Chuỗi Bách Hóa Xanh và Thế Giới Di Động duy trì ổn định trong tháng cuối năm 2023

Video thế giới di động điện thoại

Thành công của chuỗi Bách Hóa Xanh và Thế Giới Di Động trong tháng cuối năm 2023 đã được xác nhận. Theo thông tin từ Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), số lượng cửa hàng của Bách Hóa Xanh tại cuối tháng 11 sẽ duy trì ổn định kể từ tháng 12/2023.

Thành công trong tháng 11

Trong tháng 11/2023, Thế Giới Di Động ghi nhận tổng doanh thu đạt 9.900 tỷ đồng, tương đương với cùng kỳ năm 2022. Lũy kế 11 tháng, tổng doanh thu của chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh đạt 76.700 tỷ đồng, giảm 21% so với cùng kỳ.

Mặc dù thị trường không khả quan, chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh vẫn ghi nhận sự tăng trưởng tích cực trong doanh thu bán điện thoại iPhone trong 11 tháng đầu năm. Điều này là nhờ vào sự gia tăng mạnh mẽ của thị phần sản phẩm Apple từ đầu năm đến nay.

Thành công của chuỗi Bách Hóa Xanh

Với chuỗi Bách Hóa Xanh, doanh thu lũy kế trong 11 tháng đầu năm đạt 28.400 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ. Riêng trong tháng 11, doanh thu của Bách Hóa Xanh đạt hơn 3.000 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ. Trung bình, mỗi cửa hàng của Bách Hóa Xanh đạt 1,75 tỷ đồng doanh thu.

Tái cấu trúc toàn diện trong tầm nhìn tương lai

Theo Thế Giới Di Động, quá trình tái cấu trúc toàn diện của công ty vẫn đang diễn ra nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng doanh thu, thị phần và cải thiện lợi nhuận trong tương lai.

Công ty tập trung vào việc giữ vững hoạt động cốt lõi, của hàng và ngành hàng mang lại giá trị trong hiện tại và tương lai gần. Ngoài ra, công ty cũng rà soát và loại bỏ các hoạt động không cần thiết và tạm hoãn đầu tư vào các dự án nghiên cứu và phát triển trung và dài hạn trong giai đoạn này.

Đảm bảo ổn định và hiệu quả kinh doanh

Các chuỗi Bách Hóa Xanh, An Khang và AVAKids đã hoàn tất việc rà soát và đóng cửa hàng trong tháng 11. Do đó, số lượng cửa hàng của các chuỗi này sẽ được duy trì ổn định kể từ tháng 12/2023. Đối với chuỗi Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh và Topzone, công ty đã đóng gần 150 cửa hàng trong tháng 10 và 11 và sẽ tiếp tục đóng một số cửa hàng không hiệu quả về doanh thu và lợi nhuận trong tháng 12 để ổn định hoạt động và chuẩn bị cho mùa bán hàng cao điểm Tết Nguyên đán 2024.

Dù việc đóng cửa hàng có tác động đến chi phí, nhưng công ty cho biết rằng chi phí này sẽ được phản ánh đầy đủ trong kết quả kinh doanh của năm 2023 và không ảnh hưởng đến năm 2024.

Nhờ những nỗ lực cải thiện và thích ứng với thị trường, chuỗi Bách Hóa Xanh và Thế Giới Di Động vẫn duy trì được sự ổn định và phát triển tích cực trong thời gian gần đây.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Góc tư vấn: Chọn mua điện thoại tầm 12 triệu năm 2023?

Video nên mua hãng điện thoại nào Nếu bạn đang phân vân không biết chọn chiếc điện thoại nào trong phân khúc tầm 12 triệu, hãy tham…

Tìm hiểu thiết kế iPhone 15: Dynamic Island, cổng sạc USB-C, cạnh viền bo tròn

Dòng iPhone đã trải qua nhiều sự thay đổi về cấu hình và tính năng trong năm ngoái, tuy nhiên, thiết kế của iPhone 14 vẫn giữ…

Mua iPhone 15 Pro

Có thể bạn quan tâm 9 Địa chỉ mua iPhone cũ/mới uy tín nhất Hà Nội Các thương hiệu laptop phổ biến và đáng tin cậy cho…

5 Mẫu Điện Thoại Màn Hình Lớn Dành Tặng Nhân Ngày của Mẹ

5 Mẫu Điện Thoại Màn Hình Lớn Dành Tặng Nhân Ngày của Mẹ

Khi tặng một món quà công nghệ cho phụ huynh, đặc biệt là mẹ – người phụ nữ luôn yêu thương chăm sóc chúng ta, việc lựa…

Top 5 trang web bán điện thoại ở Mỹ giá tốt, chính hãng

Top 5 trang web bán điện thoại ở Mỹ với giá tốt, chính hãng

Bạn đang tìm kiếm những trang web uy tín, chính hãng để mua điện thoại ở Mỹ? Bạn còn băn khoăn về cách mua hàng từ Mỹ…

IPhone 15 128GB

iPhone 15 128GB – Siêu phẩm mới đầy nổi bật

Diễn mạo nổi bật, camera nâng cấp, màn hình ấn tượng và cổng kết nối điện thoại – iPhone 15 128GB vừa được ra mắt đã gây…