34+ câu nói sâu sắc về cuộc đời

34+ câu nói sâu sắc về cuộc đời

Những câu nói để đời nào khiến bạn ấn tượng nhất? Ở bài viết này, hãy cùng Quantrimang.com chia sẻ những câu nói hay về cuộc sống thăng trầm khiến bạn ghi nhớ mãi nhé!

Mỗi chúng ta đều có một cuộc đời riêng, không ai giống ai. Vì thế, đừng so sánh hay ghen tị với ai. Thay vào đó, hãy sống thật tốt, kiên trì với mục tiêu đề ra để tiến về phía trước.

Dẫu biết cuộc sống có nhiều thử thách mà bạn bắt buộc phải vượt qua, nhưng đừng chùn bước bởi ngày mai trời vẫn sáng. Khi cảm thấy đuối tinh thần, hãy thử đọc một cuốn sách hay hoặc đơn giản và nhanh gọn hơn là đọc những câu nói sâu sắc về cuộc sống dưới đây.

Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.

Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

Cuộc sống

Bạn bè bạn sẽ không cần bạn phải giải thích gì cả, còn với kẻ thù thì dù bạn có giải thích bao nhiêu họ cũng chẳng tin đâu. Hãy cứ làm những gì mà thâm tâm bạn biết là đúng.

Người thông minh là người có thể che giấu đi sự thông minh của mình.

Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.

Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.

Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.

Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.

Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.

Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.

Chớ để cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay vì mãi đắm mình trong quá khứ hoặc mơ mộng ảo tưởng về tương lai. Hãy tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc, bạn sẽ cảm thấy từng ngày trôi qua thật trọn vẹn.

Chớ vội vã băng nhanh qua cuộc đời đến nỗi quên mất mình đến từ nơi nào và điểm dừng chân sẽ là ở đâu.

Cuộc đời

Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá.

Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.

Đi ngược lại với đám đông có nghĩa là bạn cực kì thông minh hoặc cực kì ngu dốt.

Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.

Đứng vững và không nghĩ rằng mình sẽ ngã thì sẽ chẳng bao giờ ngã.

Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

Tôi không tin ai không có lúc buồn, tôi không tin ai luôn có niềm vui.

Thiên Chúa ban cho tất cả mọi người 24 giờ, còn 24 giờ ấy có giá trị bao nhiêu là do mỗi người tự định lấy.

Cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn.

Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên khiêm tốn, nhưng không được khiêm tốn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình.

Cuộc sống, ngay cả khi có một ngàn lý do để làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm một triệu lý do để giữ nụ cười.

Bạn không thể điều khiển hướng gió, chỉ có thể điều khiển cánh buồm. Bạn không cần phải thấy hết các bậc thang mà chỉ cần đi bước đầu tiên với một niềm tin.

Dường như càng lớn, người ta càng phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuần là thích thì có thể chọn. Mọi thứ trở nên rắc rối hơn và luôn luôn có sự do dự song song tồn tại. Cuối cùng, dù là lựa chọn con đường nào đi nữa, chúng ta sẽ vẫn chịu tổn thương.

Sống đẹp

Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải là 1 trong số đó.

Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.

Ai cũng có chuyện khó khăn của mình, cũng có điều bất lực với bản thân, cũng có vài nỗi bế tắc và những khi sợ hãi. Thay vì khuyên nhau những lời khuyên sáo rỗng, thì chúng ta nên tìm một ai đó, đủ an tâm, đủ bình yên để bảo là mệt, dựa đầu vào người kia mà khóc. Ai cùng từng nhiều lần yếu đuối nhưng chưa ai dám thừa nhận, chỉ vờ khoác lên mình sự cứng rắn. Để rồi theo năm tháng mà không nhìn ra bản thân mình.

Tôi nghĩ rằng, sau cùng, cuộc sống cũng chỉ là một sự chia ly. Nhưng điều đau đớn nhất, chính là không kịp nói lời tạm biệt.

Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.

Nỗi đau được san sẻ thì nỗi đau vơi đi, nỗi đau bị chôn sâu thì sẽ nhân lên một nỗi đau gấp bội. Hãy mở lòng chia sẻ với ai đó vì ít nhất bạn cũng sẽ tìm được chút bình yên trong tâm hồn.

Tôi nghĩ rằng mục đích của cuộc đời là sống hữu ích, sống có trách nhiệm, được tôn trọng và biết yêu thương. Trên hết, điều thật sự có ý nghĩa là: Sống cho ai đó, vì cái gì đó và tạo nên dấu ấn riêng của bạn trên thế gian này.

Thỉnh thoảng bạn cần đi xa, không phải để cho ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ. Mà để chính bạn hiểu và nhận ra giá trị của chính bản thân mình.

Đừng dành thời gian đánh bại một bức tường, hi vọng sẽ biến nó thành cánh cửa.

Đời người vô thường, tương lai khó đoán, hãy sống tốt, biết ơn và trân trọng những điều tốt đẹp bạn có ở hiện tại.

Sân khấu giống như cuộc đời. Nó thử thách khả năng ứng biến của con người được tích lũy từ kinh nghiệm sống.

Giống như cây hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong nghịch cảnh, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

Muốn biết nhân đời trước. Xem sự hưởng đời nay. Muốn biết quả đời sau. Xem việc làm kiếp này.

Hành động tạo nên thói quên. Thói quen tạo nên tính cách. Tích cách tạo nên số phận.

Đừng vì cô đơn mà chọn đại người yêu. Như thế thật thiếu trách nhiệm và không công bằng với cả hai. Hãy tìm một người tri kỷ, chứ không phải người yêu.

Tiên trách kỷ, hậu trách nhân.

Đừng cố cân bằng giữa công việc và vui chơi. Thay vào đó, hãy biến công việc thành niềm vui của bạn.

Bản thân cuộc sống đã là một câu chuyện thần tiên tuyệt vời.

Bài kiểm tra thực sự không phải cho bạn biết bạn có tránh được thất bại hay không, bởi vì điều đó thật khó tránh khỏi. Kiểm tra để cho bạn biết bạn có để thất bại khiến bản thân rơi vào hoàn cảnh khó khăn hay xấu hổ vì đã không hành động, hay liệu bạn có học được gì từ nó hay không khi chọn cách kiên trì theo đuổi mục tiêu.

Yêu cuộc sống bạn đang sống. Sống cuộc đời bạn yêu thích.

Tự tin theo đuổi con đường giấc mơ đã vạch ra! Sống cuộc đời bạn từng tưởng tượng.

Giấc mơ, sau tất cả là một hình thức của kế hoạch.

Sau khi bạn đã lên mục tiêu, cố gắng để thành công là quan trọng. Tất nhiên sẽ có trở ngại trên hành trình ở phía trước nhưng những trích dẫn từ những người nổi tiếng dưới đây có thể trở thành cap sâu sắc cho bạn đăng tải lên mạng xã hội để khích lệ mọi người và cũng dành cho chính bản thân.

  1. Đừng mong ước mọi chuyện dễ dàng hơn. Hãy ước việc đó giúp bạn tốt hơn – Jim Rohn

  2. “Hãy luôn nhớ rằng quyết tâm thành công của bạn quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác” – Abraham Lincoln

  3. “Tôi thấy rằng càng làm việc chăm chỉ thì tôi càng gặp nhiều may mắn” – Thomas Jefferson​“Tôi chưa bao giờ mơ về thành công; Tôi đã làm việc vì nó” – Estee Lauder

  4. “Vì mọi lý do đều không thể, có hàng trăm người đã từng gặp hoàn cảnh tương tự và đã thành công” – Jack Canfield

  5. “Thành công là đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi nhiệt huyết” – Winston Churchill

  6. “Tôi cho rằng thành công của mình là nhờ điều này: Tôi chưa bao giờ đưa ra hay nhận bất kỳ lời bào chữa nào” – Florence Nightingale

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Top 5 Trường Tiểu Học Quốc Tế Tại Hà Nội Lấy Điểm Nhất Năm 2023

Top 5 Trường Tiểu Học Quốc Tế Tại Hà Nội Lấy Điểm Nhất Năm 2023

34+ câu nói sâu sắc về cuộc đời By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 34+ câu nói sâu sắc về cuộc đời Việc chọn trường…

Phương pháp dạy học theo chủ đề: Lợi ích và cách thực hiện hiệu quả

34+ câu nói sâu sắc về cuộc đời By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 34+ câu nói sâu sắc về cuộc đời Giáo dục luôn…

Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

34+ câu nói sâu sắc về cuộc đời By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 34+ câu nói sâu sắc về cuộc đời Chọn một trường…

Đánh giá Trường THPT Trí Đức - Mỹ Đình - Hà Nội có tốt không

Đánh giá trường THPT Trí Đức – Mỹ Đình – Hà Nội: Môi trường giáo dục tuyệt vời!

34+ câu nói sâu sắc về cuộc đời By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 34+ câu nói sâu sắc về cuộc đời Trường THPT Olympia…

Ra mắt nền tảng công nghệ giáo dục số

Ra mắt nền tảng công nghệ giáo dục số

34+ câu nói sâu sắc về cuộc đời By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 34+ câu nói sâu sắc về cuộc đời Ngày hôm qua,…

Chương trình tiếng Anh tích hợp: Học sớm hay không?

34+ câu nói sâu sắc về cuộc đời By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 34+ câu nói sâu sắc về cuộc đời Video tiếng anh…