Sai phạm tại Nhà sách Trí Đức 15 – Tố Hữu (Hà Nội): Bắt đầu có phản ứng chưa?

Nhà sách Trí Đức tại địa chỉ số 15 Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội vừa trải qua một vụ vi phạm được phản ánh vào ngày 4/7/2023. Vấn đề liên quan đến việc bán hàng hóa nước ngoài không tuân thủ đúng quy định về tem nhãn phụ. Tuy nhiên, sau hơn một tháng kể từ khi phản ánh, dường như chưa có phản hồi nào từ cơ quan chức năng.

Nhãn phụ không đúng quy định

Thông tin từ bài viết cho biết, Nhà sách Trí Đức 15 – Tố Hữu (thuộc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển văn hóa Việt) đang bày bán nhiều sản phẩm nhập khẩu như đồ chơi trẻ em, giày dép, đồng hồ, dụng cụ học tập… Tuy nhiên, những nhãn phụ tiếng Việt đi kèm lại không cung cấp đầy đủ thông tin và không tuân thủ quy định của pháp luật. Điều này không chỉ gây khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm an toàn cho con em mình, mà còn khiến họ không biết được thành phần, cách sử dụng và các cảnh báo với người sử dụng như thế nào.

Vi phạm tại Nhà sách Trí Đức

Trước đó, đã có thông tin ghi nhận việc nhãn phụ tiếng Việt không tuân thủ quy chuẩn tại Nhà sách Trí Đức 15 – Tố Hữu. Một số sản phẩm như đồ chơi trẻ em có chữ nước ngoài, nhưng nhãn phụ lại thiếu thông tin hoặc thông tin không rõ ràng. Điều này, không chỉ vi phạm quy định về xuất xứ và chất lượng của đồ chơi trẻ em, mà còn tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Nhà sách Trí Đức 15 Tố Hữu

Quy định về đồ chơi trẻ em

Theo quy định, đồ chơi trẻ em phải có tên sản phẩm và in rõ xuất xứ trên bao bì. Nếu là hàng nhập khẩu, cần ghi rõ thông tin về nhà nhập khẩu. Những quy định này được nêu trong quy chuẩn kỹ thuật QCVN 3:2019/BKHCN. Đồng thời, đồ chơi trẻ em nhập khẩu cần được kiểm tra và đăng ký chất lượng theo quy định tại thông tư số 27/2012/TT-BKHCN và thông tư số 07/2017/TT-BKHCN. Điều này giúp ngăn chặn sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng hoặc không qua kiểm định từ lưu thông trên thị trường.

Đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng

Việc xử lý những vi phạm tại Nhà sách Trí Đức 15 – Tố Hữu là cần thiết, không chỉ để tuân thủ pháp luật mà còn để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Các cơ quan quản lý cần có sự can thiệp kịp thời và xử lý nhanh chóng để đảm bảo an toàn và minh bạch cho thị trường kinh doanh hàng hóa. Đồng thời, việc này cũng giúp tạo niềm tin và uy tín cho cơ sở kinh doanh.

Đồ chơi trẻ em tại Nhà sách Trí Đức 15 Tố Hữu

Trước vụ vi phạm này, hy vọng rằng Cục QLTT Hà Nội và các cơ quan có liên quan sẽ kiểm tra và xử lý triệt để việc vi phạm tại Nhà sách Trí Đức 15 – Tố Hữu. Điều này không chỉ để tránh kéo dài vụ việc và tạo dư luận không tốt, mà còn để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng và môi trường kinh doanh lành mạnh.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

6+ Phương pháp giúp học sinh THCS tìm đúng hướng nghề nghiệp

Video tư vấn hướng nghiệp cho học sinh thcs Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS (trung học cơ sở) là một vấn đề quan trọng…

Thủ tục chuyển trường cấp 2 cho con gồm những giấy tờ gì?

Thủ tục chuyển trường cấp 2 cho con – Những giấy tờ cần thiết

Bạn là một bậc phụ huynh quan tâm đến việc chuyển trường cấp 2 cho con? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ những giấy tờ…

Top 10  Trường cấp 3 dân lập tốt nhất Hà Nội

Trường THPT Trí Đức: Nơi hình thành tài năng và sự tự lập

Trường THPT Trí Đức được biết đến như một trong những trường cấp 3 dân lập hàng đầu tại Hà Nội. Với chất lượng giáo dục cao…

Gia sư toán tại Hà Nội: Bí quyết thành công trong học toán

Gia sư toán tại Hà Nội: Bí quyết thành công trong học toán

Có thể bạn quan tâm Trang Vàng: Thiết Bị Trường Học Với Sự Đa Dạng Và Chất Lượng Bộ đề bài tập Toán lớp 3 giúp bạn…

Các Trường Song Ngữ Quận 7 Uy Tín, Chất Lượng

Ấn tượng với lựa chọn trường học cho con là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ phụ huynh nào. Đặc biệt, khi quyết định đưa…

BVIS Hà Nội – Một tầm nhìn mới về giáo dục

Gần đây, giáo dục đã trở thành một chủ đề nóng bỏng và được đánh giá cao. Với những thay đổi to lớn trong xã hội và…