Cách làm mực trộn mướp đắng chua ngọt hấp dẫn tại nhà

Video mực xào mướp đắng

Mướp đắng và mực lá là hai loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. Trong bài viết này, nhà hàng buffet Hương Sen sẽ chia sẻ cách chế biến món mực trộn mướp đắng – một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1,5 lạng mực lá
  • 1 quả mướp đắng (khổ qua) to
  • 2 nhánh cần tây, 1 nửa củ hành tây
  • Ớt sừng thái sợi 1 thìa
  • 1 thìa canh mè rang đập dập
  • Bánh phồng tôm chiên
  • Tỏi, lá chanh bắc, rau húng lủi, ớt băm, tỏi phi
  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, giấm gạo, muối.

2. Hướng dẫn cách chế biến món mực trộn mướp đắng

  • Rửa sạch và bổ mướp đắng làm đôi. Thái mướp đắng thành lát mỏng. Bóc vỏ hành tây và thái mỏng theo chiều ngang. Ngâm mướp đắng và hành tây trong nước đá khoảng 10 phút để giảm vị hăng của hành tây và vị đắng của mướp đắng.
  • Rửa sạch lá chanh bắc và thái thành sợi nhỏ. Tước xơ của cần tây và thái mỏng xéo. Rửa sạch rau húng lủi và thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ.
  • Dùng kéo cắt mực lá thành sợi mỏng. Ngâm mực trong nước sôi pha với giấm và bột nêm, sau đó vớt mực ra để ráo nước. Ngâm mực với nước giúp làm mực mềm hơn và khi ăn, mực sẽ đậm hơn.
  • Pha nước trộn: Trộn 2 thìa cà phê giấm gạo, 1 thìa rưỡi cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/5 thìa muối, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê ớt băm trong một cái bát. Nêm lại nước trộn tùy khẩu vị gia đình.
  • Vớt mướp đắng và hành tây từ nước đá và cho muối và đường vào trộn đều khoảng 5 phút. Chắt phần nước đi sau đó cho mướp đắng, hành tây, mực, lá chanh, rau húng lủi, mè rang đập, ớt sừng và tỏi phi vào một cái âu. Sau đó cho nước trộn đã pha vào và trộn đều cùng tất cả các nguyên liệu. Đặt món trộn lên đĩa và thưởng thức cùng với bánh phồng tôm.

Với món mực trộn mướp đắng này, bạn có một món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị và là một lựa chọn tuyệt vời cho những bữa nhậu. Ngoài ra, món này cũng rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân và làm da trở nên sáng mịn và mềm mại. Hãy thử chế biến mực trộn mướp đắng để có những bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Những món ngon từ thịt heo quay: Top 10 món ăn không thể bỏ qua

Video thịt heo quay nấu món gì ngon Thịt heo quay luôn là một món ăn hấp dẫn và thơm ngon. Với phong cách chế biến độc…

Tổng hợp 20 món canh ngon DỄ ĂN, DỄ LÀM cho mùa hè

Tổng hợp 20 món canh ngon DỄ ĂN, DỄ LÀM cho mùa hè

Mùa hè nóng nực khiến mọi người ăn không ngon miệng, nhưng đừng lo! Dưới đây là danh sách 20 món canh ngon cho mùa hè, giúp…

BẮP BÒ LÀM MÓN GÌ NGON? MÁCH BẠN 4 MÓN NGON TỪ BẮP BÒ ĂN HOÀI KHÔNG NGÁN  

Món ngon từ bắp bò: Gợi ý 4 món ngon không ngán

Thịt bắp bò là một nguyên liệu thơm ngon và mềm mại, một chút gân giòn dai, khiến khẩu vị trở nên phấn khích. Bắp bò có…

Tổng hợp 43 công thức chế biến các món ngon từ khoai tây

Video món ngon từ khoai tây và thịt Khoai tây làm món gì ngon? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những gợi ý…

Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Thơm Ngon - Đậm Đà

Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Thơm Ngon – Đậm Đà

Video cách nấu món bún ốc ngon nhất Nhắc đến Nha Trang, chắc hẳn ai cũng biết đến món đặc sản nổi tiếng của vùng đất này…

Top 10+ Quán Ăn Hàn Quốc Nha Trang - Ngon "Nức Tiếng"!

Top 10+ Quán Ăn Hàn Quốc Nha Trang – Ngon “Nức Tiếng”!

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng đến thành phố biển xinh đẹp Nha Trang nhưng lại không biết chọn những món ăn…