Tạp chí văn nghệ: 20 năm của nghệ thuật và sáng tạo

Vào ngày 6/6/1999, Tạp chí văn nghệ được ra mắt trên sóng truyền hình với một chương trình văn hóa nghệ thuật độc đáo của TFS thời điểm đó, kéo dài trong 120 phút. Đây được coi là một bước ngoặt quan trọng cho TPHCM TV sau 5 năm thành lập, với rất nhiều phim tài liệu và phim truyện được sản xuất, nhưng chưa có chương trình cố định trên HTV. Theo nhà biên kịch Nguyễn Hồ, nguyên giám đốc TPHCM TV, sự ra đời của Tạp chí văn nghệ là một cột mốc đánh dấu cho sự kiện “đầu ra” của các sản phẩm do TFS sản xuất.

Ngay từ khi ra mắt, Tạp chí văn nghệ đã thu hút sự quan tâm lớn từ khán giả. Một đội ngũ các sinh viên mới ra trường chuyên ngành báo chí và ngôn ngữ đã được tuyển dụng, được hướng dẫn một cách tận tâm, và nhanh chóng tiếp thu để tạo ra các tiết mục sáng tạo và lôi cuốn.

Không thể không nhắc đến những tiết mục đã ghi dấu trong lòng người xem từ khi Tạp chí văn nghệ mới ra đời, như Mỗi tuần một nhân vật, tiểu phẩm không lời, kỷ lục Việt Nam và nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, TFS cũng sản xuất nhiều phim tài liệu đặc biệt, đa dạng về đề tài trong mọi lĩnh vực và mang giá trị học thuật cao.

Từ năm 2009 đến nay, TCVN đã trải qua nhiều thay đổi cả về nội dung lẫn hình thức. Các chương trình truyền hình hợp tác với TFS như Đi tìm ẩn số, Kính đa tròng đã thay thế mục phim truyện, mang đến cho khán giả nhiều sự lựa chọn theo sở thích của mỗi người.

Nhân kỷ niệm 20 năm phát sóng Tạp chí văn nghệ, một diễn đàn dài 20 phút đã được tổ chức. Trong đó, khán giả sẽ gặp lại những gương mặt quen thuộc của một thời như Lưu Minh Như, Hồng Ánh, Lê Phương và Tăng Thanh Hà, Hoàng Oanh, Khắc Nguyện. Trong số đó, có những bạn cũng là biên tập viên đồng thời kiêm luôn vai trò dẫn chương trình, như Hải Chuyên, Ngọc Hà, Ngọc Lan và nhiều người khác. Sau này, Mỹ Trang, Nguyệt Hương, Quốc Thái cũng tham gia vào đội ngũ biên tập viên.

Hiện nay, hơn một nửa đội ngũ thực hiện TCVN ngày xưa đã truyền lại kiến thức và kinh nghiệm cho các thế hệ sau, đồng thời tiếp tục định hình chuyên môn của mình trong lĩnh vực phim tài liệu, một trong những điểm mạnh của TFS. Họ đang tạo ra những tác phẩm xuất sắc, ghi dấu ấn đặc biệt trong ngành. Đồng thời, một lực lượng biên tập viên trẻ trung và năng động cũng nhanh chóng tiếp nhận vai trò để Tạp chí văn nghệ luôn luôn mới mẻ và sôi động.

Image 1

Image 2

Image 3

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

6+ Phương pháp giúp học sinh THCS tìm đúng hướng nghề nghiệp

Video tư vấn hướng nghiệp cho học sinh thcs Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS (trung học cơ sở) là một vấn đề quan trọng…

Thủ tục chuyển trường cấp 2 cho con gồm những giấy tờ gì?

Thủ tục chuyển trường cấp 2 cho con – Những giấy tờ cần thiết

Bạn là một bậc phụ huynh quan tâm đến việc chuyển trường cấp 2 cho con? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ những giấy tờ…

Top 10  Trường cấp 3 dân lập tốt nhất Hà Nội

Trường THPT Trí Đức: Nơi hình thành tài năng và sự tự lập

Trường THPT Trí Đức được biết đến như một trong những trường cấp 3 dân lập hàng đầu tại Hà Nội. Với chất lượng giáo dục cao…

Gia sư toán tại Hà Nội: Bí quyết thành công trong học toán

Gia sư toán tại Hà Nội: Bí quyết thành công trong học toán

Có thể bạn quan tâm Luyện tập tính diện tích – Vở bài tập Toán lớp 5 bài 102 Trường THPT Việt Nhật: Nơi Sứ Mệnh Giáo…

Các Trường Song Ngữ Quận 7 Uy Tín, Chất Lượng

Ấn tượng với lựa chọn trường học cho con là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ phụ huynh nào. Đặc biệt, khi quyết định đưa…

BVIS Hà Nội – Một tầm nhìn mới về giáo dục

Gần đây, giáo dục đã trở thành một chủ đề nóng bỏng và được đánh giá cao. Với những thay đổi to lớn trong xã hội và…