Ăn táo nấu chín: Công thức bổ sung cho sức khỏe và vẻ đẹp

Táo được ví như “vua của các loại trái cây”. Một trái táo mỗi ngày, bác sĩ xa cách bạn! Táo đỏ tươi ngon là một món ăn vặt lành mạnh có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp tăng cường miễn dịch, sức đề kháng cũng như ngăn ngừa lão hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Nhưng bạn có biết rằng chỉ cần làm thêm một bước đơn giản, tức là nấu chín táo trước khi ăn, lợi ích sẽ gấp bội? Cách nấu rất đơn giản: bạn cắt táo thành từng miếng nhỏ, đun sôi với nước lọc vài phút. Khi táo mềm, bạn có thể ăn lẫn cả vỏ, hoặc đem hấp cách thủy để giữ nguyên quả táo.

Một số người lo ngại rằng khi nấu chín táo, lượng vitamin C sẽ mất đi. Tuy nhiên, theo Y học Trung Quốc, hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa trong táo khi nấu chín không bị giảm đáng kể. Ngược lại, các khoáng chất và chất xơ trở nên tốt hơn và dễ hấp thụ hơn.

Mỗi ngày ăn 1 quả táo nấu chín, 15 ngày sau cơ thể thay đổi bất ngờ thế nào?

1. Mạch máu thông suốt

Mạch máu giống như “đường ống dẫn nước” trên cơ thể, vận chuyển máu và dinh dưỡng đến các cơ quan. Ăn một quả táo chín mỗi ngày giúp loại bỏ chất độc, rác thải dư thừa trong máu, ổn định mức cholesterol và insulin, làm giảm gánh nặng cho mạch máu.

2. Làn da tươi trẻ, mịn màng hơn

Táo giàu vitamin E, canxi và vitamin C, có tác dụng làm đẹp, ngăn ngừa lão hóa da và chống oxy hóa. Ăn táo nấu chín đều đặn trong vòng 15 ngày không chỉ làm đẹp da mà còn trì hoãn lão hóa da.

3. Giảm cân rõ rệt

Táo chứa axit malic và vitamin giúp cơ thể phân hủy mỡ thừa. Ăn táo nấu chín không chỉ giúp no lâu mà còn giúp tiêu hao mỡ thừa, giúp cơ thể giảm cân rõ rệt.

4. Hạ đường huyết

Ăn táo nấu chín rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Hàm lượng đường được pha loãng trong nước, giảm bớt độ ngọt. Táo nấu chín có chứa axit clohydric giúp ổn định lượng đường trong máu. Hàm lượng pectin trong táo cũng giúp ngăn chặn sự gia tăng đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

5. Giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ ngon hơn

Ăn 1 quả táo nấu chín trước khi đi ngủ giúp giấc ngủ sâu hơn. Táo giàu chất sắt, dễ hấp thụ bởi dạ dày và ruột, có tác dụng an thần, dưỡng não và huyết.

2 đối tượng nên ăn nhiều táo nấu chín hơn

1. Trẻ nhỏ

Vitamin C trong táo kích thích nhu động đường tiêu hóa, giúp giảm tình trạng táo bón. Điều này đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ đang trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển.

2. Người bị bệnh dạ dày

Ăn táo tươi có thể gây tăng gánh nặng cho quá trình tiêu hóa của người bệnh dạ dày, làm tăng triệu chứng như trào ngược dạ dày. Ăn táo nấu chín giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Thời điểm nào ăn táo nấu chín là tốt nhất?

Táo nấu chín có thể ăn vào bữa sáng hoặc trước bữa ăn nửa tiếng hoặc sau khi ăn 2 tiếng. Ngoài ra, ăn táo nấu chín 1 tiếng trước khi đi ngủ giúp cơ thể tích trữ năng lượng dùng cho đêm và kích thích giấc ngủ sâu hơn.

Táo nấu chín

Ăn táo nấu chín đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn hãy thử và cảm nhận sự thay đổi bất ngờ sau 15 ngày ăn táo nấu chín!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tổng hợp từ A – Z các quán ăn Cần Thơ ngon nổi tiếng

Video quán ăn ngon cần thơ Ghé thăm xứ Tây Đô xưa, bạn không chỉ thích thú khám phá cảnh quan thiên nhiên mà còn muốn khám…

BẬT MÍ CÁCH LÀM MÓN BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH

BÍ QUYẾT TỰ TAY LÀM BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH

Video bạch tuộc chiên giòn Đã từ lâu, món chiên luôn là niềm mơ ước của thực khách khi đi ăn. Chẳng hạn như bạch tuộc chiên…

Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky

Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky: Món ăn chay thơm ngon từ chế phẩm giàu dinh dưỡng

Video chả tàu hủ ky Tàu hủ ky, hoặc còn gọi là phù trúc, váng đậu, là một chế phẩm được làm từ đậu nành. Không chỉ…

Bí kíp làm món vịt hấp tại nhà đơn giản lại ngon

Bí kíp làm món vịt hấp tại nhà đơn giản lại ngon

Video cách làm món vịt hấp sả Vịt hấp là một món ăn truyền thống và phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp…

Cách làm giò lụa, chả quế ở Đức: Cực dễ, rất nhanh mà không cần chất bảo quản

Cách làm giò lụa, chả quế ở Đức: Vừa dễ, vừa nhanh mà không cần chất bảo quản

Có lẽ khi bạn tìm kiếm cách làm giò lụa, chả quế trên Google, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi “rừng” công thức có sẵn. Tuy nhiên,…

Cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt siêu ngon và độc đáo

Cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt siêu ngon và độc đáo

Video cá bống mú chiên Món cá bống mú sốt tỏi ớt không chỉ thơm ngon và bổ dưỡng, mà còn có tác dụng bổ trung ích…