Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2022: Hội tụ tri thức và sự lựa chọn đúng đắn

Sáng ngày 20/3/2022, tại Trường Đại học Cần Thơ, đã diễn ra “Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2022” với một không khí vô cùng sôi động. Sự kiện này do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục Đại học thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo (Bộ GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động thương binh và xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng Trường Đại học Cần Thơ phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp trong bối cảnh COVID-19

Vì tác động của đại dịch COVID-19, chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 của báo Tuổi Trẻ không diễn ra trực tiếp tại nhiều địa phương như mọi năm. Thay vào đó, chương trình đã được tổ chức trên nền tảng Zoom webinar. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát rất tốt tại Cần Thơ và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nhu cầu được tư vấn tuyển sinh từ các đại học, cao đẳng hiện nay của học sinh vẫn rất lớn. Vì vậy, Ban Tổ chức đã quyết định tổ chức Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2022 tại Đại học Cần Thơ để giúp học sinh giải tỏa băn khoăn trong thi cử và nhận được những lời khuyên hướng nghiệp đáng giá.

Sự góp mặt của các chuyên gia và đại diện lãnh đạo giáo dục

Đến với Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2022 tại Cần Thơ, Ban Tổ chức tự hào được đón tiếp các chuyên gia và đại diện lãnh đạo giáo dục hàng đầu, như TS. Phạm Như Nghệ – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ GD&ĐT, TS. Vũ Xuân Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐ-TB&XH, GS.TS. Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, cùng với nhiều giảng viên và chuyên gia đến từ các trường đại học danh tiếng. Đồng thời, hơn 70 trường ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp và các trường THPT trên địa bàn cùng đông đảo học sinh, phụ huynh đến tham dự ngày hội.

Tư vấn tận tâm và nội dung phong phú

Sau Lễ Khai mạc, chương trình tư vấn đã diễn ra trên sân khấu chính với sự tham gia của nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Ban tư vấn trong ngày hội năm nay gồm nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục. Họ đã cung cấp thông tin chi tiết về kỳ thi tốt nghiệp THPT và phương thức tuyển sinh năm 2022, giúp học sinh nắm bắt kịp thời và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Đồng thời, các chuyên gia đã tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của các bạn học sinh về việc chọn ngành, chọn trường và đăng ký xét tuyển.

Mở ra cơ hội lựa chọn đúng đắn

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2022 tại Cần Thơ đã mang đến những hoạt động, nội dung thiết thực, phong phú, thú vị và hấp dẫn. Ngoài khu vực tư vấn tại sân khấu chính, còn có 122 gian tư vấn từ 71 trường đại học, cao đẳng và các đơn vị giáo dục trong và ngoài nước. Đến với ngày hội này, học sinh đã nhận được những thông tin bổ ích, giúp họ tự tin lựa chọn đúng ngôi trường và trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích.

Ở đây là một số hình ảnh từ Ngày hội

Phòng Công tác Chính trị

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Trường tiểu học Ngôi Sao Hà Nội – ươm mầm tương lai

Trường tiểu học Ngôi Sao Hà Nội – Nụ cười tương lai

Năm học mới đang đến gần, phụ huynh đang loay hoay lựa chọn trường học cho con mình như thế nào? Đặc biệt là các ông bố,…

Trường Trung học Phổ Thông Khoa học Giáo dục và những thông tin cơ bản cần biết

Trường Trung học Phổ Thông Khoa học Giáo dục và những thông tin cơ bản cần biết

Một trong những trường cấp trung học phổ thông thực thuộc hệ thống đại học quốc gia nổi tiếng nhất hiện nay chính là Trường THPT Khoa…

Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa - Hà Nội có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa – Hà Nội: Một Ngôi Trường Văn Minh và Chất Lượng

Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa – Hà Nội là một ngôi trường đáng chú ý, thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh…

7 Bước hướng nghiệp cho học sinh THPT chọn đúng ngành nghề

Việc định hướng nghiệp cho học sinh THPT giúp các em có lộ trình học tập đúng đắn và tự tin vào lựa chọn của mình, cũng…

Top trường tiểu học tốt nhất TPHCM để con có một tương lai tốt đẹp

Việc chọn trường tiểu học phù hợp cho con là một quyết định quan trọng mà nhiều phụ huynh đang đối mặt. Với sự lựa chọn đúng…

Kỳ lạ mùa tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh trượt cả 3 nguyện vọng

Có thể bạn quan tâm TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC ONG NGỮ – GIA SƯ SONG NGỮ Trường tiểu học quốc tế nào tốt ở Bình Tân để…