Thịt Ngỗng – Cách Làm 13 Món Ăn Ngon Miệng, Dễ Làm

Thịt Ngỗng – Cách Làm 13 Món Ăn Ngon Miệng, Dễ Làm
Video thịt ngỗng làm món gì ngon

Thịt ngỗng không chỉ làm đẹp đĩnh cho món ăn mà còn có hương vị tuyệt vời. Thịt ngỗng có màu sậm hơn thịt gà và thịt vịt, được coi như một “tuyệt phẩm” trong nấu ăn. Ngoài ra, trong Đông y, thịt ngỗng còn được xem như một loại thuốc hỗ trợ cho các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, suy nhược cơ thể hoặc mất ngủ. Bên cạnh đó, thịt ngỗng cũng là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, giàu chất béo tốt cho tim mạch và cơ thể.

13 Món Ăn Ngon Từ Thịt Ngỗng

1. Thịt Ngỗng Xào Sả Ớt

Thịt ngỗng xào sả ớt
Thịt ngỗng xào sả ớt là món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trong các buổi tiệc hoặc tụ họp. Khi ăn, bạn có thể thêm một ít nước tương để cùng thưởng thức với cơm trắng, thì món này sẽ thêm ngon.

2. Thịt Ngỗng Hấp

Thịt ngỗng hấp
Thịt ngỗng hấp mang lại hương vị thơm béo. Khi nấu, thịt ngỗng sẽ trở nên mềm mịn, không quá khô. Hương vị đậm đà của thịt ngỗng sẽ khiến bạn cảm nhận ngay từ lần đầu thưởng thức.

3. Thịt Ngỗng Giả Cầy

Thịt ngỗng giả cầy
Đổi khẩu vị với thịt ngỗng giả cầy, một món ăn ngon không kém gì thịt heo giả cầy hay thịt ngan giả cầy. Hương vị cay của riềng sả và vị mềm của thịt ngỗng sẽ khiến bạn thích thú. Đồng thời, món này có thể kết hợp với cơm nóng, bánh mì hoặc bún tươi.

4. Thịt Ngỗng Xào Lăn

Thịt ngỗng xào lăn
Thịt ngỗng xào lăn là một món ăn ngon đối với bất kỳ ai. Cách làm món ăn này không quá phức tạp, bạn có thể thêm vào thực đơn để tăng thêm sự đa dạng cho bữa cơm cuối tuần.

5. Thịt Lườn Ngỗng Hun Khói

Thịt lườn ngỗng hun khói
Lườn ngỗng hun khói là món ăn đặc trưng của phương Tây. Hương vị thơm ngon, lớp da bóng đẹp mắt và thịt ngỗng mềm, béo khiến món ăn này trở nên hấp dẫn.

6. Thịt Lườn Ngỗng Áp Chảo

Thịt lườn ngỗng áp chảo
Lườn ngỗng áp chảo khi chế biến đạt chuẩn sẽ có màu đỏ hồng đẹp mắt và mềm thơm.

7. Thịt Ngỗng Nướng

Thịt ngỗng nướng
Ngỗng nướng nguyên con là một món ăn phổ biến trong dịp Giáng Sinh ở các nước phương Tây. Vẻ ngoài bắt mắt, lớp vỏ vàng giòn, thơm lừng cùng vị ngon của thịt ngỗng kết hợp với nước tương sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn.

8. Thịt Ngỗng Bóp Thính

Thịt ngỗng bóp thính
Món ngỗng bóp thính có hương vị ngọt mềm từ thịt ngỗng cùng với thính gạo thơm. Khi thưởng thức, bạn có thể kết hợp với rau sống, bánh tráng và nước mắm chua ngọt.

9. Thịt Ngỗng Sốt Cam

Thịt ngỗng sốt cam
Thịt ngỗng sốt cam là món ăn ngon, lạ miệng, kết hợp giữa thịt mềm béo của ngỗng và vị chua ngọt của sốt cam.

10. Thịt Ngỗng Trộn Rau Mầm

Thịt ngỗng trộn rau mầm
Sự kết hợp giữa thịt ngỗng và rau mầm tạo nên một món ngon trọn vị ngọt thanh. Thêm vào đó, rau mầm cung cấp thêm vitamin A và vitamin C tốt cho não và tim mạch. Ăn rau mầm thường xuyên cũng giúp da mịn màng và chống oxi hóa.

11. Thịt Ngỗng Tái Chanh

Thịt ngỗng tái chanh
Thịt ngỗng tái chanh có vị ngọt đậm đà của thịt ngỗng kết hợp với vị chua nhẹ của chanh, cùng với sả, lá chanh và vừng… tạo nên một món ăn thanh mát.

12. Thịt Ngỗng Nấu Măng

Thịt ngỗng nấu măng
Cách làm thịt ngỗng nấu măng tương tự như cách làm thịt vịt hoặc thịt ngan nấu măng. Để thêm ngon, bạn có thể ăn kèm với rau sống, bún trắng và bánh mì.

13. Salad Lườn Ngỗng Hun Khói

Salad lườn ngỗng hun khói
Nếu bạn đang ăn kiêng, ăn ít tinh bột hoặc ăn sạch, món salad lườn ngỗng hun khói là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể trộn thịt lườn ngỗng với các loại rau sống như xà lách, rau mầm, cà chua bi, bơ… để có một món ăn ngon và không ngán.

Cách Chọn Thịt Ngỗng Ngon, Không Bị Mỡ

  • Đối với món hấp, bạn nên chọn ngỗng khoảng 3,5 tháng tuổi để đảm bảo thịt mềm, thơm và ngọt. Còn đối với các món nướng, hầm, xào… bạn nên chọn mua ngỗng từ 4 tháng tuổi trở lên.

  • Kiểm tra thịt ngỗng bằng cách ấn vào phần lườn ngỗng, nếu thấy mềm thì không nên mua vì con ngỗng đó có nhiều mỡ và quá béo.

  • Nên chọn những con ngỗng có thân mình nở nang, cổ dài để có thể sử dụng cho món dồi cổ ngỗng.

Đó là 13 cách chế biến thịt ngỗng ngon, giúp bạn trả lời câu hỏi “Thịt ngỗng nấu món gì ngon” và làm phong phú thêm bữa cơm gia đình. Chúc bạn và gia đình ăn ngon miệng!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Thịt Ba Chỉ Hun Khói 400G: Thực phẩm giàu dinh dưỡng đậm đà hương vị

Thịt Ba Chỉ Hun Khói 400G: Thực phẩm giàu dinh dưỡng đậm đà hương vị

Thịt Ngỗng – Cách Làm 13 Món Ăn Ngon Miệng, Dễ Làm By Đặng Cường On Tháng Hai 20, 2024 Thịt Ngỗng – Cách Làm 13 Món…

Heo quay kho tàu đậm đà bên mâm cơm gia đình

Thịt Heo Quay Kho Tàu – Món Ăn Đậm Đà Bên Mâm Cơm Gia Đình

Thịt Ngỗng – Cách Làm 13 Món Ăn Ngon Miệng, Dễ Làm By Đặng Cường On Tháng Hai 20, 2024 Thịt Ngỗng – Cách Làm 13 Món…

Bữa sáng cho bé: Cách bổ sung chất dinh dưỡng một cách đầy đủ

Bữa sáng cho bé: Cách bổ sung chất dinh dưỡng một cách đầy đủ

Thịt Ngỗng – Cách Làm 13 Món Ăn Ngon Miệng, Dễ Làm By Đặng Cường On Tháng Hai 20, 2024 Thịt Ngỗng – Cách Làm 13 Món…

Công Thức Nấu Lẩu Bò Viên Đơn Giản, Ngọt Ngon, Dễ Làm

Công Thức Nấu Lẩu Bò Viên Đơn Giản, Ngọt Ngon, Dễ Làm

Thịt Ngỗng – Cách Làm 13 Món Ăn Ngon Miệng, Dễ Làm By Đặng Cường On Tháng Hai 20, 2024 Thịt Ngỗng – Cách Làm 13 Món…

Cách nấu mực xào ngũ sắc đầy mê hoặc – Món ngon cho bữa tiệc

Thịt Ngỗng – Cách Làm 13 Món Ăn Ngon Miệng, Dễ Làm By Đặng Cường On Tháng Hai 20, 2024 Thịt Ngỗng – Cách Làm 13 Món…

Cách kho cá rô đồng với tương ngon khó cưỡng lại

Cách kho cá rô đồng với tương ngon khó cưỡng lại

Thịt Ngỗng – Cách Làm 13 Món Ăn Ngon Miệng, Dễ Làm By Đặng Cường On Tháng Hai 20, 2024 Thịt Ngỗng – Cách Làm 13 Món…