22 Câu Nói Hay Trong Sách “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu” của Tác Giả Vãn Tình

22 Câu Nói Hay Trong Sách “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu” của Tác Giả Vãn Tình
Video những câu nói hay của vãn tình

Cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu” là một trong những quyển sách self-help dành cho phụ nữ rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Tác phẩm này chứa đựng những câu chuyện nhỏ xoay quanh cuộc sống của tác giả Vãn Tình và những người bạn cô quen biết. Qua những câu chuyện này, Vãn Tình truyền đạt những triết lý sâu sắc, khuyến khích phụ nữ trở nên độc lập, tự chủ, có trách nhiệm và yêu thương bản thân hơn.

Những Thông Điệp Về Tình Yêu Trong “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu”

 1. Trong chúng ta, có những người cả đời cố gắng nhưng không thể tìm được tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu xuất hiện.
 2. Hãy tin tưởng vào chính mình, rồi cuối cùng mỗi chúng ta sẽ tìm được hạnh phúc. Chừng nào còn chưa tìm được hạnh phúc, nghĩa là chúng ta vẫn chưa đi đến cuối cùng. Chỉ cần biết tự yêu thương bản thân, rồi sẽ đến lúc có người mang yêu thương đến với chúng ta.
 3. Rút tiền ra khỏi ví của đàn ông dễ hơn là lấy được trái tim và tình yêu của anh ta. Khi một người đàn ông đã yêu thương bạn, tiền bạc và tài sản của anh ta sẽ tự nhiên trao cho bạn.

nhung-cau-noi-hay-trong-ban-dat-gia-bao-nhieu-voh-5

 1. Nếu trong mắt ai đó, bạn chỉ là người có ưu điểm, không phải do bạn tốt đến thế. Đó chỉ là anh ấy yêu bạn nên nhìn bạn như vậy.
 2. Người đàn ông bên bạn cả đời sẽ luôn ở bên bạn mà không cần thề non hẹn biển. Còn kẻ sẽ bỏ bạn đi, dù hẹn trăm lần, cuối cùng trong tâm trí bạn chỉ còn lại những lời nói dối trắng trợn.
 3. Khi chuyện tình cảm gặp trắc trở, nhiều người phụ nữ nghĩ rằng đối phương sẽ nhớ tình yêu cũ, nhưng theo tôi, nếu yêu thì hãy yêu tha thiết, nếu bỏ thì hãy bỏ hoàn toàn.
 4. Trên thế gian này, chỉ có một kiểu người xứng đáng để bạn thỏa hiệp, đó chính là người thực sự trân trọng và biết ơn sự hi sinh của bạn. Nhưng người như vậy sẽ không bắt bạn phải thỏa hiệp, không buộc bạn phải hy sinh chính mình.

nhung-cau-noi-hay-trong-ban-dat-gia-bao-nhieu-voh-4

Những Thông Điệp Về Cuộc Sống Trong “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu”

 1. Xã hội này có nhiều người thích lấy lòng những kẻ không quan tâm đến họ, nhưng không tử tế với những người thật sự tốt với họ.
 2. Khi trưởng thành, tôi nhận ra rằng có những kẻ chỉ tạm thời vui vẻ hoặc giả tạo cảm ơn khi bạn không ngừng hy sinh lợi ích của mình để thỏa mãn yêu cầu của họ. Chỉ cần bạn lỡ không làm họ hài lòng một lần, họ sẽ khiến bạn tổn thương gấp bội. Có những kẻ không xứng đáng lấy lòng, và không cần phải lấy lòng họ.
 3. Dù ai nói gì, cô ấy vẫn tán thành. Một người không có lập trường và chính kiến chỉ là người a dua và nịnh hót. Nhưng một người có chính kiến, dù không được mọi người yêu thích, nhưng những người có cùng quan điểm sẽ quý mến cô ấy. Một người có lập trường luôn có người muốn làm bạn với họ, chỉ có người luôn cố làm hài lòng tất cả mới không có ai muốn làm bạn.
 4. Trên thế gian này, không phải lúc nào hy sinh chính mình và suy nghĩ cho người khác sẽ được người ta yêu quý. Dù ta có xuất sắc và tốt bụng đến đâu, vẫn sẽ có kẻ căm ghét chúng ta. Bởi vậy, không cần làm khổ chính mình, không cần trở thành cô gái được mọi người yêu thích, nhưng cần trở thành một người mà mình yêu thích, không a dua, không bợ đỡ.

nhung-cau-noi-hay-trong-ban-dat-gia-bao-nhieu-voh-1

 1. Mọi sự lựa chọn đều có nguy hiểm, không ai đảm bảo sự lựa chọn của mình sẽ có kết quả tốt. Khi chúng ta đủ dũng khí đưa ra quyết định, thì cũng cần đủ dũng khí để gánh mọi trách nhiệm. Ai cũng có quyền lựa chọn sự nghiệp, bạn đời và phong cách sống riêng của mình. Quan trọng là bạn có thể chịu được mọi kết quả.
 2. Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo. Chúng ta sẽ nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi và đúng sai, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hy vọng chúng ta đều có thể trở thành cô gái như vậy.

nhung-cau-noi-hay-trong-ban-dat-gia-bao-nhieu-voh-2

 1. Thực ra, xã hội rất công bằng. Bạn muốn có thành tựu lớn bao nhiêu, bạn phải đối mặt với nguy hiểm và áp lực lớn bấy nhiêu. Bạn có thể chịu đựng được nguy hiểm và áp lực lớn nhường nào, bạn sẽ nhận được thành tựu lớn nhường đó. Trên đời này không có “con cưng” của Thượng Đế, bạn không thể chiếm mọi thứ tốt cho mình được.
 2. Sống trên đời đừng đòi hỏi cuộc sống phải hoàn mỹ đến “mười phân vẹn mười”. Sống tốt, sống đẹp được chín phần là vừa đủ. Hãy nhớ rằng thứ cuộc sống hoàn mỹ chỉ tồn tại trong tiểu thuyết.

nhung-cau-noi-hay-trong-ban-dat-gia-bao-nhieu-voh-3

 1. Nếu ai đó nghĩ “thanh xuân” chỉ dành để nói về một độ tuổi nhất định, thì suy nghĩ đó quá hẹp. Chỉ cần ta giữ được tâm thái lạc quan, phấn chấn, thanh xuân sẽ kéo dài vô tận.
 2. Thời gian chưa chắc đã chứng minh được nhiều việc, nhưng nhất định sẽ làm ta nhìn thấu nhiều thứ.
 3. Rất nhiều người cho rằng người khác có cuộc sống hạnh phúc hơn mình, nhưng họ không biết rằng chúng ta đều trải qua những khó khăn và khởi đầu từ con số 0. Cuộc sống của mỗi người là kết quả của những quyết định không ngừng.
 4. Một câu “Anh hùng không hỏi xuất thân” nghĩa là chúng ta không thể lựa chọn xuất thân, nhưng có thể lựa chọn trở thành người xuất chúng.

nhung-cau-noi-hay-trong-ban-dat-gia-bao-nhieu-voh-1

 1. Độc lập không nhất thiết phải khiêu chiến lẽ đời để rồi trở thành một người cô độc. Sự độc lập mà chúng ta theo đuổi là tự do của tâm hồn, làm những việc mình thích trong khoảng thời gian mình muốn, không cần chờ đợi sự cho phép của ai cả.
 2. Đừng đuổi theo một con ngựa, hãy dùng thời gian đó để trồng cỏ. Khi đến mùa xuân, sẽ có đàn ngựa đến với bạn. Đừng cố làm bạn với một người, hãy dùng thời gian đó để trau dồi năng lực của mình. Khi thời cơ đến, sẽ có vô số bạn bè đồng hành. Nâng cao năng lực bản thân luôn tuyệt vời hơn là dựa dẫm vào người khác.
 3. Cuối cùng, tôi muốn nói với tất cả chúng ta một câu. Trên đời này, sự trả thù đẹp đẽ và ý nghĩa nhất là làm sao để mình có thể sống tốt hơn đối phương. Còn các hình thức trả thù khác, đều sẽ làm mình tổn thương.

nhung-cau-noi-hay-trong-ban-dat-gia-bao-nhieu-voh

Mong rằng qua những thông điệp được trích ra từ tác phẩm “Bạn đắt giá bao nhiêu” của nhà văn Vãn Tình, phụ nữ sẽ có thêm động lực trên con đường chinh phục ước mơ, tìm lại bản ngã và sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn!

Nguồn ảnh: Internet

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 trực tuyến

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 trực tuyến: Thủ tục nhanh chóng và tiện lợi

22 Câu Nói Hay Trong Sách “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu” của Tác Giả Vãn Tình By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 22 Câu Nói…

Top 6 Trường Tiểu Học Có Hệ Cambridge Ở Hà Nội - Đáng Để Học

Top 6 Trường Tiểu Học Có Hệ Cambridge Ở Hà Nội – Đáng Để Học

22 Câu Nói Hay Trong Sách “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu” của Tác Giả Vãn Tình By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 22 Câu Nói…

Trường mầm non song ngữ là gì? Chọn trường quốc tế hay song ngữ

Trường mầm non quốc tế và trường mầm non song ngữ: Mô hình nào phù hợp cho con yêu?

22 Câu Nói Hay Trong Sách “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu” của Tác Giả Vãn Tình By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 22 Câu Nói…

TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ HÀ NỘI THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022-2023

Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội – Tuyển sinh năm học 2022-2023

22 Câu Nói Hay Trong Sách “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu” của Tác Giả Vãn Tình By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 22 Câu Nói…

Hướng dẫn cách viết bản cam kết chính xác và chi tiết nhất

Hướng dẫn cách viết bản cam kết chính xác và chi tiết nhất

22 Câu Nói Hay Trong Sách “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu” của Tác Giả Vãn Tình By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 22 Câu Nói…

Top 10 trường dân lập hàng đầu Hà Nội

22 Câu Nói Hay Trong Sách “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu” của Tác Giả Vãn Tình By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 22 Câu Nói…