5 Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Nạc Thăn: Món Ăn Không Thể Cưỡng

Video món ngon với thịt lợn thăn

Trong những loại thịt khô và cứng, thịt nạc thăn thường không được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn sẽ mãn nhãn với những món ngon chế biến từ thịt nạc thăn mà dưới đây chúng tôi giới thiệu.

Thịt Nạc Thăn Chiên Giòn

Thịt nạc thăn chiên giòn là một món ăn không thể bỏ qua. Để chuẩn bị, bạn cần:

  • 300 gr thịt lợn nạc thăn
  • 40 gr bột mì, 20 gr bột ngô
  • 2 quả trứng gà
  • Rau mùi, ớt, chanh tươi, dưa chuột
  • Dầu ăn, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, đường, nước mắm.

Thịt nạc thăn được thái lát mỏng khoảng 0,5 cm, đập nhẹ để mềm. Ướp thịt với hạt nêm, bột ngọt, tiêu trong vòng 15 phút.

Rau mùi thái nhỏ một nửa, một nửa để nguyên. Bạn cũng cần vắt nước chanh, gọt vỏ dưa chuột và thái miếng.

Khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn đập trứng gà, thêm chút hạt nêm và khuấy đều. Tiếp theo, cho trứng, bột mì, bột ngô, chút gia vị và nửa thìa cà phê dầu ăn vào tô bột và khuấy đều. Nhúng thịt vào tô bột và rán trong chảo dầu sôi.

Khi thấy miếng thịt chuyển sang màu vàng, vớt ra và để ráo. Bày thịt ra đĩa, xếp thêm dưa chuột, rau mùi và ớt tươi.

Pha nước chấm với 3 thìa nước mắm, nửa thìa đường, ớt và tỏi đã giã nhuyễn, cùng 1 thìa nước cốt chanh.

Với công thức này, bạn sẽ có món ăn ngon tuyệt vời, cả mấy bố con đều mê.

Thịt Thăn Rim Nước Mắm

Món thịt thăn rim nước mắm là món ăn không thể chối từ. Nguyên liệu và cách làm như sau:

  • 500 gr thịt nạc thăn
  • Hành tím
  • Gia vị: Dầu hào, đường, nước mắm, tiêu xay, hạt nêm.

Thịt nạc thăn rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ và đập dập.

Để làm nước sốt, hòa 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa cà phê hạt nêm trong một bát và khuấy đều.

Bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn và đường vào, nấu nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi nước đường có màu nâu cánh gián. Sau đó, cho thịt thăn heo và hành tím vào, đảo đều và đảm bảo thịt săn lại. Tiếp theo, cho hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều và vặn lửa nhỏ, rim cho đến khi nước sốt sánh lại.

Thịt Thăn Sốt Chua Ngọt Lạ Miệng

Thịt thăn sốt chua ngọt sẽ khiến bạn thích mê. Nguyên liệu và cách làm như sau:

  • 400 gr thịt nạc thăn
  • Dứa
  • Chanh, ớt sừng
  • Gia vị: Hạt nêm, đường nước mắm, tiêu xay, ớt bột, muối.

Thịt nạc thăn rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa nước mắm và 1/2 thìa cà phê tiêu trong khoảng 30 phút. Làm sạch dứa sau đó băm nhuyễn. Vắt lấy nước cốt của chanh. Bóc vỏ tỏi. Rửa sạch ớt sừng và thái lát.

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, cho thịt vào chiên cho đến khi chín và sém cạnh. Vớt thịt ra để ráo dầu.

Để làm nước sốt, giã nhuyễn tỏi, ớt sừng và đường với 2 thìa nước mắm, nước cốt chanh, 1/2 thìa cà phê tiêu, dứa băm và một ít nước lọc. Khuấy đều để có được hỗn hợp nước sốt sền sệt.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho phần thịt đã chiên vào và đảo qua. Rưới hỗn hợp nước sốt vào và đảo đều. Tăng lửa và đảo nhanh để nước sốt bám đều vào miếng thịt. Khi hỗn hợp sánh lại và có màu cánh gián đậm thì tắt bếp và thưởng thức cùng cơm nóng.

Thịt Nạc Thăn Áp Chảo

Thịt nạc thăn áp chảo là một món ăn thú vị không thể bỏ qua. Nguyên liệu và cách làm như sau:

  • 400 gr thịt nạc thăn
  • Tỏi, sả, hành lá
  • Gia vị: Đường vàng, tiêu xay, nước mắm, xì dầu, dầu hào, muối.

Thịt nạc thăn thái lát mỏng khoảng 1cm và đập dập. Sả rửa sạch và băm nhuyễn. Tỏi cũng được băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ.

Cho tất cả gia vị (trừ dầu ăn) cùng với sả và tỏi vào một bát, trộn đều. Sau đó, cho thịt vào ướp trong ít nhất 1 tiếng để đảm bảo thịt ngấm đều gia vị.

Bắc chảo lên bếp, quét một lớp dầu ăn mỏng, khi dầu nóng thì cho miếng thịt đã ướp vào và chiên mỗi bên khoảng 2 phút để miếng thịt chín vừa ăn. Gắp ra đĩa và không để thịt quá lâu vì nếu không thịt sẽ bị dai và khô.

Chú ý trước khi cho thịt vào chiên, bạn hãy để thịt ráo bớt nước ướp để đỡ bắn mỡ khi chiên.

Thịt Nạc Thăn Lúc Lắc

Thịt nạc thăn lúc lắc là một gợi ý đơn giản cho bữa cơm ngon miệng. Nguyên liệu và cách làm như sau:

  • 350 gr thịt nạc thăn
  • Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng
  • Hành lá, hành tây, tỏi
  • Gia vị: Dầu hào, tiêu, nước mắm, hạt nêm, bơ.

Thịt nạc thăn rửa sạch và thái miếng vuông, sau đó ướp với 1/2 thìa nước mắm. Ớt chuông bỏ hạt và cắt miếng vuông. Hành tây thái múi cau. Tỏi cũng được băm nhỏ. Hành lá được thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu và cho thịt đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn. Tiếp theo, cho các loại ớt vào đảo sơ rồi vớt ra ngay. Sau đó, phi thơm bơ với tỏi và cho thịt, ớt chuông và hành tây vào xào tiếp.

Hãy đảm bảo lửa lớn và xóc chảo đều tay, nêm thêm một chút dầu hào, tiêu, hạt nêm cho vừa miệng. Khi đồ ăn chín, cho hành lá vào và đảo qua rồi tắt bếp.

Dù không chi tiết tất cả các món ngon từ thịt nạc thăn, chúng tôi tin rằng bạn đã có những gợi ý ngon miệng cho bữa ăn của gia đình. Chia sẻ thêm các món ngon từ thịt thăn của bạn trong ô bình luận bên dưới!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực độc đáo, ấn tượng nhất

Trong số các ý tưởng này cũng có không ít món ăn độc đáo được tạo từ đất nước Việt Nam của chúng ta nữa đấy. Ngay…

Ý tưởng sáng tạo trong ẩm thực: Khám phá những trải nghiệm mới

Ẩm thực đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Nhưng ẩm thực không chỉ đơn thuần là nhu cầu sinh…

Những quán chay ngon tại Cần Thơ

Những quán chay ngon tại Cần Thơ

Video ẩm thực chay quý liên Bạn yêu thích ẩm thực chay và đang tìm kiếm những quán chay ngon tại Cần Thơ? Hãy cùng khám phá…

Thưởng thức ẩm thực chay tinh tế tại nhà hàng Thuỷ Mộc

Thủy Mộc – Tinh hoa ẩm thực chay tại Sài Gòn

Video ẩm thực chay thuỷ mộc Thực khách yêu thích ẩm thực chay không còn gặp khó khăn khi tìm kiếm một nhà hàng chay chất lượng…

Chả giò Cầu Tre: Hương vị truyền thống trong ẩm thực Việt

Chả giò Cầu Tre, món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt, đã trở thành một biểu tượng mang đậm hương vị truyền thống. Hãy cùng…

41+ quán ăn ngon Hà Nội: Tìm hiểu về các món ngon đặc trưng của Thủ đô

Ẩm thực Hà Nội luôn để lại nhiều ấn tượng khó quên với thực khách. Vậy nên, những quán ăn ngon Hà Nội luôn được nhiều du…