch) | Tìm hiểu về Phong Thủy

Trong thuyết Tam Tài – Thiên Địa Nhân, Thiên tức đóng vai trò quan trọng với tỷ lệ 33% trong việc xác định thành công hay thất…