Văn hóa cát tường – Sức hấp dẫn của tình thân và may mắn

Video phong thủy cát tường

Văn hóa cát tường có nguồn gốc từ rất lâu đời, xuất phát từ ý thức theo đuổi cái đẹp và mưu cầu hạnh phúc. Người xưa đã dùng các ký hiệu có liên quan đến cuộc sống như vật ký gửi tinh thần. Vật cát tường sớm trở thành thần bảo vệ và tác dụng của nó kéo dài từ thế giới hiện thực đến thế giới tâm linh.

Vật cát tường và ý nghĩa của chúng

Linh vật cát tường bao gồm Long, lân, quy, phượng, là những tượng trưng vĩnh hằng trong cuộc sống. Động vật cát tường như chim, cá, rắn và thú mang lại may mắn. Kết hợp nhau cũng có thể biểu thị sự may mắn như rùa hạc hợp nhất. Các loài thực vật như tùng, cúc, trúc, mai, hoa trường xuân, bí đỏ… cũng mang ý nghĩa cát tường.

12 con vật cát tường

Trong dân gian, 12 con vật (chuột, trâu, hổ, mèo, rồng, rắn, ngựa, dê, khỉ, gà, chó, lợn) được coi là mang ý nghĩa đặc biệt. Ví dụ, con dê biểu trưng cho sự nho nhã, ôn hòa và tốt đẹp. Con khỉ tượng trưng cho sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Ngôn ngữ cát tường

Ngôn ngữ cát tường được thể hiện qua những lời chúc phát tài, sống lâu trăm tuổi, khai môn đại cát, vạn sự như ý, song hỷ lâm môn, vinh hoa phú quý… Tất cả đều là ngôn ngữ mang tính may mắn và phản ánh mưu cầu hạnh phúc của con người.

Văn tự cát tường

Văn tự cát tường là những chữ có ý nghĩa cát tường như chữ “phúc”, “thọ”, “quý quý”, “khang”… Chữ “phúc” có ý nghĩa tốt đẹp nhất và là biểu tượng cát tường phong phú nhất.

Văn hóa cát tường trong phong thủy

Vận dụng văn hóa cát tường trong phong thủy giúp tạo ra sự cân đối và linh nghiệm. Cuộc sống của con người sẽ vui vẻ và hạnh phúc nếu mọi thứ được dự đoán và khỏe mạnh. Văn hóa cát tường đã đúc kết và để lại nhiều giai thoại đẹp và triết lý cho nhiều dân tộc. Mặc dù có người cho rằng đó là mê tín, thực chất văn hóa cát tường mang trong mình trí tuệ sâu sắc và được ứng dụng đúng đắn từ xưa đến nay.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Xem ngày mai: Đừng bỏ qua ngày “Thiên Lao Hắc Đạo”

Bạn có bao giờ tự hỏi xem ngày mai sẽ là ngày tốt hay xấu? Ăn vào lòng người, ngày “Thiên Lao Hắc Đạo” được xem là…

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 8/12/2023: Tìm hiểu vận mệnh của bạn

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 8/12/2023: Tìm hiểu vận mệnh của bạn

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vận mệnh của 12 cung hoàng đạo ngày 8/12/2023. Cảm nhận của tôi là tất cả chúng ta đều…

Lịch âm 20/11, xem lịch âm hôm nay Chủ Nhật ngày 20/11/2022 là ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 20/11/2022

Lịch âm 20/11: Xác định ngày tốt xấu và lịch vạn niên 20/11/2022

Có thể bạn quan tâm Sinh Năm 1995 – Đáp Án mệnh và hợp màu Lịch âm 15/09 hôm nay tức 29/10/2023 dương lịch – Lịch vạn…

Xem giờ tốt xấu ngày 4/11/2023: Bí quyết tìm lịch âm và giờ tốt

Xem giờ tốt xấu ngày 4/11/2023: Bí quyết tìm lịch âm và giờ tốt

Có thể bạn quan tâm Giải nghĩa 64 Quẻ Kinh Dịch: Hướng dẫn sử dụng và ý nghĩa 10 Tài liệu Học phong thủy cơ bản để…

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 14/11/2023

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 14/11/2023

Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá con số may mắn của các con giáp trong ngày 14/11/2023. Dưới đây là một số thông tin thú…

Tử vi thứ 7 ngày 9/12/2023 của 12 con giáp: Sửu là cái gai trong mắt tiểu nhân, Thân có không giữ mất đừng tìm

Tử vi thứ 7 ngày 9/12/2023 của 12 con giáp: Sửu là cái gai trong mắt tiểu nhân, Thân có không giữ mất đừng tìm

Tuổi Tý: cần thận trọng hơn trong công việcCó thể bạn quan tâm Mệnh Kim hợp với đá thạch anh màu sắc nào để mang lại thịnh…