Xây nhà hướng Tây Bắc – Chọn hướng đặt bàn thờ cho gia đạo an yên

Bạn đang xem xét xây nhà hướng Tây Bắc và đặt bàn thờ như thế nào để gia đạo yên ổn và thu hút nhiều vượng khí? Nếu bạn đang gặp thắc mắc này, hãy tham khảo bài viết dưới đây từ Homedy!

Ý nghĩa của đặt bàn thờ trong nhà

Bàn thờ không thể thiếu trong mỗi thiết kế nhà đẹp của người Việt. Đó không chỉ là nơi gắn kết thế giới tâm linh giữa người sống và người đã khuất, mà còn là nơi con cháu thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng ông bà tổ tiên.

nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào

Cách xác định hướng bàn thờ dưới góc nhìn phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, không gian phòng thờ có tác động đáng kể đến sự may mắn và an lành của gia đình. Nếu bạn không biết cách đặt bàn thờ theo hướng tốt, có thể gây những tác hại như tiêu tốn tài sản, suy kiệt sức khỏe và tạo ra những điều không may mắn.

Hướng bàn thờ là hướng nào?

Trước khi xem xét đặt bàn thờ trong nhà hướng Tây Bắc, bạn cần biết cách xác định hướng bàn thờ. Hướng bàn thờ chính là hướng từ bàn thờ nhìn ra bên ngoài. Theo quan niệm phương Đông, bàn thờ cần được đặt theo quy tắc “tọa hung hướng cát” để mang lại tài lộc và tránh khí xấu.

Cách xem hướng bàn thờ theo cung mệnh

Gia chủ cần xem xét tuổi để xác định cung mệnh. Có 8 cung mệnh trong phong thủy, và từ đó, bạn có thể phân loại mình thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

  • Đông tứ mệnh: Ly, Chấn, Tốn, Khảm
  • Tây tứ mệnh: Càn, Đoài, Cấn, Khôn

nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào

Sau khi xác định cung mệnh, bạn có thể chọn hướng đặt bàn thờ cho nhà hướng Tây Bắc như sau:

  • Đông tứ mệnh: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam
  • Tây tứ mệnh: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Nhà hướng Tây Bắc – Đặt bàn thờ hướng nào?

Theo chuyên gia phong thủy, khi xây nhà hướng Tây Bắc và đặt bàn thờ, bạn nên tránh các hướng Ngũ Quỷ như Đông Bắc, Tây Nam. Bên cạnh đó, hạn chế đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.

Theo các chuyên gia phong thủy, đặt bàn thờ ở các hướng này sẽ làm mất tài lộc, kinh doanh không thuận lợi và gây tổn hại đến gia đình. Bạn có thể chọn các hướng bàn thờ khác, nhưng cần tham khảo theo tuổi của gia chủ để đảm bảo.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc xây nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào. Đừng quên theo dõi Homedy để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường nhà đất.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Giới thiệu tổng quan về Vansu – Trang xem lịch âm 2023

Vansu.net – Khám phá vận mệnh của bạn một cách dễ dàngCó thể bạn quan tâm Mẫu tủ bếp gỗ có Bàn Thờ Ông Táo ấn tượng…

Tử vi thứ 4 ngày 13/12/2023 của 12 con giáp: Sửu bị đồng nghiệp ghen ghét, Tỵ nên đề phòng các mối quan hệ

Tử vi thứ 4 ngày 13/12/2023 của 12 con giáp: Sửu bị đồng nghiệp ghen ghét, Tỵ nên đề phòng các mối quan hệ

Ấn tượng sâu đậm từ cái nhìn đầu tiên, Tử vi thứ 4 ngày 13/12/2023 của 12 con giáp lại mang đến những tín hiệu và thông…

Tử Vi Vui 12 Con Giáp Hôm Nay Ngày 12/12/2023: Mão Rõ Ràng, Thìn Khó Xử

Dưới đây là những chia sẻ, dự đoán mang tính tham khảo, chiêm nghiệm về cuộc sống, công việc và tình yêu của 12 con giáp hôm…

Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Văn Phòng (mới nhất 2023)

Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Văn Phòng (mới nhất 2023)

Theo phong thủy, việc xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc được coi là rất quan trọng trong kinh doanh. Nếu bạn tìm được ngày hoàng…

Lịch âm hôm nay 2023: Biết ngày tốt xấu và ngày hoàng đạo

Lịch âm hôm nay 2023: Biết ngày tốt xấu và ngày hoàng đạo

Ẩn sau bước chân của mỗi ngày là những điều bí ẩn, ẩn chứa những thông tin quan trọng về cuộc sống của chúng ta. Vì vậy,…

12 con giáp từ Rằm đến hết tháng 9 âm lịch: Thìn dễ làm ăn to, 2 tuổi này đề phòng tiểu nhân quấy phá

12 con giáp từ Rằm đến hết tháng 9 âm lịch: Thìn dễ làm ăn to, đề phòng tiểu nhân quấy phá

Tháng 9 âm lịch đã đến, hãy cùng xem những thông tin thú vị về 12 con giáp từ rằm đến hết tháng này. Trong thời gian…