Cách làm nộm rong biển siêu nhanh và đơn giản

Video nộm rong biển

Rong biển là một trong những loại siêu thực phẩm được nhiều người ưa chuộng khi chế biến món ăn. Với hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị độc đáo, mỗi món ăn từ rong biển đều mang một hương vị riêng biệt.

Một trong những loại rong biển thường được sử dụng trong các món nộm, salad là rong sụn gai. Rong sụn gai có hai loại: rong sụn gai ủ muối và rong sụn gai khô. Dùng cách chế biến tương tự, món nộm rong sụn gai có vị giòn mát, phù hợp cho bữa cỗ tại gia đình.

Dưới đây là cách kết hợp rong sụn gai với các nguyên liệu đơn giản khác để chế biến món nộm “siêu nhanh”. Hãy cùng xem chi tiết bên dưới!

Cách làm nộm rong sụn

Nguyên liệu:

  • Rong biển khô
  • Su hào (hoặc đu đủ xanh), cà rốt
  • Rau thơm, rau mùi, ớt
  • Lạc rang sẵn
  • Gia vị: Dấm, đường, mì chính (bột ngọt), bột canh

Cách làm:

  1. Ngâm rong biển trong nước sạch để nguội 20-25 phút để rửa trôi muối, sau đó vớt ra để ráo, cắt miếng vừa ăn.
  2. Bắp cải và cà rốt bào sợi vừa ăn, sau đó trộn đều với nhau. Bóp chút muối lên hỗn hợp này, sau đó bóp sạch cùng nước sôi.
  3. Rau thơm và rau mùi nhặt, rửa sạch, vớt ra để ráo.
  4. Pha nước trộn nộm bằng cách kết hợp nước lọc, dấm, đường, ớt và các gia vị khác. Nếm tới khi có vị chua ngọt vừa miệng.
  5. Trộn đều hỗn hợp su hào, cà rốt, rong sụn với nước trộn. Ướp nộm khoảng 3-5 phút sau đó cho ra đĩa và kết hợp cùng rau thơm và lạc rang sẵn là hoàn thành món nộm rong sụn.

Cách làm Salad rong sụn

Nguyên liệu:

  • Bắp cải tím
  • Bắp cải xanh
  • Cà chua bi
  • Ngô hạt
  • Rong sụn
  • Sốt salad (Mayonaise, Kewpie…)

Cách làm:

  1. Làm sạch bắp cải tím và bắp cải xanh, sau đó bóp muối khoảng 3 phút. Rửa sạch để hết mặn và tách ngô hạt luộc chín.
  2. Ngâm rong sụn trong nước nguội khoảng 30 phút, rồi vớt ra để ráo nước và cắt nhỏ cho dễ trộn.
  3. Cho cà chua bi vào hỗn hợp và trộn đều với sốt salad (mayonaise hoặc kewpie).

Các món nộm và salad này đều rất ngon và đặc biệt nhờ sự thêm rong sụn gai. Hãy lưu lại công thức để thường xuyên thực hiện khi có dịp.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Những món ngon từ thịt heo quay: Top 10 món ăn không thể bỏ qua

Video thịt heo quay nấu món gì ngon Thịt heo quay luôn là một món ăn hấp dẫn và thơm ngon. Với phong cách chế biến độc…

Tổng hợp 20 món canh ngon DỄ ĂN, DỄ LÀM cho mùa hè

Tổng hợp 20 món canh ngon DỄ ĂN, DỄ LÀM cho mùa hè

Mùa hè nóng nực khiến mọi người ăn không ngon miệng, nhưng đừng lo! Dưới đây là danh sách 20 món canh ngon cho mùa hè, giúp…

BẮP BÒ LÀM MÓN GÌ NGON? MÁCH BẠN 4 MÓN NGON TỪ BẮP BÒ ĂN HOÀI KHÔNG NGÁN  

Món ngon từ bắp bò: Gợi ý 4 món ngon không ngán

Thịt bắp bò là một nguyên liệu thơm ngon và mềm mại, một chút gân giòn dai, khiến khẩu vị trở nên phấn khích. Bắp bò có…

Tổng hợp 43 công thức chế biến các món ngon từ khoai tây

Video món ngon từ khoai tây và thịt Khoai tây làm món gì ngon? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những gợi ý…

Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Thơm Ngon - Đậm Đà

Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Thơm Ngon – Đậm Đà

Video cách nấu món bún ốc ngon nhất Nhắc đến Nha Trang, chắc hẳn ai cũng biết đến món đặc sản nổi tiếng của vùng đất này…

Top 10+ Quán Ăn Hàn Quốc Nha Trang - Ngon "Nức Tiếng"!

Top 10+ Quán Ăn Hàn Quốc Nha Trang – Ngon “Nức Tiếng”!

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng đến thành phố biển xinh đẹp Nha Trang nhưng lại không biết chọn những món ăn…