Cách chế biến sushi cá ngừ thơm ngon bổ dưỡng

Cách chế biến sushi cá ngừ thơm ngon bổ dưỡng
Video sushi cá ngừ

Sushi là món ăn đặc trưng của Nhật Bản, với sự tinh tế, cầu kỳ và bổ dưỡng. Sushi cá ngừ, dù tưởng chừng đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích bởi thịt cá ngừ dai dai, có độ ngọt tự nhiên, khi ăn kèm với cơm trộn giấm cực thơm ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

nguyên liệu làm sushi cá ngừ

  • 300gr gạo Nhật
  • 150gr phi lê cá ngừ
  • 1/2 muỗng cà phê bột mì
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • Giấm gạo Nhật
  • Mù tạt vàng
  • Nước tương

Các bước chế biến sushi cá ngừ

Bước 1: Nấu cơm sushi

Gạo Nhật sau khi mua về, hãy rửa kỹ với nước sạch. Ngâm gạo trong nước khoảng 60 phút trước khi nấu sẽ giúp hạt cơm ngon và dẻo hơn.

Sau khi ngâm, cho gạo vào nồi cơm điện nấu như bình thường. Trong khi cơm chín, bạn trộn hỗn hợp đường, muối và giấm vào với nhau trong một chén nhỏ. Liều lượng gia vị có thể giảm tuỳ theo khẩu vị.

cách chế biến sushi cá ngừ

Khi cơm đã chín, xới cơm ra và để nguội khoảng 15 phút. Sau đó, từ từ rưới hỗn hợp gia vị vừa pha lên cơm, và dùng muối cơm trộn đều. Trong quá trình trộn, bạn hãy quạt cho hơi nước thoát ra và hạt cơm ráo nước hơn.

Bước 2: Sơ chế phi lê cá ngừ

Rửa sạch phi lê cá ngừ bằng nước, và lau khô mặt cá. Dùng dao cắt thành lát mỏng dọc theo miếng phi lê cá, độ dày khoảng 0.2cm.

cách chế biến sushi cá ngừ

Bước 3: Ướp gia vị cho cá

Chuẩn bị hỗn hợp gia vị gồm 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột mì, 1 muỗng cà phê bột bắp. Đặt từng miếng cá ngừ lên một miếng màng bọc thực phẩm, sau đó rắc bột gia vị lên mặt cá.

Sau đó, bạn để phi lê cá ngừ đã sơ chế xong lên một đĩa riêng.

Bước 4: Chế biến sushi cá ngừ

Ướt tay để khi nắm sushi cơm không bị dính vào tay. Dùng muỗng xúc một ít cơm trộn giấm vào lòng bàn tay, nặn thành những miếng hình thoi dài bằng nhau.

cách chế biến sushi cá ngừ

Đặt từng miếng cá ngừ đã căt lên mặt cơm. Vậy là bạn đã có sushi cá ngừ đúng kiểu Nhật.

Bước 5: Thưởng thức

Chuẩn bị mù tạt, nước tương và gừng ngâm kiểu Nhật để dùng kèm sushi.

Thưởng thức những lát cá ngừ tươi được thái mỏng chấm cùng mù tạt và nước tương đậm đà, thêm một vài lát gừng tươi cay cay sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Nhiều người e ngại thực phẩm tươi sống sẽ không đảm bảo, nhưng hầu hết các món sushi Nhật chỉ cần chế biến theo đúng quy trình và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức.

Nếu bạn muốn thưởng thức những món sushi Nhật ngon đúng vị và đảm bảo an toàn thực phẩm, hãy đến thưởng thức tại nhà hàng Nhật Bản tại Đà Nẵng – Kyoto Sushi. Nhà hàng Kyoto Sushi nằm ngay trên bãi biển Mỹ Khê, bạn có thể vừa thưởng thức ẩm thực Nhật Bản vừa có thể ngắm cảnh thiên nhiên Việt Nam, thật tuyệt vời.

Nhà hàng Kyoto Sushi là địa chỉ xứng đáng để bạn lựa chọn để thưởng thức những món ăn Nhật Bản đầy hấp dẫn.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tổng hợp từ A – Z các quán ăn Cần Thơ ngon nổi tiếng

Cách chế biến sushi cá ngừ thơm ngon bổ dưỡng By Đặng Cường On Tháng Hai 23, 2024 Cách chế biến sushi cá ngừ thơm ngon bổ…

BẬT MÍ CÁCH LÀM MÓN BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH

BÍ QUYẾT TỰ TAY LÀM BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH

Cách chế biến sushi cá ngừ thơm ngon bổ dưỡng By Đặng Cường On Tháng Hai 23, 2024 Cách chế biến sushi cá ngừ thơm ngon bổ…

Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky

Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky: Món ăn chay thơm ngon từ chế phẩm giàu dinh dưỡng

Cách chế biến sushi cá ngừ thơm ngon bổ dưỡng By Đặng Cường On Tháng Hai 23, 2024 Cách chế biến sushi cá ngừ thơm ngon bổ…

Bí kíp làm món vịt hấp tại nhà đơn giản lại ngon

Bí kíp làm món vịt hấp tại nhà đơn giản lại ngon

Cách chế biến sushi cá ngừ thơm ngon bổ dưỡng By Đặng Cường On Tháng Hai 23, 2024 Cách chế biến sushi cá ngừ thơm ngon bổ…

Cách làm giò lụa, chả quế ở Đức: Cực dễ, rất nhanh mà không cần chất bảo quản

Cách làm giò lụa, chả quế ở Đức: Vừa dễ, vừa nhanh mà không cần chất bảo quản

Cách chế biến sushi cá ngừ thơm ngon bổ dưỡng By Đặng Cường On Tháng Hai 23, 2024 Cách chế biến sushi cá ngừ thơm ngon bổ…

Cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt siêu ngon và độc đáo

Cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt siêu ngon và độc đáo

Cách chế biến sushi cá ngừ thơm ngon bổ dưỡng By Đặng Cường On Tháng Hai 23, 2024 Cách chế biến sushi cá ngừ thơm ngon bổ…