Nộm Ngó Sen Tai Heo: Món Ăn Bắt Miệng Cho Bữa ăn Đậm Đà

Video nộm ngó sen tai lợn

Nộm ngó sen tai heo là món ăn phổ biến trong các dịp tụ tập, đám cỗ, đặc biệt là ở những vùng trồng nhiều sen. Khi trời lạnh, đồ nướng, lẩu, hay các món trộn như nộm ngó sen là ý tưởng tuyệt vời để cả gia đình cùng thưởng thức. Bạn có muốn tự tay chế biến món nộm này để chiêu đãi cả nhà không? Hãy cùng xắn tay vào bếp và tham khảo cách làm từ 29 Food nhé!

Nộm Ngó Sen Tai Heo – Món Ăn Được Rất Nhiều Người Yêu Thích

Trong các bữa ăn gia đình hay đám cỗ như đám giỗ, đám cưới, tiệc liên hoan, sinh nhật, các món trộn như món nộm luôn là một phần không thể thiếu. Với khả năng cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, giàu chất xơ và giúp chống ngán, món nộm giúp bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Trong số các món trộn, nộm ngó sen là một món được nhiều người yêu thích vì vừa ngon mà còn giòn sật, dễ ăn. Món này phù hợp với bánh tráng hoặc có thể dùng làm món ăn, món nhậu, vì món này thực sự bắt miệng.

Thực hiện món nộm ngó sen tai heo như thế nào ngon?

Dưới đây là các bước chuẩn bị và thực hiện món gỏi tai heo trộn ngó sen, cực kỳ đơn giản và ai cũng có thể làm được. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây và bạn sẽ có món gỏi ngon miệng.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho món nộm này dễ tìm, bạn chỉ cần có ngó sen và tìm mua các nguyên liệu còn lại ở chợ. Bao gồm: Tai heo, ngó sen, cà rốt, dưa leo, rau hành ngò, tắt hoặc chanh, đậu phụ rang giã dập, các loại gia vị nhà bếp.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Tai heo: Sau khi mua tai heo từ chợ, bạn cắt đôi, cạo lông và bã, rửa sạch tai heo. Sau đó, chà xát với muối và rượu trắng nhiều lần để loại bỏ chất bẩn. Rửa sạch lại một lần nữa và để ráo. Bằng cách này, món nộm ngó sen tai heo sẽ không bị hôi.

Các nguyên liệu phụ: Cắt ngó sen thành từng khúc dài, ngâm với nước chanh muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Cắt cà rốt và dưa leo thành sợi mỏng. Rửa sạch rau hành ngò và cắt khúc.

Bước 3: Luộc tai heo

Luộc tai heo để loại bỏ mùi hôi và làm thơm hơn. Đặt tai heo vào nồi nước lạnh, bắc lên bếp luộc. Thêm củ hành nướng hoặc gừng đập dập và một chút rượu trắng vào. Khi tai heo chín, vớt ra để nguội rồi cắt mỏng và dài vừa ăn.

Bước 4: Làm nước trộn gỏi

Giã tỏi và ớt tươi với lượng vừa đủ. Giã kết hợp với đường và hạt nêm để tỏi không văng ra ngoài. Sau đó, thêm nước mắm ngon vào và trộn đều cho đường và bột nêm tan. Vắt thêm chanh hoặc chanh muối vào và vớt bỏ hạt ra. Nước mắm cần có hương vị chua chua ngọt ngọt và cay cay.

Bước 5: Làm nộm ngó sen tai heo

Cho tai heo, cà rốt, ngó sen, dưa chuột vào thau nhỏ, trộn sơ và đổ lượng nước mắm vừa đủ vào. Dùng bao tay trộn đều và nêm cho vừa ăn. Sau đó, múc ra dĩa và rắc thêm đậu phụng, tiêu và hành ngò lên trên. Món nộm này nên được thưởng thức ngay sau khi trộn để các loại rau củ không bị ngấm nước và giữ ngon miệng hơn.

Nếu bạn đã cảm thấy ngán ngấy với thịt cá tôm do thường xuyên ăn, hãy thử đổi vị với món nộm ngó sen. Đảm bảo món ăn này ngon miệng, không ngán mà còn không lo tăng cân. Chúc bạn thành công trong việc làm nộm ngó sen tai heo!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tổng hợp từ A – Z các quán ăn Cần Thơ ngon nổi tiếng

Video quán ăn ngon cần thơ Ghé thăm xứ Tây Đô xưa, bạn không chỉ thích thú khám phá cảnh quan thiên nhiên mà còn muốn khám…

BẬT MÍ CÁCH LÀM MÓN BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH

BÍ QUYẾT TỰ TAY LÀM BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH

Video bạch tuộc chiên giòn Đã từ lâu, món chiên luôn là niềm mơ ước của thực khách khi đi ăn. Chẳng hạn như bạch tuộc chiên…

Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky

Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky: Món ăn chay thơm ngon từ chế phẩm giàu dinh dưỡng

Video chả tàu hủ ky Tàu hủ ky, hoặc còn gọi là phù trúc, váng đậu, là một chế phẩm được làm từ đậu nành. Không chỉ…

Bí kíp làm món vịt hấp tại nhà đơn giản lại ngon

Bí kíp làm món vịt hấp tại nhà đơn giản lại ngon

Video cách làm món vịt hấp sả Vịt hấp là một món ăn truyền thống và phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp…

Cách làm giò lụa, chả quế ở Đức: Cực dễ, rất nhanh mà không cần chất bảo quản

Cách làm giò lụa, chả quế ở Đức: Vừa dễ, vừa nhanh mà không cần chất bảo quản

Có lẽ khi bạn tìm kiếm cách làm giò lụa, chả quế trên Google, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi “rừng” công thức có sẵn. Tuy nhiên,…

Cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt siêu ngon và độc đáo

Cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt siêu ngon và độc đáo

Video cá bống mú chiên Món cá bống mú sốt tỏi ớt không chỉ thơm ngon và bổ dưỡng, mà còn có tác dụng bổ trung ích…