Phong thủy: Mở ra cuộc sống viên mãn

Video phong thủy đời người

Triệu Tử Hào, một doanh nhân thành đạt, quyết định xây dựng biệt thự trên một mảnh đất rộng ở ngoại ô. Ngôi nhà xinh đẹp này còn được trang trí bởi một vườn và một ao cá tuyệt đẹp. Nhưng điều đặc biệt là có một cây vải cổ thụ trăm tuổi, là lí do chính khiến Triệu quyết định mua mảnh đất này, vì vợ anh rất thích ăn trái vải.

Khi sửa sang căn nhà mới, bạn bè khuyên Triệu nên mời một thầy phong thủy để đảm bảo không vi phạm các quy tắc và kiêng kỵ. Triệu tự mình lái xe đến Hồng Kông, để mời một đại sư phong thủy họ Tào, người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm và rất được lòng trong giới phong thủy.

Đại sư Tào đã đến biệt thự của Triệu để tìm hiểu phong thủy. Trên đường đi, mỗi khi có xe muốn vượt, Triệu đều nhường đường cho họ. Rất ngạc nhiên, đại sư Tào đã nhận xét: “Ông chủ Triệu lái xe thật chậm rãi.” Triệu đáp lại: “Những người muốn vượt đều đang gặp sự cấp bách, vì thế tôi không muốn làm mất thời gian của họ.”

Khi xe tới gần thị trấn, một đứa trẻ đang vui vẻ chạy ra từ con đường hẹp. Triệu nhanh chóng phanh xe để tránh va chạm. Đứa trẻ cười và chạy qua, nhưng Triệu vẫn đứng im nhìn vào hẻm nhỏ, dường như đang đợi cái gì đó. Không lâu sau đó, lại có một đứa trẻ khác chạy ra để đuổi theo đứa trẻ đầu tiên. Tào hỏi: “Làm sao anh biết còn một đứa trẻ nữa phía sau?” Triệu nói: “Trẻ em thích chơi trò đuổi bắt, nếu chỉ có một người chơi, không thể có niềm vui như thế được.”

Tào đại sư nhìn Triệu và thốt lên: “Anh có tấm lòng.” Khi tới biệt thự, khi một đàn chim vô tình bay qua từ sân sau. Triệu dừng xe và nói với Tào: “Xin đại sư đợi ở đây một lát.” Tào ngạc nhiên hỏi: “Có chuyện gì vậy?” Triệu cười và trả lời: “Ở phía sau vườn có trẻ em đang hái trộm vải. Nếu chúng ta vào, chúng sẽ sợ hãi và có thể ngã từ trên cây xuống đất, rất nguy hiểm.” Tào lắng nghe một lúc và nói: “Phong thủy của ngôi nhà anh không cần phải kiểm tra nữa.”

Triệu ngạc nhiên hỏi: “Tại sao ông nói như vậy?” Tào đại sư giơ ngón tay cái và nói: “Bất kỳ nơi nào có anh cũng là nơi có phong thủy tốt.” Đó thực sự là một lời khen ngợi.

Cuộc sống của chúng ta không chỉ phụ thuộc vào phong thủy tốt hay xấu. Điều quan trọng là tấm lòng và đức hiếu, cũng như vị trí và phúc phận của chúng ta. Chúng ta cần tu dưỡng bản thân mỗi ngày, sống có đạo đức và lương tâm, biết thấu hiểu và chia sẻ, biết khiêm tốn và tận hưởng những gì chúng ta đã có. Khi chúng ta biết cảm thông và quan tâm đến niềm vui của người khác, chúng ta sẽ không chỉ giúp người khác mà còn giúp bản thân mình.

Cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu bạn đặt tình yêu và sự quan tâm vào nó.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Người mệnh Hỏa sinh năm nào? Phát huy điểm này để thành công

Người mệnh Hỏa sinh năm nào? Điều này được xác định dựa trên thuyết ngũ hành và từng năm sinh của mỗi người. Mệnh Hỏa tượng trưng…

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Xem màu hợp mệnh Hỏa chuẩn xác nhất năm 2023

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Khám phá màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa năm 2023

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người thuộc mệnh Hỏa quan tâm. Bởi chọn màu sắc phù hợp với mệnh…

cung than tai tho dia ngay nao

Ông Địa và Thần Tài: Những vị thần mang may mắn và tài lộc

Ông Địa và Thần Tài là hai vị thần quen thuộc trong văn hóa của người Việt. Họ được thờ cúng và tôn vinh ngay trong gia…

Mâm Cúng Về Nhà Mới – Gói 1

Chào mừng cả nhà đón nhận ngôi nhà mới, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về lễ cúng về nhà mới – một trong những nghi…

Tuổi Canh Thìn Sinh Năm 2000 – Mệnh, Hợp Tuổi và Màu Sắc Tương Thích

Tuổi Canh Thìn năm 2000 được biểu thị bằng Thiên can “Canh” và Địa chi “Thìn”, tạo nên mệnh “Canh Thìn”, hay còn được gọi là tuổi…

Giải đáp phong thủy: mệnh Thổ và Kim có hợp nhau không?

Mệnh Thổ và Mệnh Kim: Có Hợp Nhau Hay Không?

Trong lĩnh vực phong thủy, con người tồn tại theo ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, và chúng có mối quan…