Những Bí Quyết Chọn Người Xông Đất Cho Một Năm Mới Thành Công

Video phong thủy xông đất

Xông đất là gì? Những điều nên biết khi chọn người xông đất? Kitos Vietnam xin gửi đến bạn đọc những giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xông đất là gì?

Xông đất (hay đạp đất, mở hàng) là một tục lệ truyền thống đã tồn tại lâu đời ở Việt Nam. Ngày Mồng Một được coi là ngày “khai trương” một năm mới. Theo quan niệm, nếu mọi việc suôn sẻ, may mắn vào ngày này, cả năm cũng sẽ thuận lợi và tốt lành.

Ngay sau thời khắc giao thừa, việc người đến từ ngoài bước vào nhà với lời chúc năm mới được coi là xông đất cho gia chủ. Người đầu tiên đến nhà trong năm mới có ý nghĩa quan trọng. Lựa chọn người xông đất sao cho hợp với gia chủ và mang lại may mắn cho gia đình là điều vô cùng quan trọng.

xông đất là gì

Những Bí Quyết Chọn Người Xông Đất

Theo truyền thống, người đi xông đất năm mới cần là những người thành công trong sự nghiệp, gia đình ấm cúng, có địa vị xã hội và danh tiếng. Đạo đức của người xông đất nên rộng lượng, khoan dung, cởi mở và đức độ.

Nếu người xông đất đáp ứng đủ những yếu tố này, tục xông đất đầu năm mới được coi là thành công. Chủ nhà sẽ có một năm đầy may mắn, tài lộc và sung túc.

Dù người xông đất hợp tuổi với gia chủ nhưng tính cách khó tính thì việc xông đất chưa chắc đã mang đến may mắn. Người xông đất có cái tên đẹp cũng góp phần mang lại nhiều may mắn cho chủ nhà.

Việc lựa chọn người xông đất năm mới cần dựa vào sự hợp tuổi, ngũ hành và thiên can với gia chủ. Nếu muốn chi tiết hơn, người xông đất năm mới cần hợp ngũ hành và thiên can với gia đình.

So sánh thiên can tuổi của mình với người được mời xông đất. Nếu hợp can là tốt, ngược lại nếu không hợp can thì không tốt.

Những Điều Người Xông Đất Cần Làm Khi Đi Xông Đất

Người đến xông đất thường chỉ ghé thăm, chúc tết trong khoảng 5 đến 10 phút, mong cho mọi việc trong năm của gia chủ trôi chảy suôn sẻ.

Người đến xông đất cần chào hỏi, chúc gia chủ những điều tốt lành trong năm mới và thưởng thức bánh kẹo, hoa quả như một lời chúc tốt lành. Người xông đất nên mặc quần áo màu sắc rực rỡ, đặc biệt là màu đỏ.

Gia chủ sẽ “lì xì” cho người xông đất và chúc cho họ một năm mới tràn đầy những lời chúc tốt đẹp.

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đi Xông Đất Đầu Năm

Theo quan niệm dân gian, phụ nữ không nên xông đất vì mang tính âm. Đàn ông mang tính dương, việc xông đất cần có khí dương mới mang lại tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Trong trường hợp vợ chồng cùng tham gia xông đất, người chồng nên bước vào trước. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, mọi người ít chú ý đến vấn đề này và phụ nữ cũng có thể xông đất.

Một điều nữa cần kiêng kỵ đó là những người đang gặp khó khăn hay trùng tuổi với gia chủ không nên tham gia xông đất.

Khi đi xông đất, không nên mặc quần áo màu đen hoặc trắng.

Người xông đất nên đảm bảo không liên quan đến các vụ việc tranh chấp, kiện cáo hay vi phạm pháp luật.

Không nên thuê người đi xông đất.

Bài viết trên đã tổng hợp một cách khái quát về xông đất là gì và tục xông đất truyền thống của dân tộc ta. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, mọi người ít quan tâm đến việc chọn người xông đất, chỉ cần người mạnh khỏe, nhanh nhẹn và chân thành là được. Hy vọng bạn đọc có một năm mới tràn đầy sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 3/9: Thìn có quý nhân, Tý hạn tình cảm

Dưới đây là những chia sẻ, dự đoán mang tính tham khảo, chiêm nghiệm về cuộc sống, công việc và tình yêu của 12 con giáp hôm…

Tử Vi Tuổi Bính Tý Năm 2023 Nam Mạng (1996)

Tử Vi Tuổi Bính Tý Năm 2023 Nam Mạng: May Mắn và Thách Thức Đang Chờ Đón

Video tử vi tuổi bính tý năm 2023 nam mạng Năm 2023 hứa hẹn mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho những người sinh năm…

Tử vi tuổi Bính Ngọ nữ mạng năm 2022: Đón những thay đổi tích cực

“Tử vi tuổi Bính Ngọ nữ mạng năm 2022 cho biết đây là một năm mà mọi việc có sự tốt xấu đan xen đối với quý…

Đeo Hồ Ly - Tìm Kiếm May Mắn và Hạnh Phúc Trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Đeo Hồ Ly – Tìm Kiếm May Mắn và Hạnh Phúc Trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Hồ Ly, với vẻ đẹp bí ẩn và ý nghĩa tượng trưng cho sự linh nghiệm, đã thu hút sự quan tâm của nhiều người khi tìm…

Tin tức Sofa: Cẩm nang cho người tuổi Mão (Thủy) sinh năm 1963

Sofa không chỉ là một món đồ nội thất thông thường, mà nó còn mang trong mình những ý nghĩa tâm linh và tác động đến cuộc…

Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983 Năm 2023 - Nữ Mạng

Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983 Năm 2023 – Nữ Mạng: Xem Tử Vi Đầy Hứa Hẹn!

Video tử vi quý hợi nữ mạng năm 2023 Hãy cùng nhau khám phá tử vi tuổi Quý Hợi 1983 năm 2023 dành cho nữ mạng. Được…