3 công thức cách nấu canh chua thanh mát, ăn hoài không ngán từ tôm thịt cá
Canh chua có hương vị thanh mát, giúp bữa cơm gia đình thêm ngon mà ăn hoài không ngán. Cùng VinID khám phá ngay 3 cách nấu canh chua từ tôm, thịt và cá cực kỳ hấp dẫn qua bài viết sau nhé.
1. Canh chua cá diêu hồng
Nguyên liệu nấu canh chua cá diêu hồng:
Cá điêu hồng: 1 con
Bạc hà, đậu bắp, giá, bông điên điển: 1 ít
Cà chua: 200g
Thơm: 100g
Rau thơm nêm canh chua: ngò gai, rau ôm, rau quế, lá bạc hà
Ớt: 2 trái
Tỏi băm: 5 tép
Me chín: 40g
Dầu ăn, đường phèn, hạt nêm, muối, đường cát, nước mắm
Cắt lát xéo bạc hà. Cắt cà chua làm 8 phần. Cắt thơm thành miếng tam giác. Cắt khúc cần tây. Cắt nhỏ lá quế, ngò gai.
Bắc nồi lên bếp, cho 3 lít nước và me vào nấu. Khi me chín, dầm lấy nước me, bỏ hạt.
Cho thịt vào nồi, khuấy cho thịt tơi ra, nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm.
Cho thơm vào nấu. Khi thơm chín, cho cà chua, đậu bắp vào.
Khi canh sôi, cho rau cần, bạc hà vào. Đợi canh sôi lần nữa thì cho giá và rau thơm vào là hoàn tất.
Video hướng dẫn thực hiện:
(Nguồn: Kênh Youtube Tigon Luu)
Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được bí quyết cách nấu canh chua thanh mát, ăn hoài không ngán để chiêu đãi cả nhà. Đừng quên vào ngay ứng dụng VinID để đặt mua cá, tôm, thịt và các loại rau củ, nguyên liệu tươi ngon nhất cho món canh chua từ siêu thị VinMart nhé.