Thế đất hình gì sẽ mang may mắn cho gia đình?

Video phong thủy hình thế đất

image

Trong phong thủy nhà ở, thế đất là một yếu tố quan trọng quyết định đến cuộc sống thành bại, hạnh phúc hay bất hạnh của gia chủ. Nếu thế đất có hình dạng tốt, nó sẽ thu hút nhiều tài lộc và mang đến sự giàu có cho cả gia đình.

Thế đất hình vuông hoặc chữ nhật

Những mảnh đất hình vuông hoặc chữ nhật sẽ mang đến nhiều phú quý cho gia chủ hơn là các hình dạng kì dị khác. Nếu bạn chọn mua một mảnh đất hình vuông hoặc chữ nhật, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về phong thủy. Dù hướng nhà không hợp mệnh, bạn vẫn gặp nhiều điều thuận lợi.

Hình vuông hoặc chữ nhật là hai hình dáng biểu tượng cho đất, nơi mọi sinh vật được nuôi sống. Do đó, đây là thế đất lý tưởng cho mọi gia đình. Tuy nhiên, nếu là hình chữ nhật, bạn cần lưu ý về tỉ lệ. Nhà vuông vức theo tỉ lệ 6:4 sẽ giúp bốn bề tám bên đều cân bằng, và đây cũng là tỉ lệ vàng trong phong thủy.

Thế đất hình tam giác

Nếu bạn có một mảnh đất hình tam giác tức đã phạm “hỏa hình sát,” bạn sẽ gặp nhiều xui xẻo và thất bại dù có gần đạt được mục tiêu cuối cùng. Gia chủ có thể cắt bớt phần đất vuông vắn để xây nhà và phần góc nhọn có thể làm tiểu cảnh hoặc sân vườn. Nếu mảnh đất quá hẹp, phần góc nhọn có thể dùng để làm nhà vệ sinh hoặc nhà kho.

image

Thế đất hình bình hành

  • Trước hẹp, sau rộng: Nếu nhà hoặc thế đất có hình bình hành với phía trước hẹp và sau rộng, khí tức tích tụ lại phía sau nhiều hơn. Điều này sẽ đem lại may mắn và tài vận tốt, kích thích việc kinh doanh thuận lợi và mang đến nhiều vinh hoa phú quý.
  • Trước rộng, sau hẹp: Thế đất dạng này khiến khí bên trong dễ phát tán ra ngoài mà không tụ lại được. Nếu càng đi vào, càng bị thu hẹp, bạn sẽ cảm thấy tù túng và bức bối.

Với những ngôi nhà xây trên mảnh đất này, nên đặt phòng khách, phòng bếp, và phòng ngủ ở phần vuông vức phía trước, còn phần ngóc ngách có thể dùng làm nhà vệ sinh, kho hoặc cầu thang.

Thế đất khuyết góc

Sống trên mảnh đất có khuyết góc thường xuyên mang đến mâu thuẫn và không ổn định. Nếu mảnh đất có một, hai hoặc ba góc bị khuyết, nó sẽ làm mất cân bằng âm dương trong phong thủy và ảnh hưởng xấu tới toàn bộ gia đình.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể trồng cây che kín hoặc đặt chậu cây cảnh để che lấp những góc khuyết.

Sưu tầm và tổng hợp

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Xem ngày mai: Đừng bỏ qua ngày “Thiên Lao Hắc Đạo”

Bạn có bao giờ tự hỏi xem ngày mai sẽ là ngày tốt hay xấu? Ăn vào lòng người, ngày “Thiên Lao Hắc Đạo” được xem là…

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 8/12/2023: Tìm hiểu vận mệnh của bạn

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 8/12/2023: Tìm hiểu vận mệnh của bạn

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vận mệnh của 12 cung hoàng đạo ngày 8/12/2023. Cảm nhận của tôi là tất cả chúng ta đều…

Lịch âm 20/11, xem lịch âm hôm nay Chủ Nhật ngày 20/11/2022 là ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 20/11/2022

Lịch âm 20/11: Xác định ngày tốt xấu và lịch vạn niên 20/11/2022

Có thể bạn quan tâm Vị Trí Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Trong Nhà – Cách Bố Trí Đúng Phong Thủy Sự khác biệt giữa cung Nhân…

Xem giờ tốt xấu ngày 4/11/2023: Bí quyết tìm lịch âm và giờ tốt

Xem giờ tốt xấu ngày 4/11/2023: Bí quyết tìm lịch âm và giờ tốt

Có thể bạn quan tâm Vòng Phong Thủy Mệnh Thổ – Hướng Dẫn Chọn Và Sử Dụng Đúng Cách Huyền Học Việt Nam – Kết Nối Tâm…

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 14/11/2023

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 14/11/2023

Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá con số may mắn của các con giáp trong ngày 14/11/2023. Dưới đây là một số thông tin thú…

Tử vi thứ 7 ngày 9/12/2023 của 12 con giáp: Sửu là cái gai trong mắt tiểu nhân, Thân có không giữ mất đừng tìm

Tử vi thứ 7 ngày 9/12/2023 của 12 con giáp: Sửu là cái gai trong mắt tiểu nhân, Thân có không giữ mất đừng tìm

Tuổi Tý: cần thận trọng hơn trong công việcCó thể bạn quan tâm Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Đặt Phòng Thờ Cạnh Cầu Thang Bình Hoa…