Stt nhớ người đã khuất, những câu nói về trống vắng và nhớ thương

Trên thế gian này, không ai muốn mất đi những người mình yêu thương, chỉ là sinh lão bệnh tử vốn là quy luật cuộc sống, không một ai là ngoại lệ. Thế nhưng, sống chung biết bao tình cảm thì khi mất đi, người ở lại làm sao không buồn, không nhớ? Hãy để tôi giúp bạn vơi bớt nỗi nhớ nhung ấy qua những status nhớ người đã khuất dưới đây.

Những stt nhớ người đã khuất

Trên thế gian này, có lẽ chẳng có nỗi đau nào có thể sánh bằng nỗi đau mất người thân. Cách biệt âm dương là cách biệt muôn trùng, bạn có bao lời muốn nói, bao điều muốn viết cho người đã khuất cũng chỉ là một hình thức “an ủi” bản thân, bởi họ có thể sẽ không bao giờ nghe thấy. Thế nhưng, dù chỉ là một sự an ủi thì những status nhớ người đã khuất cũng sẽ giúp bạn xoa dịu được phần nào nỗi đau.

 1. Họ đang khóc, tiếng khóc của họ khiến hoa mòn cỏ héo. Nước mắt nhạt nhòa trên khuôn mặt. Tôi trốn trong một góc tường. Hình như trên thế giới này chỉ có một góc tường này vậy.

 2. Tôi nhớ, mỗi lần tết Thanh Minh là trời lại mưa phùn. Có người nói đó là nước mắt mà con người để lại. Có thể là người đã mất vẫn còn lưu luyến thế giới này. Người sống, càng phải sống tốt hơn để an ủi người đã mất.

 3. Không ai có thể hiểu được nỗi đau mất đi người thân. Chỉ có những người trong cuộc họ mới biết nỗi đau đó lớn đến dường nào.

 4. Quy luật sinh lão bệnh tử khiến ai cũng phải trải qua. Biết là thế nhưng vì sao trong lòng vẫn không thể nào hết buồn khi nghĩ về người thân đã mất?

Stt nhớ người đã khuất

 1. Mỗi khi rảnh rỗi, đầu óc lại xuất hiện một mớ hỗn độn nào đó, rồi đột nhiên nước mắt lại ứa ra. Giờ đây ngồi ở vị trí ngày ngày vẫn ngồi mà sao thấy thấy trống vắng quá, đau thương quá đỗi.

 2. Người thân yêu nhất của tôi đã đi đến một nơi mà tôi không thể nào nhìn thấy họ. Nhưng họ lại có thể nhìn thấy tôi. Cho nên tôi phải sống thật kiên cường để họ không phải thất vọng về tôi.

 3. Mất đi người thân, tôi như mất đi một phần linh hồn, mất đi những giây phút yêu thương, mất đi cả bờ vai mềm ấm áp để dựa vào mỗi khi tôi thất bại, chông chênh.

 4. Thế giới sẽ thay đổi từ năm này qua năm khác, cuộc sống cũng sẽ thay đổi ngày này qua ngày khác, nhưng nỗi nhớ về một miền ký ức xưa vẫn sẽ theo tôi tới cuối cuộc đời.

 5. Người thân của tôi đã ra đi, nhưng tôi biết họ vẫn sẽ ở bên cạnh tôi mỗi ngày. Dù tôi không nhìn thấy, không nghe thấy nhưng họ vẫn luôn ở đấy, vẫn yêu, vẫn nhớ và thân quen.

 6. Nỗi nhớ người thân là nỗi nhớ sẽ mãi đi theo ta đến suốt cuộc đời.

Stt nhớ thương ông bà đã mất

Ngoài cha mẹ, ông bà chính là những người thân cận, gần gũi nhất với con cháu trong gia đình. Tình cảm ấy được nuôi lớn theo thời gian và khó có thể phai nhòa theo năm tháng. Cùng đến với những status nhớ ông bà đã khuất thật hay và ý nghĩa sau đây:

 1. Con mong ông bà ở thế giới bên kia được yên nghỉ. Không còn phải vất vả như thế giới này.

 2. Hoa tươi xin dành tặng người mà con yêu thường nhất. Ở trên thiên đường cuộc sống có tốt không ông?

 3. Ông ơi, con thật sự nhớ người, mọi người đều rất nhớ người. Dù ông đã rời xa con và gia đình nhiều năm, nhưng nỗi nhớ về ông trong lòng con chưa bao giờ vơi.

 4. Mỗi lần rảnh rỗi là nước mắt lại ứa ra. Bà ngoại của tôi không còn trên đời này nữa. Tôi nhớ bà ngoại, nhớ những tháng ngày bà cháu tôi vui vẻ bên nhau.

 5. Trong những ngọn nến lung linh ấy, là nỗi nhớ của con dành cho bà.

Stt nhớ người đã khuất

 1. Giờ đây mỗi lần đi qua phòng bà, con không còn được nhìn thấy nụ cười và gương mặt hiền hậu của bà nữa rồi.

 2. Bà ơi, con rất nhớ bà, mọi người đều rất nhớ bà. Bà ở thế giới bên kia có tốt không? Mặc dù hiện tại con gặp chút khó khăn. Nhưng bà hãy yên tâm, con sẽ cố gắng sống thật tốt. Bởi con là đứa cháu bà tận tay chăm sóc và nuôi lớn. Con tin rằng, bà sẽ mãi ở bên cạnh con.

 3. Ông ơi, nếu có kiếp sau thì mình lại làm ông cháu của nhau nhé. Và khi đó con sẽ không ngần ngại mà ôm ông và nói thật to: Con thương ông nhiều lắm!

 4. Bà từng hứa sẽ chứng kiến con hạnh phúc, nhưng bà ơi, bà đã thất hứa với cháu rồi.

 5. Nếu thời gian quay lại được con chỉ muốn nói con xin lỗi bà vì những điều con cãi lời bà, con chỉ muốn bà thật vui. Con yêu bà.

Status nhớ cha đã mất

Mất cha là một nỗi đau không gì có thể diễn tả, bởi trên thế gian này mỗi người cũng chỉ có một người cha duy nhất, là người đã cho ta sự sống và nuôi dạy ta nên người. Dù không thể mang cha trở lại nhưng những status ngắn nhớ bố đã mất dưới đây sẽ giúp bạn xoa dịu được nỗi xót xa.

 1. Tết Thanh Minh tảo mộ, không hiểu sao nước mắt nhạt nhòa. Chắp tay, quỳ gối, con mong cha được an nghỉ, vĩnh hằng.

 2. Thỉnh thoảng con lại ngẩng mặt lên trời và ước rằng, gương mặt ba xuất hiện ở một trong số những đám mây trên cao kia. Khi ấy chắc chắn là ba sẽ mỉm cười với con đúng không? Giá như có một điều ước ba nhỉ? Nhất định con sẽ đưa ba trở về nơi này một lần nữa.

 3. Ba tôi nói: “Ông ấy ký tên giấy khai sinh của tôi, tôi ký tên vào giấy chứng tử của ông ấy. Ông ấy ôm từ viện về vui mừng vì sự ra đời của tôi, tôi đưa ông ấy từ viện về nhà để làm lễ tang. Ông ấy sửa chữa một ngôi nhà rộng rãi cho tôi ở, tôi xây một phần mộ nhỏ để ông ấy nằm.”.

 4. Chưa một lần con viết tặng Ba. Những dòng chữ cứ nhạt nhòa nước mắt. Giọt nước mắt hay mồ hôi Ba mặn. Rơi xuống đời rồi lại thấm về đâu.

Stt nhớ người đã khuất

 1. Lúc trước con cứ giận vì sao ba không thương con, nhưng con sai rồi sự bao bọc, lo lắng, sự im lặng của ba nó chứa đựng tất cả sự yêu thương đấy. Con sai rồi ba ơi, con nhớ ba nhiều lắm.

 2. Cha từng dạy con rằng: Cuộc sống là vậy đó, muốn có được nhưng không thể có được. Hồi đó con còn ngây thơ nên không hiểu lời bố nói, nhưng mãi đến sau này, khi con chiêm nghiệm ra câu nói ấy thì cũng là lúc bố con mình xa cách rồi.

 3. Cuộc sống vẫn tiếp diễn, mọi thứ thay đổi quá nhanh, nhưng một điều sẽ mãi mãi không thay đổi, đó là hình ảnh và ký ức về bố trong trái tim con. Dù ngần ấy năm trôi qua, con vẫn nhớ về bố mỗi ngày.

 4. Quãng thời gian tiếp theo của con sẽ rất dài và con phải tự mình vượt qua nó. Đi trên đôi chân của con, hy vong cha sẽ luôn dõi theo con cha nhé. Nhớ cha nhiều lắm, cảm ơn cha đã đến với con trong những giấc mơ.

 5. “Có một ngày ta tan thành mây nước. Chẳng còn chi tồn tại ở trên đời. Để lại sau mình bao khoảng trống chơi vơi…”. Ba ơi, con rất nhớ ba!

 6. Gọi tên Cha giữa mây ngàn. Đâu hay cha vượt mây ngàn về thăm.

Stt nhớ mẹ đã khuất

Cùng với cha, mẹ là người có công sinh thành và dưỡng dục, là nơi để ta nương náu mỗi khi gặp trắc trở, gian truân. “Mẹ già như chuối chín cây” và sẽ có ngày ta sẽ trở thành những đứa trẻ mồ côi vì mất mẹ. Dưới đây là những status nhớ mẹ đã mất sâu sắc và ý nghĩa.

 1. Lại là một ngày nhớ về người thân đã mất. Thì ra, thời gian không thể khiến con người quên đi mọi thứ. Ngược lại chỉ càng khiến con người càng ghi nhớ sâu sắc. Nếu như có kiếp xong, con mong mẹ vẫn là mẹ của con. Con thực sự rất nhớ mẹ.

 2. Kiếp này đến đây thôi, nếu kiếp sau còn có thể gặp lại xin cho con được làm con của Mẹ thêm một lần nữa, cho con được ở cạnh Mẹ lâu hơn chút nữa. Đừng như kiếp này, mọi thứ quá dở dang!!!

 3. Chẳng có nỗi đau nào có thể sánh được nỗi đau mất mẹ.

 4. Em gần anh, dù anh thậm chí không thể thấy được em. Em bên cạnh anh, dù chúng ta đang ở hai nơi cách xa nhau lắm. Em ở trong trái tim anh, trong suy nghĩ của anh, trong cuộc sống của anh, mãi mãi.

 5. Những năm tháng không có mẹ, phải cố gắng gượng qua từng ngày, lúc nào cũng tự hỏi… mẹ đã quên em hay chưa? Thực ra… cái gọi là sinh tử không rời đó cả hai chúng ta đều không tránh được định mệnh, có điều… em vẫn vô cùng nhớ mẹ, nhớ đến đau lòng. Mẹ nói… phải làm sao bây giờ?

 6. Cha từng dạy con rằng: Cuộc sống là vậy đó, muốn có được nhưng không thể có được. Hồi đó con còn ngây thơ nên không hiểu lời bố nói, nhưng mãi đến sau này, khi con chiêm nghiệm ra câu nói ấy thì cũng là lúc bố con mình xa cách rồi.

 7. Cuộc sống vẫn tiếp diễn, mọi thứ thay đổi quá nhanh, nhưng một điều sẽ mãi mãi không thay đổi, đó là hình ảnh và ký ức về mẹ trong trái tim con. Dù ngần ấy năm trôi qua, con vẫn nhớ về mẹ mỗi ngày.

 8. Quãng thời gian tiếp theo của con sẽ rất dài và con phải tự mình vượt qua nó. Đi trên đôi chân của con, hy vọng mẹ sẽ luôn dõi theo con mẹ nhé. Nhớ mẹ nhiều lắm, cảm ơn mẹ đã đến với con trong những giấc mơ.

 9. “Có một ngày ta tan thành mây nước. Chẳng còn chi tồn tại ở trên đời. Để lại sau mình bao khoảng trống chơi vơi…”. Mẹ ơi, con rất nhớ mẹ!

 10. Gọi tên Mẹ giữa mây ngàn. Đâu hay mẹ vượt mây ngàn về thăm.

Stt nhớ một nửa đã mất

Còn gì đau đớn hơn khi phải chứng kiến người cùng chung chăn gối lìa xa cõi trần gian. Thế nhưng, chúng ta chẳng thể làm gì ngoài việc lặng lẽ nén nước mắt vào trong để mong cầu họ được bình an, sống tốt ở bên kia thế giới. Cùng lưu lại những status nhớ thương chồng đã mất để vơi bớt nỗi buồn, niềm thương tiếc người thân đã khuất của mình.

 1. Em sẽ biến đau thương thành sức mạnh, nỗi nhớ thành sự kiên trì. Kế thừa ý chí và theo chân anh tiến về phía trước. Để an ủi linh hồn anh ở trên trời.

 2. Cứ màn đêm buông xuống thì nước mắt em lại dâng trào, chàng trai của tôi không còn trên đời này nữa, em nhớ anh, nhớ những tháng ngày vui vẻ bên nhau.

 3. Dù anh đã đi rồi, nhưng em biết anh nhất định không muốn nhìn thấy người thân của mình phải sống trong đau khổ. Anh yên tâm, em và con nhất định sẽ sống thật tốt. Nhớ anh!

 4. Em gần anh, dù anh thậm chí không thể thấy được em. Em bên cạnh anh, dù chúng ta đang ở hai nơi cách xa nhau lắm. Em ở trong trái tim anh, trong suy nghĩ của anh, trong cuộc sống của anh, mãi mãi.

 5. Những năm tháng không có anh, phải cố gắng gượng qua từng ngày, lúc nào cũng tự hỏi… anh đã quên em hay chưa? Thực ra… cái gọi là sinh tử không rời đó cả hai chúng ta đều không tránh được định mệnh, có điều… em vẫn vô cùng nhớ anh, nhớ đến đau lòng. Anh nói… phải làm sao bây giờ?

 6. Em nhớ anh, nhớ những tháng ngày vui vẻ bên nhau. Tại sao anh lại rời bỏ em như thế này? Vì sao lại không giữ lời hứa ở cạnh em. Không có anh, em cảm thấy cuộc đời này vô nghĩa làm sao!!

 7. Giờ đây, mỗi lần đi qua quán nước ven đường, quán trà sữa, trà chanh… nơi mà ta đã từng. Lòng em lại đau buốt, em vẫn còn đây mà sao anh lại bỏ em một mình. Những ngày tiếp theo em làm sao chịu đựng được anh ơi.

 8. Muốn gục đầu vào lòng anh để khóc cho thỏa, cho qua đi hết những chuyện buồn trong em, lại được anh vỗ về “đừng khóc, anh đau.” Nhưng bây giờ em biết khóc cùng ai…!!

 9. Nhanh thật đó, mới mà đã tròn 1 năm ngày anh xa em, xa gia đình. Sự ra đi của anh không chỉ là mất mác cho em mà cả ba mẹ và gia đình. Mọi người đều nhớ anh nhiều lắm.

 10. Ông à, mặc dù tôi không được nhìn mặt ông lần cuối. Nhưng tôi hy vọng, ông được an nghỉ ở thế giới bên kia. Mong ông phù hộ cho cả nhà, được khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc.

Stt viết cho người bạn đã mất

Tình bạn là tình cảm cao đẹp, bạn bè cũng được xem như những người thân thiết trong gia đình. Do đó, nỗi đau mất bạn cũng là nỗi buồn sâu đậm trong trái tim mỗi người. Để vơi đi nỗi buồn đau, hãy tìm đọc và chia sẻ những status thương nhớ người đã mất dưới đây:

 1. Người ấy đang hoàn thành nhiệm vụ của mình ở một thế giới khác. Chúng ta nên vui vì bạn ấy đã được về với đất mẹ.

 2. Thế giới này là không hoàn thiện khi còn thiếu bạn. Chúc bạn ở thiên đường được hạnh phúc, bình an.

 3. Khi trời mưa, có phải ông trời cũng đang khóc cùng tôi, bởi vì ông trời cũng nhớ bạn như tôi vậy.

 4. Mất đi một người bạn, như mất đi một nửa tâm hồn. Mất đi một người bạn, là xây lại cho mình toàn bộ thói quen. Mất đi một người bạn, là tự giữ cho bản thân mình cân bằng sau những chếnh choáng. Mất đi một người bạn là tự đau giữa những niềm vui, tự buồn giữa những niềm nhớ.

 5. Mấy năm nay tôi đã không còn có thể nói chuyện với bạn hằng ngày, nhưng ký ức về bạn thì vẫn luôn nguyên ven. Tôi nhớ bạn!

 6. Đã vài chục năm trôi qua kể từ ngày bạn qua đời. Sự trống rỗng vì mất mát ấy v

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tổng hợp 999 lời chúc sinh nhật vợ ngọt ngào, đơn giản, hài hước nhất

Những lời chúc sinh nhật vợ từ chồng ngắn gọn, ý nghĩa vẫn luôn là món quà tinh thần giúp cho nhiều chị em cảm thấy hạnh…

Tử Vi Tuổi Giáp Thân Năm 2023: Những Lưu Ý Quan Trọng Cho Nam Mạng Sinh Năm 2004

Năm 2023 đối với nam mạng tuổi Giáp Thân năm sinh 2004 tức là năm Quý Mão, có những điều cần lưu ý về học hành, công…

30+ Bộ phim Thái Lan Cực Hấp Dẫn, “Mọt Phim” Không Nên Bỏ Lỡ

Video đến khi chúng ta yêu nhau phim thái tập 1 Nếu bạn là một fan của phim Thái Lan, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ…

Bản đồ Hà Nội và bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2024

Bản đồ Hà Nội và bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2024

Hà Nội, thủ đô xinh đẹp của Việt Nam, không chỉ là đô thị đặc biệt mà còn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển…

20+ Kiểu tóc lính thủy đánh bộ cực thu hút, nam tính cho chàng

20+ Kiểu tóc nam lính thủy đánh bộ cực thu hút, nam tính và cuốn hút

Kiểu tóc nam lính thủy đánh bộ đã trở thành một xu hướng không còn xa lạ trong giới trẻ. Với vẻ nam tính, cuốn hút và…

Top 17 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất không nên bỏ lỡ

Top 17 phim ngôn tình Trung Quốc bạn không thể bỏ qua

Video phim trung quốc hay năm 2021 ngôn tình Phim ngôn tình Trung Quốc luôn là thể loại hấp dẫn với khán giả yêu điện ảnh. Những…