Cách nấu món Kỳ Đà xào sả ớt: Một phong cách lạ miệng đổi vị cho gia đình

Cách nấu món Kỳ Đà xào sả ớt: Một phong cách lạ miệng đổi vị cho gia đình
Video thịt kỳ đà làm món gì ngon

Cách nấu món Kỳ Đà xào sả ớt khá đơn giản nhưng lại mang đến một hương vị độc đáo. Với vị cay của ớt và hương thơm đặc trưng của sả, món này chắc chắn sẽ trở thành một món ăn ngon và lạ miệng trong mỗi gia đình.

Kỳ Đà là một loài động vật sống tự nhiên với hàm lượng dinh dưỡng cao, do đó nhu cầu sử dụng loại thịt này ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều người đã thành công trong việc thuần hóa và nhân giống loài này. Nhiều người tin rằng thịt Kỳ Đà có thể giúp cơ thể trở nên cường tráng, tăng sinh lực và phòng chống các bệnh tật. Thịt Kỳ Đà có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng món ngon nhất vẫn là Kỳ Đà xào sả ớt, Kỳ Đà nướng hoặc nấu măng ăn với bún.

Nguyên liệu cho cách nấu Kỳ Đà xào sả ớt

  • Thịt Kỳ Đà: 500g
  • Sả: 3-5 củ
  • 1 quả ớt chuông to
  • 5 tép tỏi
  • 1-2 củ hành khô
  • Các loại gia vị thông dụng: Muối, tiêu, mắm, dầu ăn…
  • 2 muỗng dầu ăn
  • 2 muỗng dầu hào

Nguyên liệu làm món Kỳ Đà xào sả ớt; tỏi; ớt chuông; hành khô; sả; dầu hào; dầu ăn; món ăn ngon.
Món Kỳ Đà xào sả ớt chế biến vô cùng đơn giản, ngay cả những người chưa từng vào bếp cũng có thể tự nấu được.

Cách nấu món Kỳ Đà xào sả ớt lạ miệng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt Kỳ Đà, để ráo nước rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn.
  • Sả, ớt đều rửa sạch và thái nhỏ. Một phần sả cắt mỏng.
  • Gọt vỏ hành khô và tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.

Cách làm Kỳ Đà xào sả ớt; hàng ngày; lạ miệng; món ăn hàng ngày; đơn giản; nấu món đơn giản.

Bước 2: Ướp thịt Kỳ Đà

Sau khi sơ chế thịt Kỳ Đà, ướp thịt với muối, tiêu, dầu hào và 2/3 phần sả và ớt đã thái trong vòng 15-20 phút. Bước này sẽ giúp thịt Kỳ Đà thấm đều gia vị và có hương vị đậm đà hơn khi xào.

Bước 3: Xào thịt Kỳ Đà cùng các nguyên liệu

  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành và tỏi băm, sau đó thêm sả đã thái mỏng và phi thơm.
  • Đổ hỗn hợp thịt Kỳ Đà đã ướp vào chảo và bắt đầu xào. Đảo đều để thịt chín đều. Khi thịt gần chín, nêm gia vị sao cho vừa miệng. Nếu cần thêm vị, bạn có thể thêm mắm hoặc muối. Xào thêm cho đến khi thịt chín mềm, sau đó tắt bếp.
  • Cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng nóng. Món thịt Kỳ Đà xào sả ớt thơm nức, khi ăn sẽ rất ngon. Đảm bảo bạn sẽ thích món này.

Cách nấu món Kỳ Đà xào sả ớt lạ miệng hấp dẫn đổi vị cho gia đình; sách; công thức nấu ăn; tự nấu ăn.

Ăn thịt Kỳ Đà có xui không?

Trong dân gian, có câu “Kỳ Đà cản mũi” với ý nghĩa là mọi việc đều bị cản trở, không may mắn. Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm truyền tai nhau và hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy ăn thịt Kỳ Đà sẽ gặp xui xẻo.

“Người thiện lương cho dù chưa nhận được phúc nhưng họa thì đã rời xa.” Quý nhân không ở đâu xa mà ẩn ngay sau trái tim nhân hậu. Vậy nên, hãy thoải mái thưởng thức món ăn này mà không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, do số lượng Kỳ Đà ở nước ta đang giảm nghiêm trọng, nên tránh giết hại và sử dụng thịt Kỳ Đà vì mục đích thương mại.

Cách nấu món Kỳ Đà xào sả ớt chắc chắn sẽ mang đến một bữa cơm đặc biệt và hấp dẫn, với hương thơm độc đáo của sả và vị cay của ớt. Hãy thử nấu món này để đổi vị cho gia đình của bạn!

Xem thêm:

  • Cách nấu chè kiểm chay ngon miệng béo ngậy chuẩn vị miền Tây
  • Cách nấu khoai mì nước cốt dừa thơm béo hấp dẫn

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Cách làm đồ nhậu ngon từ chim sẻ: Món hấp dẫn cho tiệc nhậu

Cách làm đồ nhậu ngon từ chim sẻ: Món hấp dẫn cho tiệc nhậu

Cách nấu món Kỳ Đà xào sả ớt: Một phong cách lạ miệng đổi vị cho gia đình By Đặng Cường On Tháng Năm 24, 2024 Cách…

Cá Nục Kho Riềng - Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá Nục Kho Riềng – Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cách nấu món Kỳ Đà xào sả ớt: Một phong cách lạ miệng đổi vị cho gia đình By Đặng Cường On Tháng Năm 24, 2024 Cách…

Thịt gà rừng: Món ngon độc đáo từ chân phương

Cách nấu món Kỳ Đà xào sả ớt: Một phong cách lạ miệng đổi vị cho gia đình By Đặng Cường On Tháng Năm 24, 2024 Cách…

Đừng bỏ lỡ 3 quán bún bò Đà Lạt nức lòng du khách gần xa!

Hương Vị Hấp Dẫn Của 3 Quán Bún Bò Đà Lạt Đắm Sâu Lòng Du Khách

Cách nấu món Kỳ Đà xào sả ớt: Một phong cách lạ miệng đổi vị cho gia đình By Đặng Cường On Tháng Năm 24, 2024 Cách…

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Cách nấu món Kỳ Đà xào sả ớt: Một phong cách lạ miệng đổi vị cho gia đình By Đặng Cường On Tháng Năm 24, 2024 Cách…

Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Thơm Ngon – Đậm Đà

Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Thơm Ngon – Đậm Đà

Cách nấu món Kỳ Đà xào sả ớt: Một phong cách lạ miệng đổi vị cho gia đình By Đặng Cường On Tháng Năm 24, 2024 Cách…