Gợi ý cách bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài rước vận may, tài lộc

Để thành công trong kinh doanh và buôn bán, việc bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài là vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt Nam. Vậy làm thế nào để bố trí bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy để rước vận may, tài lộc vào nhà? Chúng ta hãy cùng giải đáp những thắc mắc này ngay dưới đây.

Ý nghĩa của việc bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn phong thủy

Tục thờ Thần Tài Ông Địa có xuất xứ từ Trung Quốc và lan rộng vào Việt Nam từ đầu thế kỷ XX. Thần Tài biểu tượng cho tiền bạc, Ông Địa là thần hộ mệnh cho gia đình. Bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài theo phong thủy giúp thịnh vượng, thu hút tiền tài, vượng khí may mắn.

Các vị thần này được coi là vững chãi trong tâm linh, là nguồn cảm hứng trong việc khởi nghiệp của mọi người. Thần Tài canh giữ tiền bạc, Thổ Địa bảo vệ đất đai, hoa màu và mang lại thu hoạch bội thu. Bố trí bàn thờ Ông Địa đúng chuẩn phong thủy giúp cho làm ăn thuận buồm xuôi gió, gia đình sung túc và thịnh vượng.

Cách bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài rước lộc về nhà

Nhiều gia chủ chưa hiểu rõ quy tắc bố trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa, dẫn đến khó khăn và không đạt được hiệu quả. Cách bố trí bàn thờ Ông Địa và thần tài cần chú ý đến vị trí đặt, hướng bày trí và các vật phẩm trên bàn thờ.

Vị trí đặt Ông Địa, Thần Tài

Vị trí đặt tượng Ông Địa, Thần Tài có ảnh hưởng lớn đến sự thịnh vượng trong kinh doanh. Khi thờ kính với lòng thành tâm, gia chủ sẽ nhận được sự chứng giám và phù hộ của các vị thần, mang lại may mắn và thuận lợi. Lưu ý không hoán đổi vị trí tượng Thần Tài Ông Địa trên bàn thờ. Tùy vào số lượng ông Thần Tài trên bàn thờ, chúng ta có cách bố trí phù hợp:

 • Bàn thờ có 2 ông: Ông Địa ở bên phải, ông Thần Tài ở bên trái.
 • Bàn thờ có 3 ông: Ông Địa ở bên phải, ông Thần Phát ở giữa, ông Thần Tài ở bên trái.
 • Bàn thờ có 4 ông: 2 ông Thần Tài ở bên phải, 2 ông Thổ Địa ở bên trái.

Gia chủ cần đặt bàn thờ Thần Tài ở nơi có thể nhìn rõ toàn cảnh của ngôi nhà. Nếu gia đình đang kinh doanh, nên đặt bàn thờ ở vị trí có thể quan sát được khách hàng.

Chọn hướng bày trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài theo mệnh

Bố trí ông Thần Tài Thổ Địa theo mệnh của gia chủ giúp hóa giải điềm dữ và thu hút tài lộc. Dưới đây là cách bố trí tương ứng với từng mệnh:

 • Gia chủ mệnh Kim: Bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài hướng Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên y), Tây Bắc (sinh khí).
 • Gia chủ mệnh Mộc: Bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông (Diên Niên), Đông Nam (phục vị).
 • Gia chủ mệnh Thủy: Bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài hướng Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên y), Tây Nam (sinh khí), Đông Bắc (phục vị).
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài hướng Đông Nam (Diên Niên), Nam (sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).
 • Gia chủ mệnh Thổ: Bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài hướng Đông Bắc (Diên Niên) và Đông Nam (Phục Vị).

Cũng theo phong thủy, chúng ta có thể lựa chọn cách bài trí bàn thờ Ông Địa theo các cung như Quý Nhân, Thiên Lộc, nhằm mang lại may mắn trong kinh doanh.

Bố trí các vật phẩm bàn thờ Ông Địa Thần Tài đầy đủ, chính xác

Không chỉ quan tâm đến vị trí bàn thờ, việc bài trí các vật phẩm đầy đủ và chính xác cũng rất quan trọng. Mỗi vật phẩm trên bàn thờ mang ý nghĩa riêng, đặt đúng vị trí mới mang lại hiệu quả rước tài lộc vào nhà. Dưới đây là cách bài trí các vật phẩm bàn thờ Ông Địa Thần Tài:

 • Bài vị Thần Tài: Đặt ở phía trong cùng, giữa Thần Tài – Ông Địa, gần tấm gỗ lưng của bàn thờ.
 • Ba hũ gạo, muối, nước: Xếp theo một thứ tự tương ứng, đặt ở giữa tượng Thần Tài và Ông Địa.
 • Bát hương: Đặt ở vị trí chính giữa bàn thờ, ở trước và giữa chân Thần Tài, không bị che khuất bởi mái của bàn thờ khi hương cắm tỏa ra bên ngoài.
 • Đĩa trái cây: Đặt ở phía bên trái, hướng từ ngoài nhìn vào.
 • Lọ hoa: Đặt ở phía bên phải.
 • Cóc thiềm thử: Bố trí ông Cóc ngậm tiền ở bên trái bàn thờ, nhìn từ ngoài vào, đặt phía trước ông Thần Tài. Buổi sáng để mặt nhìn về hướng cửa chính, tối ngoảnh mặt về phía ông Thần Tài.
 • Tượng Phật Di Lặc: Bố trí ở chỗ để ngài dễ quan sát các vị thần khác, ngăn chặn điều xấu và mang lại phúc khí cho gia đình.
 • Khay 5 chén nước: Xếp theo hình chữ thập, tượng trưng cho 5 phương trong ngũ hành và giúp gia đình lĩnh hội điềm lành.
 • Cây cảnh trang trí bàn thờ Ông Địa: Chọn cây xanh tươi và ít rụng lá, có tên gọi thể hiện sự may mắn và thịnh vượng. Tránh đặt cây giữa bàn thờ và hình Ông Địa để không làm giảm sự tôn trọng, đặt cây gần bàn thờ để tạo sự cân đối cho không gian thờ cúng.
 • Đèn trang trí: Chọn đèn phù hợp với kích thước bàn thờ Ông Địa, tạo không khí sang trọng và tôn nghiêm.

Cung tài lộc may mắn phù hợp với gia chủ khi bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Bố trí ông Thần Tài Thổ Địa thường theo các cung tốt như cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân. Đây là 2 cung cát cánh, hóa giải điềm dữ và mang lại may mắn trong công việc.

Cung may mắn Thiên Lộc

Cách bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài hướng Đông Nam – cung Thiên Lộc được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Hướng Đông Nam là phương Lâm quan của Tuế can, mang lại may mắn, tiền bạc và sự thịnh vượng trong kinh doanh.

Cung may mắn Quý Nhân

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà, cửa hàng hoặc cơ quan nên chọn cung may mắn Quý Nhân hướng Tây Bắc. Cung Quý Nhân là quý nhân Thiên Ất, đứng đầu cát thần, có khả năng hóa giải điều xấu và mang lại may mắn cho gia đình. Bố trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy cung Quý Nhân giúp kinh doanh thuận lợi, có nhiều khách hàng và đồng nghiệp giúp đỡ.

Những điều nên tránh khi bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Thờ cúng Ông Địa Thần Tài với mong muốn có sự thuận lợi và phát triển trong kinh doanh. Tuy nhiên, nếu không biết cách bố trí bàn thờ thần tài, có thể tác động ngược lại. Dưới đây là những điều nên tránh khi bố trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa:

 • Không đặt bàn thờ Thần Tài ở ngoài cửa hoặc chính giữa cửa vào.
 • Không đặt bàn thờ ở những nơi thiếu trang nghiêm, không sạch sẽ, đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh,…
 • Tránh những nơi có góc nhọn đâm vào.
 • Lễ thờ cúng Ông Địa – Thần Tài cần làm đúng phong tục, tránh làm sơ sài hay thiếu chu đáo để không mất tài lộc.
 • Lựa chọn vật phẩm trang trí bàn thờ Ông Địa cẩn thận, phù hợp với mệnh của gia chủ.
 • Tránh đặt bàn thờ quá sát cửa, tránh lỗ khoan trên vách sau bàn thờ để không làm tiền thất thoát.
 • Bố trí thần tài thổ địa luôn hướng ra ngoài, không đặt hướng vào trong.
 • Sạch sẽ bàn thờ trước khi thờ cúng.
 • Hũ nước, gạo, muối trên bàn thờ không bao giờ được để vơi hay cạn.
 • Không thờ những loại hoa quả đã úa, dập, không thờ đồ ăn đã có mùi.
 • Không mặc đồ quá ngắn hay luộm thuộm khi thờ cúng.
 • Sử dụng đèn dầu, nến để tạo không khí tôn nghiêm và hấp thụ khí tốt.

Hy vọng những gợi ý trên giúp gia chủ sắp đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài hợp lý nhất, phù hợp theo phong thủy để công việc luôn thuận lợi và thành công. Nếu bạn muốn tìm mua những mẫu bàn thờ, tủ thờ, sập thờ chất lượng, hãy liên hệ Hương Đình qua hotline 0565 11 6868 hoặc email huongdinhbrand@gmail.com để được tư vấn mua hàng.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 3/9: Thìn có quý nhân, Tý hạn tình cảm

Dưới đây là những chia sẻ, dự đoán mang tính tham khảo, chiêm nghiệm về cuộc sống, công việc và tình yêu của 12 con giáp hôm…

Tử Vi Tuổi Bính Tý Năm 2023 Nam Mạng (1996)

Tử Vi Tuổi Bính Tý Năm 2023 Nam Mạng: May Mắn và Thách Thức Đang Chờ Đón

Video tử vi tuổi bính tý năm 2023 nam mạng Năm 2023 hứa hẹn mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho những người sinh năm…

Tử vi tuổi Bính Ngọ nữ mạng năm 2022: Đón những thay đổi tích cực

“Tử vi tuổi Bính Ngọ nữ mạng năm 2022 cho biết đây là một năm mà mọi việc có sự tốt xấu đan xen đối với quý…

Đeo Hồ Ly - Tìm Kiếm May Mắn và Hạnh Phúc Trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Đeo Hồ Ly – Tìm Kiếm May Mắn và Hạnh Phúc Trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Hồ Ly, với vẻ đẹp bí ẩn và ý nghĩa tượng trưng cho sự linh nghiệm, đã thu hút sự quan tâm của nhiều người khi tìm…

Tin tức Sofa: Cẩm nang cho người tuổi Mão (Thủy) sinh năm 1963

Sofa không chỉ là một món đồ nội thất thông thường, mà nó còn mang trong mình những ý nghĩa tâm linh và tác động đến cuộc…

Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983 Năm 2023 - Nữ Mạng

Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983 Năm 2023 – Nữ Mạng: Xem Tử Vi Đầy Hứa Hẹn!

Video tử vi quý hợi nữ mạng năm 2023 Hãy cùng nhau khám phá tử vi tuổi Quý Hợi 1983 năm 2023 dành cho nữ mạng. Được…