Bò nhúng giấm ngon là món ăn được nhiều người tìm hiểu cách thực hiện để có thể tự chuẩn bị bữa tiệc tại nhà. Nếu cũng thích thú với món ăn này, bạn đừng vội lướt qua công thức chế biến đơn giản ngay bên dưới nhé.
Cách làm bò nhúng giấm không quá phức tạp. Tuy nhiên để tạo nên món ăn có hương vị thơm ngon, cuốn hút người ăn, bạn cần chuẩn bị và thực hiện đầy đủ các công đoạn từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, nấu nước dùng, làm nước chấm… Không chỉ cung cấp công thức chế biến, bài viết xin gởi đến các bạn một số lưu ý lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, mẹo đơn giản để có món ăn ngon miệng. Bạn đã sẵn sàng khám phá?
Bò nhúng giấm ngon là món ăn được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi, hành tím, đập dập, băm nhỏ. Với sả, bạn cũng bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, thái lát mỏng. Rửa sạch ớt, loại bỏ hạt, bạn thái lát mỏng.
Tiếp đó, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch, thái múi cau. Rửa sạch chuối xanh, khế, thái lát mỏng, lưu ý, bạn nên ngâm chúng vào trong bát nước muối pha loãng để tránh bị thâm đen.
Sau đó, bạn rửa sạch dưa leo, thái lát mỏng vừa ăn. Gọt vỏ thơm, rửa sạch, thái lát mỏng ½, số còn lại băm nhỏ. Nhặt các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước là đã hoàn thành công đoạn sơ chế của cách làm bò nhúng giấm.
Gọt bỏ vỏ, băm ½ trái thơm, số còn lại thái lát mỏng (Ảnh: Internet)
Kế đến, bạn rửa sạch thịt thăn bò với nước muối pha loãng, thái thành lát mỏng. Cho thịt bò vào trong bát, bạn cho thêm 2/3 tỏi băm, 2/3 sả băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều.
Tuy nhiên, một số người khi thực hiện cách làm món bò nhúng giấm thường bỏ qua công đoạn ướp thịt với mong muốn thưởng thức hương vị tự nhiên của thịt bò.
Ướp thịt bò với gia vị để tăng hương vị thơm ngon của món ăn (Ảnh: Internet)
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 2 muỗng dầu ăn lên bếp, cho thêm ½ hành băm, tỏi, sả còn lại vào phi thơm. Khi hành, tỏi, sả chuyển sang màu vàng, bạn cho thêm 5 muỗng mắm nêm, 1 chén nước lọc, thơm băm nhỏ. Dựa vào sở thích, khi áp dụng cách pha mắm nêm chấm bò nhúng giấm, bạn có thể cho thêm ớt với số lượng tùy thích.
Nước chấm giúp tôn thêm hương vị của món bắp bò nhúng giấm (Ảnh: Internet)
Tiếp theo, bạn cho nước dừa tươi thêm 1 chén giấm, hành tây thái múi cau, thơm thái lát, ½ hành tím băm còn lại vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi. Cách làm nước bò nhúng giấm ngon đậm đà là nêm gia vị gồm: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều.
Nấu nước dùng là công đoạn quan trọng trong cách làm bò nhúng giấm (Ảnh: Internet)
Sau đó, bạn xếp thịt bò, dưa leo, chuối chát, khế và các loại rau ăn kèm, bún, bánh tráng lên đĩa. Đặt nồi nước dùng lên bếp ga mini giữa bàn, khi nước sôi, bạn nhúng thịt bò tái rồi cuộn cùng bánh tráng, bún, rau và chấm cùng nước mắm nêm.
Cuộn thịt bò chín tái cùng với rau (Ảnh: Internet)
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm món bò nhúng giấm chỉ sau 4 bước thực hiện đơn giản. Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể tự tin vào bếp chuẩn bị bữa tiệc cuối tuần tại nhà. Nếu còn gặp khó khăn trong quá trình chế biến, bạn có thể đăng ký tham gia khóa học Nghiệp vụ Bếp Trưởng Bếp Á tại Hướng Nghiệp Á Âu. Tại đây, các bạn sẽ được hướng dẫn làm bò nhúng giấm một cách chi tiết. Điền thông tin vào form bên dưới để chúng tôi có thể liên hệ và tư vấn cho bạn nhé.
Chúc bạn chế biến thành công!
Link nội dung: https://uuc.edu.vn/cach-lam-bo-nhung-giam-dai-tiec-tai-nha-that-ngon-a12333.html