Bí quyết đặt bàn thờ thần tài để hút nhiều tài lộc

Cách đặt bàn thờ thần tài giúp gia chủ hút nhiều tài lộc

Đặt một bàn thờ thần tài – ông địa đúng cách không chỉ là một phong tục tín ngưỡng mà còn giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc. Bài viết này sẽ chia sẻ các bí quyết về cách đặt bàn thờ thần tài để gia chủ có thể tận hưởng sự giàu có và thịnh vượng.

Hướng đặt bàn thờ thần tài – ông địa

Chọn hướng đặt theo mệnh gia chủ

Đối với gia chủ có mệnh Kim, nên đặt bàn thờ thần tài – ông địa quay về các hướng như Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y). Đối với gia chủ có mệnh Mộc, nên đặt bàn thờ quay về các hướng như Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị). Đối với gia chủ có mệnh Thủy, nên đặt bàn thờ thần tài – ông địa quay về các hướng như Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Đối với gia chủ có mệnh Hỏa, nên đặt bàn thờ thần tài – ông địa quay về các hướng như Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị). Đối với gia chủ có mệnh Thổ, nên đặt bàn thờ thần tài – ông địa quay về các hướng như Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Chọn hướng đặt theo hướng đón lộc của gia chủ

Nhiều người lựa chọn hướng đặt bàn thờ thần tài – ông địa theo các cung như cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân, đều là hai cung may mắn và cát khánh.

  • Hướng Đông Nam (Cung Thiên Lộc): Hướng Đông Nam là phương Lâm quan của Tuế can, đặt bàn thờ thần tài – ông địa ở hướng này sẽ mang lại may mắn về tiền bạc, sự hưng thịnh trong làm ăn kinh doanh và thăng tiến trong sự nghiệp.

  • Hướng Tây Bắc (Cung Quý Nhân): Cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây Bắc, là quý nhân thiên ất – vị thần đứng đầu cát thần có khả năng chế ngự và hóa giải mọi điềm xấu, điềm chẳng lành. Đặt bàn thờ thần tài – ông địa ở hướng này sẽ đem đến may mắn, sự bình an và hóa giữ thành lành.

Nếu bạn chưa xác định rõ được các hướng, bạn có thể sử dụng la bàn. Đồng thời, hãy dựa vào tuổi của gia chủ để đặt vị trí bàn thờ thần tài một cách hợp lý nhất. Đảm bảo trước mặt bàn thờ cần sạch sẽ và thoáng đãng.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài – ông địa

Việc chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài cũng rất quan trọng. Dưới đây là những lưu ý cần chú ý:

Bàn thờ đặt ở nơi thoáng đãng

Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở nơi tối tăm, nên đặt ở nơi sáng và thoáng đãng. Trước mặt bàn thờ cần có khoảng không gian thông thoáng và không có nhiều vật dụng che chắn. Thông thường, nhiều người thường đặt bàn thờ thần tài gần cửa ra vào tầng một. Hãy tránh đặt bàn thờ thần tài phía dưới hoặc đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng. Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ thần tài mà nhiều gia chủ đã mắc phải.

Không đặt bàn thờ thần tài trên cao

Ông địa là người cai quản đất đai, do đó, bàn thờ thần tài cần được đặt ở dưới đất để thực hiện công việc của mình. Còn thần tài thì có nhiều truyền thuyết khác nhau. Trong đó, có chi tiết liên quan đến việc thần tài bị coi là người ăn mày khi xuống trần gian và sống trong góc nhà. Chính vì vậy, người ta đặt bàn thờ thần tài – ông địa ở dưới đất. Dù thờ ở dưới đất nhưng các vị thần này lại rất thích sạch sẽ, do đó, gia chủ cần thường xuyên lau dọn bàn thờ. Hãy tránh đặt bàn thờ thần tài phía dưới hoặc bên cạnh bàn thờ tổ tiên.

Nên đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào

Ông địa là người cai quản đất đai, do đó, bất kỳ ai ra vào nhà cũng cần được sự cho phép của vị thần này. Việc đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào sẽ giúp ông địa quan sát được mọi người và kịp thời ngăn cản những kẻ xấu (ma, quỷ) không vào nhà. Hãy tránh đặt bàn thờ ngay chính giữa cửa lớn ra vào. Có thể đặt bên trái hoặc bên phải và đặc biệt không được quay lưng bàn thờ ra ngoài. Khi đặt bàn thờ, cần chú ý vị trí đặt cần thoáng đãng, được dọn dẹp sạch sẽ. Thần tài rất thích sạch sẽ và thơm tho, bạn có thể xịt thêm chút nước hoa vào bàn thờ thần tài – ông địa.

Bàn thờ dựa vào tường

Bàn thờ thần tài bắt buộc phải dựa vào một bức tường vững chắc. Bức tường này không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì tài vận không tụ lại mà sẽ thất thoát. Nếu trong nhà không có bức tường nào phù hợp để bàn thờ tựa vào, bạn có thể dựng bức vách thay thế. Tránh đặt bàn thờ thần tài gần nhà vệ sinh, gần sọt rác, không đặt trước bếp, trước gương hoặc trước phòng tắm. Tuyệt đối tránh để góc nhọn của đồ vật đối diện với bàn thờ thần tài.

Cách bố trí trên bàn thờ thần tài như thế nào

Khi bố trí bàn thờ thần tài, cần lưu ý các điểm sau:

  • Sắp xếp vị trí: Nếu bàn thờ có đồng thời ông thần tài và thổ địa, nhìn theo hướng bàn thờ từ trong nhà ra bên trái là ông thần tài và bên phải là ông thổ địa. Bên phải là thần tài, bên trái là ông địa theo hướng nhìn từ bên ngoài nhìn vào.

  • Đặt bát hương ngay chính giữa bàn thờ thần tài.

  • Xếp năm chén nước thành một hàng ngang trên khay hình chữ nhật hoặc thành hình chữ thập.

  • Đặt hai hũ đựng gạo, muối, có thể là hai chum nhỏ với nắp đậy kín. Những hũ này không cần thay đổi thường xuyên mà nên để đến cuối năm rồi thay một lần.

  • Nếu có thờ thần Cóc (Thiềm Thừ), tốt nhất là nên đặt chéo với cửa ra vào, tránh đặt đối diện. Ban ngày nên xoay thần Cóc ra ngoài, còn ban đêm thì quay vào phòng.

Gia chủ cần thường xuyên lau chùi bàn thờ để vượng khí và hút nhiều tài lộc hơn. Lưu ý không nên lau dọn bàn thờ thần tài vào các ngày nguyệt kỵ: 5, 14, 23 (âm lịch) và các ngày tam nương: 3, 7, 13, 18, 22, 27 (âm lịch).

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Xem ngày lành tháng tốt 12/12/2023: Đây là ngày rất tốt, có thể làm mọi việc quan trọng

Xem ngày lành tháng tốt 12/12/2023: Ngày đặc biệt để thành công

Ngày dương lịch: Thứ Ba, ngày 12, tháng 12, năm 2023 Ngày âm lịch: Ngày 30, tháng 10, năm Quý Mão Bát tự: Ngày: Giáp Thìn –…

Lịch Âm 5/12 – Tra cứu ngày hôm nay thứ 2 ngày 5/12/2022

Lịch âm luôn mang ý nghĩa đặc biệt đối với người Việt, giúp chúng ta tra cứu các thông tin về ngày, tháng, năm và tiết khí….

Sinh Năm 2002 Mệnh Gì? Tuổi Nhâm Ngọ Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Sinh Năm 2002: Mệnh Gì? Tuổi Nhâm Ngọ Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Mỗi tuổi mệnh mang đến những đặc trưng riêng và ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của con người. Đối với những bạn sinh năm 2002,…

Cách tính thời gian với Lịch vạn niên của người Việt

Cách tính thời gian với Lịch vạn niên của người Việt

Video cách sử dụng lịch vạn niên Việc tính toán thời gian theo một quy ước chung là rất quan trọng để chúng ta có thể lên…

Xuất Hành Năm 2022: Chọn Ngày – Giờ Tốt Cho 12 Con Giáp

Xuất hành đầu năm là một nghi thức quan trọng trong văn hóa người Việt. Đó là lúc chúng ta rời khỏi tổ ấm, bước ra khỏi…

Hội nghị "Phát triển du lịch Việt Nam nhanh, bền vững" trực tuyến với các địa phương - 

Hội nghị “Phát triển du lịch Việt Nam nhanh, bền vững” trực tuyến với các địa phương

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu trung tâm.Có thể bạn quan tâm Thờ thần tài thổ địa: Bí quyết thờ và đặt bàn thờ hợp phong…