Bộ Giáo dục & Đào tạo phê duyệt sách Giáo dục quốc phòng và an ninh 11: Những điểm nổi bật

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt danh mục sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 11, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy môn học này.

Sách giáo khoa được phê duyệt chính thức

Quyết định số 1302/QĐ-BGDĐT ngày 10/5/2023 đã chính thức phê duyệt sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 11 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Sách này được biên soạn để thực hiện chương trình môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh cấp Trung học phổ thông theo Thông tư số 46/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là tài liệu chính thức được sử dụng để giảng dạy môn học trong các trường phổ thông theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Các điểm mới nổi bật trong sách

Sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh 11 được thiết kế bằng nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, khoa học và logic nhằm giúp học sinh hình thành và phát triển phẩm chất và năng lực. Nó tập trung vào việc giải quyết các vấn đề quốc phòng và an ninh trong cuộc sống hàng ngày.

Sách cung cấp các hoạt động mở, đồng thời khuyến khích sự sáng tạo trong việc thiết kế kế hoạch bài học. Giáo viên có thể áp dụng nhiều phương pháp, kĩ thuật và hình thức tổ chức dạy học khác nhau, cũng như ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình dạy học.

Học sinh được khuyến khích tham gia trực tiếp vào các hoạt động học tập, tăng cường sự tương tác và sự sáng tạo của bản thân. Điều này giúp học sinh khám phá kiến thức, phát triển kỹ năng và kỹ xảo quân sự.

Nội dung của sách được lựa chọn và sắp xếp một cách khoa học, tinh giản và thiết thực, phù hợp với tâm lí và thực tế cuộc sống của học sinh lớp 11 trên toàn quốc. Sách không phân biệt vùng miền, sắc tộc và tôn giáo. Nội dung lí thuyết không trừu tượng và khô cứng, mà kết hợp với thực tiễn công tác quốc phòng và an ninh ở địa phương. Phần thực hành được thiết kế nhẹ nhàng và dễ thực hiện ở mọi nơi, giúp việc học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh trở nên thú vị, giúp học sinh thích học và dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Các câu hỏi và bài tập trong sách được thiết kế theo hướng mở, phù hợp với định hướng đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh. Giáo viên có thể áp dụng nhiều phương pháp kiểm tra, đánh giá phẩm chất và năng lực của học sinh, cũng như đánh giá sự tiến bộ trong quá trình học tập. Không chỉ giáo viên, mà học sinh, phụ huynh và cán bộ quản lí giáo dục cũng có thể tham gia vào quá trình kiểm tra và đánh giá bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Đây là một bước tiến lớn trong việc cải thiện chất lượng giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng và an ninh. Sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh 11 sẽ đóng góp vào việc phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh Việt Nam trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tôn trọng và học hỏi các dân tộc khác

Video giáo dục công dân lớp 8 trang 21 Việt Nam luôn tự hào về những đóng góp của mình đối với nền văn hoá thế giới….

Đánh giá thế nào với 5 phẩm chất của học sinh trong chương trình mới?

Phẩm chất học sinh trong chương trình mới: Đánh giá như thế nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành chương trình giáo dục phổ thông mới dựa trên phát triển phẩm chất và năng lực của học…

Tin học lớp 10

Tin học lớp 10 – Khoa học và khám phá thế giới số

Học tin học lớp 10 có thể là một bước thú vị trong hành trình khám phá kho tàng tri thức của bạn. Vậy hãy cùng khám…

Quy trình dạy học trải nghiệm và những lợi ích vượt trội

Học Trải Nghiệm và Lợi Ích Vượt Trội Tại Dewey Schools

Video dạy học trải nghiệm ở tiểu học Nhiều nhà khoa học cho rằng học tập thông qua trải nghiệm là tương lai của việc học. Tuy…

Trường Trung học Phổ Thông Khoa học Giáo dục và những thông tin cơ bản cần biết

Trường Trung học Phổ Thông Khoa học Giáo dục và cảm nhận đặc biệt của một người học

Một trong những trường cấp trung học phổ thông hàng đầu tại Việt Nam hiện nay chính là Trường THPT Khoa học Giáo dục (HES). Nhất định…

STEM là gì? Giáo dục stem là gì? 3 mức độ triển khai vào chương trình giáo dục

STEM – Một Cách Tiếp Cận Liên Ngành trong Giáo Dục

Những năm gần đây, thường xuyên nghe đến thuật ngữ “STEM” trên các kênh truyền thông tại Việt Nam. Phương pháp giáo dục STEM đang trở thành…