Tại sao đặt hình thờ phạm 4 đại kỵ này có thể gia đạo suy tàn?

Video phong thủy ảnh thờ

Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hóa truyền thống của người Việt, biểu hiện sự tôn kính và tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân. Ngày nay, khi có người thân mất đi, các gia đình thường đặt ảnh của người đã khuất lên bàn thờ để tưởng nhớ và thờ cúng. Tuy nhiên, việc đặt ảnh thờ cũng có những nguyên tắc cần tuân theo để không phá hỏng phong thủy tại khu vực thờ cúng. Dưới đây là 4 lỗi phổ biến mà gia chủ nên tránh khi đặt ảnh thờ.

Lỗi 1: Tuân thủ quy tắc trai bên trái, gái bên phải

Theo chuyên gia nghiên cứu phong tục thờ cúng ông Luyện Văn Dũng, ảnh thờ nên được đặt theo nguyên tắc trai bên trái, gái bên phải. Nghĩa là ảnh của ông, bố đặt ở bên trái bàn thờ, còn ảnh của bà, mẹ đặt ở bên phải. Tuy nhiên, nhiều gia đình hiện nay cho rằng ai mất trước thì đặt ảnh người đó ở trong. Chuyên gia phong thủy cho biết việc đặt ảnh trai bên trái, gái bên phải được tính theo sự chuyển vận tự nhiên bên ngoài và hoạt động bên trong của con người. Việc đặt ảnh như vậy mang ý nghĩa người phụ nữ luôn là cánh tay đắc lực, giúp chồng nuôi dạy con cái. Ngoài ra, việc đặt ảnh phụ nữ ở bên phải giúp đàn ông khẳng định vị trí trụ cột của gia đình, nhờ đó mọi chuyện mới diễn ra tốt đẹp, êm xuôi.

dai-ky-anh-tho-02

Lỗi 2: Để chân dung hai người trong một bức ảnh

Có thể vì ông và bà mất gần thời điểm nên một số gia đình sẽ làm ảnh thờ chung, tức là hai người ở trong cùng một bức ảnh. Họ cho rằng để ảnh như vậy nhắc nhở sự gắn kết, yêu thương lẫn nhau trong gia đình. Tuy nhiên, đây không phải là việc mà các chuyên gia phong thủy khuyến khích gia đình nên làm. Việc đặt ảnh của hai người ở cùng một bên khiến bàn thờ mất cân đối. Đây chính là đại kỵ phong thủy, rước tai họa đến với gia chủ.

Thầy phong thủy nhắc: Ảnh thờ phạm 4 đại kỵ này, tổ tiên phật ý, gia đạo suy tàn

Lỗi 3: Đặt ảnh thờ lệch

Ảnh thờ được coi là vật giúp người đã khuất định vị vị trí của mình trên bàn thờ. Đặt lệch ảnh thờ tức là vị trí của người đó bị gạt khỏi nơi thờ cúng. Đây là điều không tốt trong việc thờ cúng, không thể hiện được sự tôn trọng của gia chủ đối với tổ tiên. Ảnh thờ cần được đặt ngay ngắn, không xô lệch mới thể hiện sự tôn trọng của con cháu với ông bà, tổ tiên.

Lỗi 4: Đặt ảnh thờ ở chính giữa bàn thờ

Theo quan niệm dân gian, trung tâm bàn thờ là vị trí của thần linh, không ai được phép chen vào. Vì vậy, ảnh thờ của người thân không được đặt vào chính giữa, đẩy thần linh ra ngoài. Nếu đặt ảnh thờ của ông bà, bố mẹ, anh chị em… vào giữa bàn thờ tức là gia chủ đang không coi trọng thần linh, dễ rước họa vào nhà.

Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Xem ngày mai: Đừng bỏ qua ngày “Thiên Lao Hắc Đạo”

Bạn có bao giờ tự hỏi xem ngày mai sẽ là ngày tốt hay xấu? Ăn vào lòng người, ngày “Thiên Lao Hắc Đạo” được xem là…

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 8/12/2023: Tìm hiểu vận mệnh của bạn

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 8/12/2023: Tìm hiểu vận mệnh của bạn

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vận mệnh của 12 cung hoàng đạo ngày 8/12/2023. Cảm nhận của tôi là tất cả chúng ta đều…

Lịch âm 20/11, xem lịch âm hôm nay Chủ Nhật ngày 20/11/2022 là ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 20/11/2022

Lịch âm 20/11: Xác định ngày tốt xấu và lịch vạn niên 20/11/2022

Có thể bạn quan tâm Tự vi 12 cung hoàng đạo tuần mới (8/1 – 14/1/2024) – Những lời khuyên hữu ích Tuổi Canh Thìn Sinh Năm…

Xem giờ tốt xấu ngày 4/11/2023: Bí quyết tìm lịch âm và giờ tốt

Xem giờ tốt xấu ngày 4/11/2023: Bí quyết tìm lịch âm và giờ tốt

Có thể bạn quan tâm Cách Lập Bàn Thờ Ông Táo: Đặt Như Thế Nào Để Đúng Chuẩn Văn Hoá Tâm Linh Tử Vi Tuổi Canh Ngọ…

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 14/11/2023

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 14/11/2023

Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá con số may mắn của các con giáp trong ngày 14/11/2023. Dưới đây là một số thông tin thú…

Tử vi thứ 7 ngày 9/12/2023 của 12 con giáp: Sửu là cái gai trong mắt tiểu nhân, Thân có không giữ mất đừng tìm

Tử vi thứ 7 ngày 9/12/2023 của 12 con giáp: Sửu là cái gai trong mắt tiểu nhân, Thân có không giữ mất đừng tìm

Tuổi Tý: cần thận trọng hơn trong công việcCó thể bạn quan tâm Ý nghĩa số điện thoại của bạn là gì? Cách chọn mua SIM hợp…