Món cồi sò điệp chiên xù giòn thơm béo – Đặc sản đón chào mọi nhà

Video sò điệp chiên

Chào mừng bạn đến với công thức tuyệt vời từ ĐẢO – món cồi sò điệp chiên xù giòn thơm béo, hấp dẫn và cực kì bắt miệng! Hãy cùng khám phá chi tiết công thức thú vị này ở bên dưới.

1. Lựa chọn nguyên liệu cho món sò điệp chiên xù

Để nấu món sò điệp chiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • Sò điệp 500 gram
  • Trứng gà 2 quả
  • Bột chiên xù 100 gram
  • Bột chiên giòn 100 gram
  • Dầu ăn 100 ml
  • Giấm ăn 1 muỗng cà phê
  • Các gia vị nêm nếm thông dụng: hạt nêm, đường, muối, bột ngọt

2. Hướng dẫn làm món sò điệp chiên hảo hạn

Bước 1: Làm sạch và sơ chế sò điệp

Đối với sò điệp nguyên con (còn vỏ):

  • Dùng dao có mũi nhọn cạy nhẹ một bên của sò để mở rộng vỏ sò ra.
  • Lấy dao cạy nhẹ bên dưới để lấy phần thịt cồi sò điệp ra khỏi vỏ.
  • Loại bỏ các phần thịt sẫm màu, hư hỏng, sụn nhỏ và bao tử quanh thịt trắng.
  • Rửa sạch phần thịt trắng với nước và ngâm sò điệp trong nước muối pha loãng hoặc nước cốt chanh trong khoảng 30 phút, rửa lại và để ráo.
  • Đun sôi nước với sả, gừng, sau đó, cho cồi sò điệp vào và chần sơ trong vòng 2-3 phút, vớt ra để ráo.

Đối với cồi sò điệp được tách vỏ:

  • Ngâm cồi sò điệp với nước muối pha loãng trong 10 phút.
  • Đun sôi nước và trụng sơ cồi khoảng 2-3 phút, xả lại và để ráo.

Bước 2: Ướp sò điệp

  • Ướp sò điệp với ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối và 1 ít tiêu.
  • Trộn đều cho sò ngấm gia vị, ướp sò trong khoảng từ 15 đến 20 phút để các nguyên liệu thấm đều.

Bước 3: Hỗn hợp bột chiên

  • Đập 2 quả trứng gà vào 1 tô và đánh tan.
  • Chuẩn bị bột chiên giòn và bột chiên xù trong 2 dĩa khác nhau.

Bước 4: Chiên sò điệp

  • Đun chảo trên bếp với 100ml dầu ăn, đợi dầu nóng.
  • Lăn từng viên sò điệp vào bột chiên giòn trước, sau đó, nhúng vào trứng gà và lăn qua bột chiên xù.
  • Chiên sò điệp với lửa vừa trong khoảng 3-4 phút hoặc cho đến khi có màu vàng đẹp. Lật cồi sò đều hai mặt để thịt được chiên chín đều.
  • Vớt cồi sò ra để ráo dầu.

Bước 5: Thành phẩm

  • Món sò điệp chiên xù màu vàng ươm, lớp vỏ giòn rụm, thịt sò dai ngọt tự nhiên và đầy hấp dẫn.
  • Ngon hơn khi chấm cùng tương ớt hoặc tương xí muội.
  • Thưởng thức ngay khi còn nóng.

3. Lưu ý khi ăn sò điệp chiên

  • Chọn sò điệp tươi ngon từ các địa điểm cơ sở uy tín, chất lượng.
  • Sò tươi sống sẽ đóng mở vỏ tự nhiên khi chạm vào chúng.
  • Tránh sò có mùi hôi và kiểm tra kỹ hạn sử dụng, bao bì, màu sắc khi mua sản phẩm đông lạnh.
  • Tránh chế biến quá lâu để không làm mất dinh dưỡng và hương vị của sò.

Mong rằng với công thức mà ĐẢO chia sẻ, bạn có thể chế biến thành công món sò điệp chiên xù giòn rụm, thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!

ĐẢO – Đảm bảo chất lượng và sự tin cậy. Giao hàng nhanh chóng và đổi trả miễn phí. Truy cập website: daohaisan.vn hoặc hotline: 1900.0098 để tham khảo thêm sản phẩm hải sản phong phú.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Cách Làm Dưa Món Chay Chua Ngọt Ngon Tại Nhà: Món Ăn Đơn Giản Nhưng Đậm Đà

Cách Làm Dưa Món Chay Chua Ngọt Ngon Tại Nhà: Món Ăn Đơn Giản Nhưng Đậm Đà

Video cách làm dưa món chay ngon Nếu bạn muốn tránh những món dầu mỡ nặng nề và tìm kiếm một món ăn đơn giản để thay…

Mách mẹ 5 cách chế biến món ngon từ tôm cho bé thích mê

Mách mẹ 5 cách chế biến món ngon từ tôm cho bé thích mê

Tôm là một nguồn dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ, bởi chúng chứa đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất và omega-3….

Cách làm đồ nhậu ngon từ chim sẻ: Món hấp dẫn cho tiệc nhậu

Cách làm đồ nhậu ngon từ chim sẻ: Món hấp dẫn cho tiệc nhậu

Video chim sẻ làm món gì ngon Theo y học cổ truyền, thịt chim sẻ vị ngọt mặn, tính ấm. Ngoài công dụng bổ ngũ tạng và…

Cá Nục Kho Riềng - Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá Nục Kho Riềng – Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá nục kho riềng là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, đặc biệt là người miền Bắc. Tuy nhiên, để có…

Thịt gà rừng: Món ngon độc đáo từ chân phương

Video các món ngon từ gà rừng Gà rừng, một thứ đặc sản ngon miệng và độc đáo, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon…

Đừng bỏ lỡ 3 quán bún bò Đà Lạt nức lòng du khách gần xa!

Hương Vị Hấp Dẫn Của 3 Quán Bún Bò Đà Lạt Đắm Sâu Lòng Du Khách

Bún bò là một món ăn sáng tuyệt vời tại Đà Lạt, luôn hấp dẫn du khách và người dân địa phương bởi hương vị hấp dẫn…