Hướng Tây tứ trạch: Xác định và chọn hướng nhà hợp phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, có hai hướng Tây tứ trạch và Đông tứ trạch nằm trong phong thủy bát trạch. Nhưng vậy hướng Tây tứ trạch là gì? Và làm thế nào để xác định hướng nhà Tây tứ trạch một cách chính xác?

Phong thủy bát trạch là gì?

Trước khi tìm hiểu về hướng Tây tứ trạch, chúng ta cần hiểu rõ hơn về bát trạch phong thủy. Bát trạch là 8 phương vị dựa trên 8 quẻ Bát quái trong tiếng Hán, bao gồm: Cấn, Chấn, Càn, Khảm, Tốn, Khôn, Ly, Đoài. Mỗi quẻ đại diện cho một vai vế trong gia đình như cha, mẹ, con cái và người nhà.

Bát trạch giúp xác định hướng hung – cát, tốt – xấu theo tuổi, giới tính, và cung mệnh. Có 2 nhóm chính trong bát trạch là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, tương ứng với người thuộc kiểu đông tứ mệnh và tây tứ mệnh.

Hướng Tây tứ trạch gồm những hướng nào?

Tây tứ trạch là một trong những hướng bát quái, gồm có 4 cung: Càn, Đoài, Khôn, Cấn. Người thuộc Tây tứ mệnh nên xây nhà theo hướng Tây tứ trạch. Đối với Tây tứ trạch, những hướng tốt gồm Đoái trạch (nhà hướng Tây quay về Đông), Càn trạch (nhà hướng Tây Bắc quay về Đông Nam), Cấn trạch (nhà hướng Đông Bắc quay về Tây Nam), và Khôn trạch (nhà hướng Tây Nam quay về Đông Bắc).

Cách xác định tuổi thuộc Tây tứ mệnh

Tuổi của mỗi người tương ứng với một mệnh trạch. Căn cứ vào bát quái và cửu cung kinh dịch, hướng Đông tứ trạch gồm 1, 3, 4, 9 trong khi hướng Tây tứ trạch gồm 2, 5, 6, 7, 8. Để xác định hướng Tây tứ trạch, có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xác định đúng năm sinh âm lịch. Ví dụ, người sinh ngày 05/01/1986 có năm sinh âm lịch là 1985 (Ất Sửu), không phải 1986 (Bính Dần). Bước này cần thực hiện chính xác, nếu không kết quả sẽ sai lệch hoàn toàn.

Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh, giản ước tới số có một chữ số.

Bước 3: Mệnh của Nam là 10 trừ đi số thu được. Mệnh của Nữ là 5 cộng với số thu được (giản ước tới số có 1 chữ số). Kết quả chính là quái số cần tìm. Chẳng hạn, nam sinh năm 1984 âm lịch thực hiện như sau: 8 + 4 = 12, sau đó 1 + 2 = 3. Giới tính Nam nên lấy: 10 – 3 = 7.

Người thuộc Tây tứ mệnh hợp hướng nào?

Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh nên chọn nhà theo hướng Tây tứ trạch. Cụ thể, những người thuộc cung Càn, Cung Đoài, Cung Khôn, và cung Cấn nên chọn xây nhà theo các hướng tương ứng là hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên dựa trên hướng sinh khí để chọn hướng nhà tốt nhất, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Người thuộc Tây tứ mệnh kỵ hướng nào?

Theo quan niệm dân gian, những người thuộc Tây tứ mệnh khi xây nhà nên tránh chọn hướng Đông Tứ Trạch như hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam. Những hướng này không mang lại may mắn và tài lộc mà còn có thể gây nên điềm xui rủi.

Câu hỏi liên quan đến Tây tứ trạch

Tây tứ trạch hướng nào tốt nhất? Theo quan niệm phong thủy, hướng “Sinh khí” là hướng tốt nhất, mang đến thuận lợi trong công việc, tài lộc, may mắn và danh tiếng. Hướng Tây tứ trạch tương ứng với các cung Càn, Khôn, Đoài, và Cấn là những hướng sinh khí tốt và nên chọn khi xây nhà.

Tây tứ trạch có thể mua nhà hướng Nam được không? Dù hướng Nam hợp với người Đông Tứ mệnh, nhưng người thuộc Tây tứ mệnh vẫn có thể mua nhà hướng Nam. Hướng nhà không phải là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến phong thủy và tài lộc của gia chủ. Quan trọng hơn là chọn vị trí đất xây nhà hợp phong thủy.

Tây tứ trạch có thể mua nhà hướng Bắc được không? Hướng Bắc là hướng hợp với người Đông tứ mệnh, nhưng người thuộc Tây tứ mệnh vẫn có thể mua nhà hướng Bắc. Hướng nhà không nhất thiết phải hợp mệnh, vì vị trí đất và yếu tố khác cũng quan trọng trong phong thủy.

Tây tứ trạch đặt bàn thờ hướng nào? Hướng đặt bàn thờ thường là hướng mà bàn thờ nhìn ra. Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc (cung Càn), hướng Tây Nam (cung Khôn), hướng Tây (cung Đoài), và hướng Đông Bắc (cung Cấn).

Những thông tin về hướng Tây tứ trạch và các yếu tố phong thủy đã được cung cấp trong bài viết này. Hy vọng bạn đã tìm được hướng nhà phù hợp với mệnh của mình. Hãy tiếp tục đón đọc những chia sẻ phong thủy hữu ích khác trên Homedy.com để cập nhật thông tin mới nhất!

Trần Dung

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Người mệnh Hỏa sinh năm nào? Phát huy điểm này để thành công

Người mệnh Hỏa sinh năm nào? Điều này được xác định dựa trên thuyết ngũ hành và từng năm sinh của mỗi người. Mệnh Hỏa tượng trưng…

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Xem màu hợp mệnh Hỏa chuẩn xác nhất năm 2023

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Khám phá màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa năm 2023

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người thuộc mệnh Hỏa quan tâm. Bởi chọn màu sắc phù hợp với mệnh…

cung than tai tho dia ngay nao

Ông Địa và Thần Tài: Những vị thần mang may mắn và tài lộc

Ông Địa và Thần Tài là hai vị thần quen thuộc trong văn hóa của người Việt. Họ được thờ cúng và tôn vinh ngay trong gia…

Mâm Cúng Về Nhà Mới – Gói 1

Chào mừng cả nhà đón nhận ngôi nhà mới, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về lễ cúng về nhà mới – một trong những nghi…

Tuổi Canh Thìn Sinh Năm 2000 – Mệnh, Hợp Tuổi và Màu Sắc Tương Thích

Tuổi Canh Thìn năm 2000 được biểu thị bằng Thiên can “Canh” và Địa chi “Thìn”, tạo nên mệnh “Canh Thìn”, hay còn được gọi là tuổi…

Giải đáp phong thủy: mệnh Thổ và Kim có hợp nhau không?

Mệnh Thổ và Mệnh Kim: Có Hợp Nhau Hay Không?

Trong lĩnh vực phong thủy, con người tồn tại theo ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, và chúng có mối quan…