Ý nghĩa số chủ đạo và cách tính số chủ đạo theo ngày sinh

Ý nghĩa số chủ đạo và cách tính số chủ đạo theo ngày sinh

Xem thần số học miễn phí

Con số chủ đạo là con số quan trọng nhất trong thần số học. Đây là con số đầu tiên mà một chuyên gia thần số học sẽ xem xét để hiểu bạn là ai, bạn đã lựa chọn cuộc sống như thế nào? Số đường đời tiết lộ con đường mà bạn sẽ đi trong cuộc đời này, những bài học phải trải qua trên hành trình của mình. Ngoài ra, con số này còn cho bạn biết mục đích sống của bản thân là gì?

Con số chủ đạo là gì?

Số chủ đạo (hay còn gọi là số đường đời) là con số quan trọng nhất trong thần số học, đây là chỉ số ảnh hưởng lớn đến bạn trong suốt cuộc đời. Mỗi con số chủ đạo đều mang những điểm tích cực và tiêu cực khác nhau, nhưng chúng biểu hiện như thế nào là phụ thuộc vào bạn. Cuộc sống sẽ mang đến những cơ hội, thử thách chờ đón bạn ở phía trước. Việc nắm bắt được điểm mạnh yếu thông qua con số đường đời là một cách giúp bạn phát triển bản thân tốt nhất, từ đó sẽ có định hướng của riêng mình.

Có bao nhiêu con số chủ đạo?

Theo trường phái thần số học Pythagoras, có tổng cộng 11 số chủ đạo, trong đó không có số chủ đạo 1. Các số chủ đạo trong thần số học được xác định từ số 2 đến số 11. Một trường hợp đặc biệt khác là số 4, được tạo thành từ tổng số 22, sẽ được ký hiệu là 22/4 để phân biệt với số chủ đạo 4.

Cách tính con số chủ đạo trong thần số học

Số chủ đạo được tính từ những con số có trong ngày sinh. Chỉ số này có thể được tính bằng cách cộng gộp ngang hoặc cộng rút gọn. Quy tắc chung của cả hai phương pháp này là cộng dồn các chữ số trong số có hai chữ số thành một tổng là số có một chữ số, trừ khi tổng đó là 11, 22 hoặc 33. Bởi 11, 22 và 33 là những con số master và chúng không bị rút gọn.

Cách tính con số chủ đạo thần số học

Phương pháp 1: Cộng rút gọn

Bước 1: Cộng rút gọn số ngày, số tháng và số năm sinh của bạn tương ứng thành ba số có một chữ số, trừ trường hợp chúng là 11 hoặc 22.
Ví dụ: ngày sinh 24/11/2003:
24 / 11 / 2003 ⇒ (2 + 4) + 11 + (2 + 0 + 0 + 3) = 6 + 11 + 5

Bước 2: Cộng các chữ số được rút gọn ở bước 1 lại với nhau, tiếp tục rút gọn tổng này để ra số có một chữ số. Nếu số chủ đạo có tổng là 11, 22 hoặc 33 thì hãy giữ nguyên và không rút gọn thành 2, 4 hoặc 6.
6 + 11 + 5 = 22 (Số chủ đạo 22)

Phương pháp 2: Cộng gộp ngang

Bước 1: Đặt dấu cộng giữa mỗi chữ số có trong ngày, tháng, năm sinh và tính cộng gộp tất cả lại với nhau. Một lần nữa, ta sẽ dùng ví dụ ngày sinh 24/11/2003:
2 + 4 + 1 + 1 + 2 + 0 + 0 + 3 = 13

Bước 2: Cộng các chữ số trong kết quả bước 1 với nhau cho đến khi nhận được số chủ đạo là số có một chữ số.
1 + 3 = 4 ( Số chủ đạo 4 )

Như vậy, 2 cách tính sẽ cho ra 2 kết quả khác nhau. Theo như cách tính thần số học chuẩn Pitago thì sẽ áp dụng cách tính thứ nhất, vì vậy số chủ đạo của người này là 22.

Ý nghĩa các con số chủ đạo trong thần số học

Mỗi số chủ đạo mang ý nghĩa và tác động khác nhau trong cuộc sống. Dưới đây là ý nghĩa của một số con số chủ đạo phổ biến:

Số chủ đạo 1 – Người lãnh đạo

Nếu có số chủ đạo 10 hay còn gọi là số chủ đạo 1, bạn sẽ không bị ảnh hưởng hay chịu tác động từ đám đông mà luôn đi theo cách riêng của mình. Hãy sử dụng sự độc đáo này làm lợi thế cho mình, đừng để nó khiến bạn bị tách biệt khỏi tập thể. Cá tính là món quà mà vũ trụ ban tặng cho bạn khi đến với thế giới này.

Số chủ đạo 2 – Người hòa giải

Sở hữu số chủ đạo 2, bạn luôn mang sứ mệnh của người hòa giải, thúc đẩy sự hòa hợp trong gia đình, kết nối bạn bè, nơi làm việc và cộng đồng của mình. Với khả năng chữa lành và sự quan tâm, bạn luôn giúp đỡ người khác bằng cả lời nói và năng lượng trong mình.

Số chủ đạo 3 – Người vui vẻ, sáng tạo

Sở hữu số chủ đạo 3, bạn là người vui vẻ, hoạt bát, có thể sử dụng khả năng giao tiếp và sáng tạo của mình để mang lại niềm vui cho thế giới. Trí tưởng tượng, khiếu hài hước và khả năng giải trí là những món quà bạn được trao tặng.

Số chủ đạo 4 – Người logic, thực tế

Sở hữu số chủ đạo 4, bạn đến với thế giới này với mong muốn mang lại sự ổn định, có tổ chức và trật tự cho gia đình, cộng đồng và xã hội. Bạn là trụ cột của cộng đồng, nơi làm việc và gia đình, với tính kỷ luật và sự kiên trì hoàn thành công việc.

Số chủ đạo 5 – Người tự do

Mang số chủ đạo 5, bạn là người dám sống hết mình và tận dụng tối đa mọi cơ hội để trải nghiệm. Cuộc sống đối với số 5 là để khám phá và những người này được sinh ra để tận hưởng mọi khoảnh khắc của cuộc đời này.

Số chủ đạo 6 – Hậu phương

Tình cảm, yêu thương người khác là những đặc điểm nổi bật của số chủ đạo 6. Những người mang số chủ đạo này thích phụng sự, hỗ trợ và nuôi dưỡng người khác bằng tình yêu thương.

Số chủ đạo 7 – Người trải nghiệm

Có số chủ đạo 7, bạn là người khám phá ra những bí mật, bí ẩn của Vũ Trụ và tìm ra sự thật tâm linh trên hành trình của mình. Sự tập trung và khả năng học hỏi tốt đều là chìa khóa thành công của bạn.

Số chủ đạo 8 – Người điều hành

Sở hữu số chủ đạo 8, bạn đến với thế giới để đi trên hành trình của một nhà lãnh đạo có đầu óc kinh doanh, người sống theo những lý tưởng cao đẹp và có một thái độ sống tích cực, nhiều năng lượng.

Số chủ đạo 9 – Người cho đi

Nhân đạo, tốt bụng và thích cho đi là những cụm từ khi nhắc đến số 9. Người mang số chủ đạo này là những người góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Các con số chủ đạo còn lại là 11/2, 22/4 và 33/6. Mỗi con số có ý nghĩa và tác động riêng trong cuộc sống. Đối với mỗi con số, nó có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, sự năng động và mục tiêu của mỗi người.

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa của các con số chủ đạo và cách tính số chủ đạo theo ngày sinh. Tuy nhiên, để phân tích chính xác hơn, chúng ta cần đến 26 chỉ số trong thần số học. Hãy nhanh tay truy cập vào website tracuuthansohoc.net để khám phá bản thân mình.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Trường THCS và THPT Việt Thanh

Trường THCS và THPT Việt Thanh: Nơi Dạy Làm Người Trước Khi Dạy Chữ

Ý nghĩa số chủ đạo và cách tính số chủ đạo theo ngày sinh By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 Ý nghĩa số chủ đạo…

GIA SƯ CHO HỌC SINH TRƯỜNG QUỐC TẾ

Gia Sư Cho Học Sinh Trường Quốc Tế

Ý nghĩa số chủ đạo và cách tính số chủ đạo theo ngày sinh By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 Ý nghĩa số chủ đạo…

40+ Gia Sư Dạy Môn Hóa Lớp 8 9 10 11 12 Tốt Nhất Hà Nội

Gia Sư Dạy Môn Hóa Tại Hà Nội: 40+ Gia Sư Uy Tín Cho Các Lớp 8-12

Ý nghĩa số chủ đạo và cách tính số chủ đạo theo ngày sinh By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 Ý nghĩa số chủ đạo…

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 – 2024

Ý nghĩa số chủ đạo và cách tính số chủ đạo theo ngày sinh By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 Ý nghĩa số chủ đạo…

Gia sư môn Sinh: Tìm gia sư chất lượng tại TP.HCM

Ý nghĩa số chủ đạo và cách tính số chủ đạo theo ngày sinh By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 Ý nghĩa số chủ đạo…

Tuyển sinh cao đẳng các ngành đào tạo giáo viên và đại học chính quy năm 2019

Ý nghĩa số chủ đạo và cách tính số chủ đạo theo ngày sinh By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 Ý nghĩa số chủ đạo…