Luyện tập Reading với truyệ̣n song ngữ “NHÀ GIẢ KIM”

Video nhà giả kim tiếng anh

Được mệnh danh là cuốn sách bán chạy chỉ sau kinh thánh, bộ tiểu thuyết “Nhà giả kim” luôn được các tín đồ yêu sách tìm và lựa chọn đọc. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn đón đọc và lĩnh hội những cảm hứng mà cuốn sách đem lại, và sẽ thật tuyệt hơn nếu bạn có thể rèn luyện cả kĩ năng reading, thông qua bộ truyện song ngữ ”Nhà giả kim”.

image

“Cuốn sách “Nhà giả kim” của Paulo Coelho là một trong những cuốn sách bán chạy nhất lịch sử, với 65 triệu bản, được dịch sang 67 thứ tiếng khác nhau. Câu chuyện về Santiago, cậu bé chăn cừu trên hành trình đi tìm “Truyền thuyết riêng mình”, đã động viên mọi người trên toàn thế giới sống giấc mơ của họ.

Tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể sở hữu một cuốn “Nhà giả kim” song ngữ Anh-Việt, vừa đọc sách vừa học tiếng Anh, còn gì tuyệt vời hơn nữa?

“Nhà giả kim” có gì đặc biệt? Hãy cùng nhau khám phá 10 bài học đáng giá từ cuốn tiểu thuyết kinh điển này.

1. Nỗi sợ là rào cản còn lớn hơn cả rào cản thực

“Nói với trái tim mình rằng nỗi sợ đau đớn còn tồi tệ hơn chính đau đớn. Và rằng không trái tim nào phải khổ ải tìm kiếm những giấc mơ, vì mỗi một giây tìm kiếm là cuộc gặp gỡ Thượng đế cùng sự vĩnh cửu”.

Để theo đuổi đam mê mới, bạn phải bước vào lãnh địa xa lạ và bạn cảm thấy sợ. Nhưng mọi hiểm nguy đều có giá trị riêng. Không phải chính giấc mơ nhưng những trải nghiệm bạn có được sẽ làm cho giấc mơ đó trở nên đáng theo đuổi.

2. Chân lý không chết

“Nếu điều chúng ta tìm kiếm là thuần khiết, sẽ không bao giờ nó mất đi. Và chúng ta luôn có thể quay trở lại. Nếu điều chúng ta tìm kiếm chỉ là một chốc sáng, như vì sao băng thì chúng ta sẽ chẳng còn gì khi trở lại”.

Chân lý không bị che phủ bởi khói mù và gương mờ – chân lý sẽ luôn luôn là thế. Khi bạn đưa ra một quyết định “đúng”, đó sẽ là quyết định chịu đựng được thử thách của thời gian và sức nặng của phán xét.

3. Dẹp đi tẻ nhạt

“Nếu ngày nào cũng như ngày nào thì đó là do mọi người không nhận ra dược những điều tốt đẹp diễn ra trong cuộc sống của họ hàng ngày, khi mặt trời lên”.

Biết ơn là cách đi tìm điều tố mỗi ngày. Cuộc sống sẽ chỉ là tù hãm, trần tục, đơn điệu nếu đôi mắt chúng ta cũng chỉ tù hãm, trần tục, đơn điệu. Sẽ luôn có ánh sáng, nếu bạn đi tìm.

4. Trân trọng hiện tại

“Tôi không sống trong quá khứ hay tương lai, tôi chỉ quan tâm đến hiện tại. Nếu bạn có thể sống trong hiện tại, bạn là một người hạnh phúc”.

Chẳng có lý do gì để chìm đắm trong quá khứ và để nó quyết định cuộc đời bạn, hay lạc lối hoang mang trước tương lai. Ngay thời điểm này, bạn đang được trao cơ hội: Cách bạn tiếp nhận hiện tại sẽ dẫn dắt cuộc sống của bạn.

5. Thành công ảnh hưởng đến nhiều thứ

“Đó là việc những nhà giả kim làm. Họ chứng minh rằng, nếu chúng ta cố gắng tốt hơn chúng ta trước đây, mọi thứ xung quanh cũng sẽ tốt hơn”.

Lớn lên, thay đổi và tiến hóa kết thành nền tảng của thực tại. Trở nên tốt hơn sẽ khiến mọi thứ xung quanh bạn tốt hơn: lối sống, gia đình, bạn bè, cộng đồng.

6. Đưa ra quyết định

“Khi ai đó quyết định làm gì, anh ta đang bị cuốn theo dòng nước xiết sẽ đưa anh ta đến những nơi anh ta chưa bao giờ mơ đến ngay lúc đưa ra quyết định”.

Những điều chưa biết và những điều đẹp đẽ trong mơ làm bạn choáng ngợp. Sẽ có thay đổi nếu bạn quyết định, cứ ngồi đó thì bạn sẽ chẳng đi tới đâu.

7. Hãy cứ mộng mơ

“Tôi nhìn thế giới này dựa trên những điều tôi muốn thấy, không phải những điều thực sự đang diễn ra”.

Một số phát minh vĩ đại nhất sẽ không xuất hiện nếu người ta chọn cách chấp nhận thế giới. Những điều vĩ đại bắt đầu khi ta dám vượt qua điều không thể.

8. Đừng bỏ cuộc

“Bí quyết của cuộc sống là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần”.

Bởi vì lần thứ tám có thể sẽ dẫn đến thành tựu. Những tiểu thuyết xuất sắc nhất thế giới chỉ xuất bản sau khi đã bị từ chối nhiều lần. May mắn thay, ý chí nghị lực của những nhà văn vĩ đại không cho phép họ bỏ cuộc.

9. Tự tin vào chính mình

“Nếu ai đó không thể trở thành người mà người đời mong đợi, người đời sẽ giận dữ. Dường như ai cũng nhìn được con đường của người khác, nhưng lại chẳng nhận ra con đường của mình”.

Không khó để người khác tác động bạn, nhưng chẳng lẽ bạn sẽ sống cuộc đời của người khác? Tiếp thu ý kiến và học hỏi từ người khác không có gì sai, nhưng hãy chắc rằng nó không xung động với những đam mê và nhiệt huyết của bạn.

10. Hành động

“Chỉ có một cách để học.
Hành động”.

Bạn có thể học, đọc và lắng nghe tới khi bạn chán chẳng còn muốn tiếp tục nữa, nhưng bạn chỉ lấy được kinh nghiệm khi bạn hành động, và để mình va chạm với những thử thách. Một khi bạn đã nhắm sẵn mục tiêu, hãy giương cung và bắn.

Nguồn: tạp chí Phái Đẹp – ELLE
Lược dịch: TheUtopianLife

Hãy tận hưởng cuốn sách bằng cách sử dụng Bộ ”Nhà giả kim” song ngữ, sẽ thật tuyệt nếu bạn trải nghiệm những chân lí thiết thực mà cuốn sách đem lại nhưng vẫn luyện tập Reading tiếng Anh tốt đúng không nào?

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

TOP 9 trường quốc tế ở Hà Nội thu hút sự quan tâm

TOP 9 trường quốc tế ở Hà Nội thu hút sự quan tâm

Các trường quốc tế tại Hà Nội luôn thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh nhờ môi trường giáo dục tiên tiến và chương…

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học: Bước quan trọng tạo tương lai

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học: Bước quan trọng tạo tương lai

Video hướng dẫn đăng ký tuyển sinh Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học là một bước vô cùng quan trọng để quyết định tương lai…

Những Điều Cần Biết Về Phương Pháp Dạy Tiền Tiểu Học

Video cách dạy trẻ tiền lớp 1 Phương pháp dạy tiền tiểu học là vấn đề luôn được phụ huynh quan tâm. Nhiều người thắc mắc phương…

Gia Sư Dạy Kèm Tiểu Học Cấp 1: Bí Quyết Chọn Gia Sư Đáng Tin Cậy

Gia sư Thành Tài – Đối tác tin cậy cho sự tiến bộ của con bạnCó thể bạn quan tâm Tình Quan Trọng Của Giáo Dục Cảm…

Đánh Giá Trường THPT Lý Thái Tổ Có Tốt Không

Đánh Giá Trường THPT Lý Thái Tổ: Sự Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Con Em Bạn

Đa phần khi đứng trước việc lựa chọn trường THPT cho con, chúng ta đều mong muốn tìm một ngôi trường đáng tin cậy và chất lượng….

Địa chỉ trường Tuệ Đức quận 2 ở đâu? Có nên cho con theo học

Địa chỉ trường Tuệ Đức quận 2: Khám phá chất lượng giáo dục cho con bạn

Ba mẹ đang tìm kiếm địa chỉ trường Tuệ Đức quận 2 nhưng lo ngại về chất lượng giáo dục mà trường có thể mang lại cho…