Đảng Cộng sản Việt Nam: Triển khai công tác tập huấn và cung ứng sách giáo khoa cho học sinh

Ảnh: link

Đảng Cộng sản Việt Nam (NXBGDVN) đã triển khai công tác tập huấn và bồi dưỡng sử dụng sách giáo khoa (SGK) lớp 4, 8 và 11 cho cán bộ quản lý và giáo viên (GV) các địa phương từ ngày 5/6/2023. Công tác tập huấn đã hoàn thành việc tổ chức cho tất cả các môn học, hoạt động giáo dục ở 63 tỉnh/thành phố, đảm bảo chất lượng và tiến độ theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Tập huấn và cung ứng sách giáo khoa

Công tác tập huấn và bồi dưỡng giáo viên sẽ tiếp tục trong suốt năm học khi có yêu cầu từ các địa phương. Đảng Cộng sản Việt Nam đã cung ứng đủ số lượng sách giáo khoa cho các lớp học trên toàn quốc. Đồng thời, đơn vị này đang tiếp tục cung cấp sách mới cho một số tỉnh/thành phố khác, đảm bảo học sinh có đủ SGK trước khi năm học mới bắt đầu. Sách giáo khoa có thể mua đầy đủ tại cửa hàng bán lẻ của NXBGDVN và các đối tác phát hành trên toàn quốc.

Giá sách giáo khoa

Để giảm giá bán sách giáo khoa, NXBGDVN đã tiết giảm các chi phí, giúp giảm giá SGK lớp 4, 8 và 11 từ 4% – 6% so với SGK lớp 3, 7 và 10. Đối với SGK các lớp khác, giá sách vẫn giữ ổn định như các năm trước. Các bảng giá SGK được niêm yết tại các cửa hàng sách của NXBGDVN và trên website của đơn vị này.

Hỗ trợ SGK cho học sinh khó khăn

NXBGDVN đã hoàn thành chương trình “Cùng tiếp bước em tới trường” bằng việc trao tặng hơn 100.000 bộ SGK cho học sinh nghèo, học sinh khó khăn ở các lớp học khác nhau tại tất cả các tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Đồng thời, NXBGDVN cũng triển khai chương trình “Tủ sách giáo khoa dùng chung” bằng việc trao tặng 1.000 tủ sách dùng chung cho các trường/điểm trường tiểu học ở vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo trên toàn quốc. Mỗi tủ sách gồm 120 bộ SGK và 08 bộ sách giáo viên từ lớp 1 đến lớp 4 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Dự kiến, chương trình này sẽ hoàn thành vào tháng 10/2023.

Đảng Cộng sản Việt Nam cam kết đảm bảo đủ SGK phục vụ năm học 2023-2024 cho học sinh cả nước. Đây cũng là nỗ lực của đơn vị để giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận tài liệu học tập và giảng dạy, đồng thời đảm bảo nguồn tài liệu đủ cho GV và học sinh sử dụng chung tại thư viện trường học.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Top 10  Trường cấp 3 dân lập tốt nhất Hà Nội

Trường THPT Trí Đức: Nơi hình thành tài năng và sự tự lập

Trường THPT Trí Đức được biết đến như một trong những trường cấp 3 dân lập hàng đầu tại Hà Nội. Với chất lượng giáo dục cao…

Gia sư toán tại Hà Nội: Bí quyết thành công trong học toán

Gia sư toán tại Hà Nội: Bí quyết thành công trong học toán

Có thể bạn quan tâm Tấm Cám: Truyện cổ tích hấp dẫn về tình cảm gia đình Tự hào về truyền thống dân tộc Việt Nam: Hãy…

Các Trường Song Ngữ Quận 7 Uy Tín, Chất Lượng

Ấn tượng với lựa chọn trường học cho con là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ phụ huynh nào. Đặc biệt, khi quyết định đưa…

BVIS Hà Nội – Một tầm nhìn mới về giáo dục

Gần đây, giáo dục đã trở thành một chủ đề nóng bỏng và được đánh giá cao. Với những thay đổi to lớn trong xã hội và…

Các trường tư thục Hà Nội đồng loạt tăng điểm chuẩn lớp 10

Trong thời gian gần đây, các trường tư thục tại Hà Nội đã thông báo tăng điểm chuẩn để xét tuyển vào lớp 10 năm học 2023…

Những trường tư thục ở TP.HCM với học phí hợp túi tiền

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm nay, có hơn 12.000 học sinh lớp 9 không đăng ký dự thi. Trong khi đó, 96.080/109.000…